• Zalo

Ai làm lộ bí mật của HLV Park Hang Seo?

Bóng đá Việt NamThứ Sáu, 21/05/2021 08:31:56 +07:00

Nội bộ đội tuyển Việt Nam vẫn có những vấn đề tế nhị, HLV Park Hang Seo không muốn để ngoài vòng kiểm soát.

Đơn cử như mới đây, danh sách tập trung đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho Vòng loại thứ 2 World Cup 2022 tại UAE, dù chưa được chính thức công bố nhưng đã sớm lọt ra ngoài đến tay báo chí.

Thực tế chuyện một vài cái tên trong tầm ngắm của ông Park được điểm tên không có gì lạ. Nhưng nguyên cả bản danh sách dự kiến bị tung ra thì…to chuyện. Hoặc như trước đây, quyết định cắt giảm nhân sự đội tuyển của ông Park dù chưa được thông báo với cầu thủ thì bên ngoài đã biết rõ.

HLV Park Hang Seo rất không hài lòng vấn đề này. Ông Park vừa lo nội bộ đội không đảm bảo bí mật, gây ồn ào, vừa lo đối thủ “bắt bài” nhân sự đội tuyển.

Ai làm lộ bí mật của HLV Park Hang Seo? - 1

Nhân sự đội tuyển luôn là câu chuyện thu hút sự quan tâm của báo chí, người hâm mộ (ảnh Anh Tú)

Thực ra mỗi đợt tập trung, cánh phóng viên nhiều người vẫn có “chiêu” rất…thủ công: gọi điện hỏi từng CLB để hỏi cầu thủ có thể lên tuyển. Cách này không phải khi nào cũng chính xác bởi phút cuối, HLV Park Hang Seo có thể thay đổi quyết định, hoặc do chấn thương cầu thủ không thể tập trung theo lệnh.

Danh sách tuyển có lúc được thông tin không chính xác dẫn tới cầu thủ có người không thấy tên thì hụt hẫng, hoặc có người tưởng được lên nhưng phút cuối không có tên trong danh sách chính thức lại càng buồn hơn.

HLV Park Hang Seo đã quán triệt rất kỹ quy định kỷ luật ở đội tuyển Việt Nam. Nhưng có lẽ bản thân ông cũng khó kiểm soát hết được từng cá nhân trong đội, với rất nhiều mối quan hệ “zic zac” bên ngoài. Giữ bí mật cho đội tuyển Việt Nam vẫn phụ thuộc nhiều vào ý thức từng cá nhân.

Chuyện ai làm lộ bí mật đội tuyển Việt Nam lúc này có lẽ không quan trọng bằng việc đội củng cố lại quy định và kỷ luật, đảm bảo sức mạnh lớn nhất cho cuộc đua tranh vé ở Vòng loại World Cup 2022.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: