Báo Điện tử VTC News

Ai là triệu phú: Chàng trai giành 22 tỷ đồng không cần sự trợ giúp giờ ra sao?

(VTC News) - Dù giành được giải thưởng 1 triệu USD nhưng số tiền thực tế mà John Carpenter nhận được chỉ là 600.000 USD (khoảng hơn 13 tỷ đồng).

Nổi tiếng chỉ sau một đêm

Vào tháng 11/1999, chàng nhân viên thu thuế vô danh John Carpenter bỗng chốc nổi tiếng trên toàn thế giới khi trở thành người chơi đầu tiên giành giải thưởng 1 triệu USD (hơn 22 tỷ) trong gameshow Ai là triệu phú của Mỹ.

Ai la trieu phu: Chang trai gianh 22 ty dong khong can su tro giup gio ra sao? hinh anh 1

John Carpenter và vợ hạnh phúc với giải thưởng 1 triệu USD từ chương trình Ai là triệu phú phiên bản Mỹ.

John Carpenter nhanh chóng vượt qua 14 câu hỏi mà không cần tới bất cứ sự trợ giúp nào. Khi câu hỏi cuối cùng được đọc lên, anh xin sự trợ giúp "Gọi điện cho người thân".

Sau khi được tổng đài kết nối với người cha ruột, John Carpenter không giấu được sự kiêu hãnh nói: "Thực ra, con không thực sự cần sự trợ giúp của bố. Con gọi điện chỉ để báo cho bố biết, con trai bố đã trở thành triệu phú như thế nào".

Ai la trieu phu: Chang trai gianh 22 ty dong khong can su tro giup gio ra sao? hinh anh 2

John Carpenter thành tỷ phú chỉ sau một đêm

Ngay sau khi chương trình kết thúc, John Carpenter trở thành khách mời của hàng loạt chương trình truyền hình nổi tiếng như Good Morning America, Live with Regis and Kathie Lee, The Late Show with David Letterman và đặc biệt là Saturday Night Live.

Sau chiến thắng kỷ lục, John Carpenter cho hay, khi ra đường nhiều người nhận ra anh. Những lúc đó, họ thường thốt lên: "Ồ, đó là một tỷ phú". Một số người khác tò mò vì trông anh khá quen thuộc. Tuy vậy, John Carpenter quan niệm, anh không phải là người nổi tiếng.

Video John Carpenter giành 1 triệu USD mà không cần bất cứ sự trợ giúp nào

Số tiền nhận được chỉ hơn một nửa giá trị giải thưởng

Dù giành chiến thắng 1 triệu USD (hơn 22 tỷ) nhưng số tiền thực chất mà John Carpenter nhận được chỉ là hơn 600.000 USD (hơn 13 tỷ đồng). Số còn lại, anh phải trả tiền thuế.

John Carpenter có dành ra một khoản để làm từ thiện. Số còn lại, anh dùng vào việc đổi xe, mua một căn nhà lớn hơn và chuẩn bị cho tương lai của gia đình nhỏ.

Ai la trieu phu: Chang trai gianh 22 ty dong khong can su tro giup gio ra sao? hinh anh 3

John Carpenter và vợ lên ảnh bìa của nhiều tờ tạp chí sau chiến thắng kỷ lục ở chương trình Ai là triệu phú

Anh khẳng định, chiến thắng sau Ai là triệu phú không làm thay đổi cuộc sống của anh và người thân. Anh cùng vợ và con trai nhỏ vẫn giữ những thói quen sinh hoạt cũ. Họ không thường xuyên ra ngoài ăn, thường chỉ là mỗi tháng một lần.

Trong những lần đó, họ cũng không chọn những nhà hàng sang trọng vì "đó không phải là phong cách sống của chúng tôi". Mỗi lần tụ tập, anh và bạn bè đều chia hóa đơn một cách bình thường. 

Ai la trieu phu: Chang trai gianh 22 ty dong khong can su tro giup gio ra sao? hinh anh 4

John Carpenter và vợ coi chiến thắng trong chương trình Ai là triệu phú là một kỷ niệm đẹp

John Carpenter cho hay, số tiền hơn 600.000 USD mà anh nhận được sau chiến thắng ở cuộc thi Ai là triệu phú không hề nhỏ nhưng không đủ để anh sống một cuộc sống an nhàn, không cần phải làm việc.

Ai la trieu phu: Chang trai gianh 22 ty dong khong can su tro giup gio ra sao? hinh anh 5

John Carpenter tiếp tục cuộc sống giản dị như trước khi chiến thắng trong chương trình Ai là triệu phú

Xem thêm: Ai là triệu phú: Chàng trai giành 22 tỷ đồng mà không cần đến sự trợ giúp

Mộc Trà
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU