Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Ai bán xe hơi giỏi nhất thế giới?

Ôtô - Xe máy Thứ Hai, 30/06/2014 05:00:00 +07:00

Joe Girard, nhân viên đại lý Chevrolet đang nắm giữ kỷ lục thế giới với số xe bán ra trong ngày lên đến 18 chiếc và 15 năm bán được tổng cộng 13.001 xe

Joe Girard, nhân viên đại lý Chevrolet đang nắm giữ kỷ lục thế giới với số xe trong ngày lên đến 18 chiếc và 15 năm bán được tổng cộng 13.001 xe

Một sản phẩm giống như cuộc hành trình, từ khi sản xuất cho lúc đến tay người tiêu dùng. Một số được bán ra
trong tuần, trong khi số khác có thể mất vài tháng. Thành công hay thất bại của một sản phẩm phụ thuộc chủ
yếu vào thương hiệu, chất lượng, tiếp thị và dịch vụ sau bán hàng.

Với lĩnh vực ôtô hay điện thoại di động cần có bộ phận tiếp thị và bán hàng đặc biệt, trong đó đại lý đóng vai trò quan trọng. Các đại lý này sẽ tung ra các chiến lược khác nhau từ phòng trung bầy như các tùy chọn thêm hấp dẫn khi mua xe, hay đổi xe cũ lấy xe mới, mở rộng các dịch vụ miễn phí đi kèm... Và người bán hàng đóng vai trò khá quan trọng trong việc "kích thích" người mua.

Joe Girard (bên trái) đang nắm giữ kỷ lục bán ra 18 xe mỗi ngày và 13.001 xe trong 15 năm
Joe Girard được biết đến như một huyền thoại sống, ông dậy thế giới nghệ thuật bán hàng và tên tuổi của ông được ghi vào sách kỷ lục Guinness.

Joe sinh ra và lớn lên trong một gia đình nghèo, 9 tuổi bắt đầu đi kiếm sống bằng nghề đánh giầy và lên 11 tuổi, ông trở thành người bán tin tức cho Detroit Free Press. Năm 12 tuổi, chiến thắng đầu tiên đến với Joe trong cuộc thi do Detroit Free Press tổ chức, với giải thưởng là chiếc xe đạp dành cho người đem về nhiều độc giả nhất.

Sau đó Joe còn làm nghề rửa bát, khuân vác tại bến tàu hay chạy bàn tại khách sạn. Năm 18 tuổi, ông gia nhập quân đội và bị thương sau khi ngã từ xe quân sự. Nằm viện hơn 100 ngày, cộng với kinh tế gia đình khó khăn thôi thúc ông phải làm một việc gì đó.

Cuối cùng, Joe cũng được nhận vào làm tại một đại lý của Chevrolet. Ngay ngày đầu tiên đi làm, Joe bán được
chiếc xe đầu tiên và ông vay 10 USD từ người quản lý để mua chiếc túi từ tạp hóa về cho gia đình. Các tháng
tiếp theo, Joe bán được 18 xe kể cả xe tải.

Vì một lý do nào đó, ông bị sa thải. Sau đó, ông chuyển đến đại lý Merollis Chevrolet ở Michigan (Mỹ). Cũng tại đây, Joe lập lên những kỷ lục bán hàng của riêng mình.

Trong khoảng thời gian 15 năm từ năm 1963 đến 1978, một mình ông bán được 13.001 xe và Joe cũng nắm giữ một kỷ lục với 18 chiếc xe bán ra trong một ngày.

Joe cho rằng xây dựng mối quan hệ giữa lòng tin và sự tôn trọng khách hàng là chìa khóa thành công trong bán hàng. "Bán hàng như một trò chơi, có người thắng kẻ thua. Theo ông, ở đây có hai người chiến thắng, người mua mua được những gì họ thích và người bán nhận được những gì họ muốn", ông nói.

Theo VNE
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin