• Zalo

Ái ngại thay dàn siêu xe 'lặn lội' đường sá Việt Nam

Ôtô - Xe máyThứ Năm, 07/08/2014 12:00:00 +07:00

Mặt đường xấu với ổ gà, ổ trâu khiến đoàn siêu xe hàng chục tỷ đồng di chuyển "rón rén" không khác gì xe offroad trên cung đường ven biển Sài Gòn - Phan Thiết.

Mặt đường xấu với ổ gà, ổ trâu khiến đoàn siêu xe hàng chục tỷ đồng di chuyển không khác gì xe offroad trên cung đường ven biển Sài Gòn - Phan Thiết.

Với những chiếc siêu xe, hạ thấp trọng tâm để có được khả năng tăng tốc tốt nhất đồng nghĩa với việc khoảng sáng gầm (khoảng cách từ gầm xe xuống mặt đất) thu hẹp. Điều này trở thành thử thách đối với người ngồi sau vô-lăng, trên những cung đường có chất lượng mặt đường xấu, nhiều ổ gà.

Đoàn siêu xe đi qua đoạn Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận.   
Một thành viên Vietnam Team sở hữu một chiếc Lamborghini tham gia hành trình từ Sài Gòn tới Phan Thiết ngày 5/8 cho biết việc "thuần phục" chú bò tót khó khăn khi đi qua những đoạn đường có nhiều ổ trâu không sợ bằng việc đang lăn bánh với tốc độ 80 km/h gặp phải mặt đường lồi lõm, xen lẫn với những ổ gà.

"Tăng tốc một chút là phải chú ý hơn, mặt đường không bằng phẳng cảm giác như đang ngồi trên lưng bò, nhưng sợ nhất là bất ngờ ổ gà xuất hiện, nếu không xử lý phù hợp, sụp ở gà vài lần là phải sắm bộ niềng mới", anh này cho biết thêm.

Những chiếc siêu xe thận trọng "bò" qua những ổ trâu trên đường. Cứ qua hết một đoạn đường xấu, các thành viên dừng xe, kiểm tra lại các bộ phận cản trước, cản sau, gầm, thân xe và tất cả hò reo khi qua mỗi đoạn đường xấu an toàn, không bị sứt mẻ.

Hành trình siêu xe Vietnam Team khởi hành sáng sớm ngày 5/8 một cách lặng lẽ từ trung tâm Sài Gòn, không ồn ào như các hành trình khác. Điểm đến là Phan Thiết và kết thúc ngày 6/8.

 
Hai chiếc Lamborghini và Bentley nối đuôi nhau dò từng bước. 
Lamborghini Gallardo vượt qua thử thách. 
Hết con đường trơn trượt là đường nhấp nhô. 
 
Rồng rắn bò qua cung đường xấu. Đây không phải là địa hình dành cho siêu xe, những cỗ máy sinh ra để chạy nhanh. 
 Maserati Gran Turismo S lưỡng lự trước khi lăn bánh qua vũng nước.
 

Theo VNE

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !