• Zalo

Agribank hoàn tất mua lại các khoản nợ đã bán cho VAMC

Chính sách thuế và cuộc sống Thứ Sáu, 27/12/2019 14:08:19 +07:00
(VTC News) -

2019 là một năm thành công của Agribank trong giai đoạn tái cơ cấu 2016- 2020 khi chỉ số hiệu quả kinh doanh tăng cao, việc mua lại trước hạn 100% các khoản nợ đã bán cho VAMC hoàn thành trước hạn.

Thực hiện Nghị quyết 42 của Quốc hội về thí điểm xử lý nợ xấu, Agribank triển khai nhiều giải pháp quyết liệt, hiệu quả. Tỷ lệ nợ xấu nội bảng giảm dần và luôn thấp hơn mức khống chế của NHNN. Nợ xấu được Agribank kiểm soát có hiệu quả.

Đến nay, kết quả thu hồi và xử lý nợ xấu của Agribank đạt gần 110.000 tỷ đồng. Agribank đã mua lại trước hạn toàn bộ các khoản nợ đã bán từ VAMC. Agribank cũng là ngân hàng được đánh giá có kết quả xử lý nợ xấu tốt nhất hệ thống ngân hàng.

Agribank hoàn tất mua lại các khoản nợ đã bán cho VAMC - 1

 

Xử lý nợ xấu hiệu quả, cùng với kiểm soát chất lượng tín dụng, đã góp phần tích cực nâng cao năng lực tài chính của Agribank. Trong 3 năm liên tiếp (2016 - 2018), kể từ khi Tổng cục Thuế công bố danh sách xếp hạng 1.000 doanh nghiệp nộp thuế thu nhập doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam, Agribank đều có tên trong danh sách 20 doanh nghiệp nộp thuế cao nhất cả nước.

2019 là năm thứ 4 Agribank triển khai tái cơ cấu giai đoạn II cũng là thực hiện Chiến lược kinh doanh giai đoạn 2016 - 2020 gắn với xử lý nợ xấu và cổ phần hóa. Đến nay, Agribank đã cơ bản hoàn thành các mục tiêu đề ra và tiếp tục triển khai các công việc liên quan chuẩn bị cổ phần hóa và sẵn sàng triển khai khi có quyết định phê duyệt.

Việc hoàn tất mua lại nợ xấu đã bán từ VAMC sẽ giúp Agribank có thể chủ động xử lý các khoản nợ xấu này nhanh hơn, tạo đà tăng trưởng cho các năm tiếp theo.

Quỳnh Chi
Bạn có cảm nghĩ gì về "Agribank hoàn tất mua lại các khoản nợ đã bán cho VAMC" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin