• Zalo

‘Ai là triệu phú’ gây tranh cãi khi đặt câu hỏi sai

Văn hóa - Giải trí Thứ Tư, 25/12/2019 15:07:54 +07:00
(VTC News) -

Nhầm lẫn về linh vật của đội bóng Tottenham Hotspur, "Ai là triệu phú" khiến khán giả ngạc nhiên.

Sáng 25/12, cư dân mạng liên tục bàn luận về một câu hỏi trong chương trình Ai là triệu phú lên sóng tối 24/12. Cụ thể, Cee Jay - thí sinh người Nigeria đi đến câu hỏi thứ 6: "Câu lạc bộ bóng đá nào của nước Anh có biểu tượng là chú gà chọi" với 4 đáp án là Everton, Leicester City, Leeds United và Tottenham Hotspur.

Bối rối trước câu hỏi, Cee Jay sử dụng quyền trợ giúp từ khán giả ở trường quay nhưng kết quả lại là Tottenham Hotspur. Điều này khiến thí sinh Nigeria và cả fan hâm mộ đội bóng Tottenham Hotspur cực kì bất ngờ. Bởi linh vật của đội bóng là Chirpy Cockerel - một chú gà trống trong khi chương trình lại đưa ra câu hỏi là gà chọi.

Hiện tại, câu hỏi sai từ Ai là triệu phú đang gây tranh cãi trên mạng xã hội. Nhiều ý kiến cho rằng chương trình cố tình đưa ra câu hỏi sai để thu hút sự chú ý từ khán giả.

‘Ai là triệu phú’ gây tranh cãi khi đặt câu hỏi sai - 1

Thí sinh Nigeria bối rối với câu hỏi của chương trình.

Đây không phải lần đầu tiên Ai là triệu phú gây tranh cãi về câu hỏi đặt ra cho người chơi. Năm 2015, chương trình từng có câu hỏi được cho là kém duyên: "Theo một câu hát: 'Ba thương con vì con giống mẹ. Mẹ thương con vì con giống...' ai?".

4 đáp án dành cho người chơi là ông hàng xóm, chú cạnh nhà, ba, bác đầu ngõ. Dù đây là một bài hát thiếu nhi quen thuộc nhưng cách đưa ra đáp án của chương trình bị nhận xét là kém duyên, nhảm nhí.

Ai là triệu phúphiên bản tiếng Việt của trò chơi truyền hình nổi tiếng đến từ nước Anh Who wants to be a millionaire?, người chơi trải qua 15 câu hỏi với các mốc thưởng. Chương trình này do Đài truyền hình Việt Nam thực hiện, lên sóng từ năm 2005 và trở nên quen thuộc với khán giả qua sự dẫn dắt của MC Lại Văn Sâm.

Sau khi nhà báo kỳ cựu nghỉ hưu, nhà báo Phan Đăng thay thế nhưng chương trình không còn giữ được độ hot như trước.

Song Anh
Bạn có cảm nghĩ gì về "‘Ai là triệu phú’ gây tranh cãi khi đặt câu hỏi sai" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin