AFF Cup 2016: Tuyển Việt Nam loại Tuấn Anh, Quang Huy

(VTC News) - Tuyển Việt Nam đã chính thức chốt danh sách 23 cầu thủ dự AFF Cup 2016.

Theo tin từ ban huấn luyện tuyển Việt Nam, hai cầu thủ cuối cùng bị loại là tiền vệ Tuấn Anh và cầu thủ đa năng Đặng Quang Huy. Cả hai sẽ lên đường về nước trong ngày mai. 

Tuấn Anh bị loại bởi anh không thể phục hồi kịp chấn thương dây chằng chéo trước gối phải. Chấn thương này còn có dấu hiệu nặng thêm, vì ngay trước khi lên đường sang Myanmar, Tuấn Anh cố gắng thực hiện một động tác khó trong buổi tập ở sân Thống Nhất.  

AFF Cup 2016: Tuyen Viet Nam loai Tuan Anh, Quang Huy hinh anh 1

 Tuấn Anh chính thức không dự AFF Cup 2016 cùng tuyển Việt Nam (Ảnh: Hoàng Tùng)

Thiếu vắng Tuấn Anh là mất mát lớn của tuyển Việt Nam, nhưng HLV Hữu Thắng đã khẳng định, ông vẫn còn đủ những sự lựa chọn thay thế tiền vệ này ở tuyến giữa đội hình. Ngoài ra, tiền vệ trụ Ngô Hoàng Thịnh cũng thẳng thắn rằng, tập thể tuyển Việt Nam sẽ thi đấu thay phần của Tuấn Anh, như một món quà dành tặng người đồng đội không may mắn dính chấn thương.

Về trường hợp của Đặng Quang Huy, dù thể hiện tốt trong những buổi tập lẫn đá giao hữu, nhưng cầu thủ đa năng này vẫn quá thiếu kinh nghiệm thi đấu, so với Bùi Tiến Dũng ở hàng thủ, hay Trọng Hoàng, Đinh Thanh Trung ở hàng tiền vệ. 

Vào ngày mai, lúc 13h, trong cuộc họp kỹ thuật, ban huấn luyện tuyển Việt Nam sẽ gửi danh sách chính thức 23 cầu thủ dự AFF Cup 2016 lên ban tổ chức giải đấu. 

Sau buổi tập chiều nay, tổng thư ký VFF kiêm trưởng đoàn tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2016 - ông Lê Hoài Anh chia sẻ thêm về tình hình đội tuyển: "Thể thao mang tính đối kháng nên áp lực đương nhiên phải có. Trong bóng đá ai cũng muốn thắng cả nhưng kết thúc trận chỉ có một đội thắng thôi. Nói như thế không phải tuyển Việt Nam không có mục tiêu. Khi ký hợp đồng với HLV Hữu Thắng, VFF giao chỉ tiêu vượt qua vòng bảng AFF Cup 2016, sau đó thì tính tiếp".

>> Xem thêm thông tin về Tuấn Anh: Tuyển Việt Nam đá thế nào khi thiếu Tuấn Anh?

Hoàng Tùng (từ Yangon)
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU