AFF Cup 2016: Teerasil Dangda trước cơ hội lập siêu kỷ lục

Thể thaoThứ Hai, 05/12/2016 17:34:00 +07:00

Nếu thêm một lần nữa giành danh hiệu Vua phá lưới, tiền đạo Teerasil Dangda của ĐT Thái Lan sẽ phá vỡ kỷ lục của chính mình khi lần thứ ba nhận giải thưởng cá nhân này.

Mỗi khi xuất hiện ở AFF Cup là một lần Teerasil Dangda bùng nổ. Gần như không có hàng thủ nào có thể cản bước được chân sút xuất sắc nhất của Thái Lan ở thời điểm hiện tại. Sau 4 trận ở AFF Suzuki Cup 2016, Dangda đã có 5 bàn thắng, gồm hat-trick vào lưới Indonesia ở vòng bảng và cú đúp vào lưới Myanmar ở bán kết lượt đi.

Teerasil Dangda trước cơ hội lập siêu kỷ lục ở AFF Cup

Teerasil Dangda trước cơ hội lập siêu kỷ lục ở AFF Cup

Trong số 4 trận ấy, tiền đạo sinh năm 1988 này chỉ không ghi bàn vào lưới Singapore và Philippines. Ở trận cuối cùng của vòng bảng gặp Philippines, khi Thái Lan đã chắc chắn giành ngôi nhất bảng, Dangda ngồi dự bị. 

Thái Lan đã gần như chắc chắn vào chung kết, nên điều đó đồng nghĩa, Dangda vẫn còn 3 trận đấu ở AF Suzuki Cup 2016. Số trận ấy cũng mang đến cơ hội để cho tiền đạo từng sang thi đấu ở Tây Ban Nha này ghi thêm bàn thắng để củng cố ngôi vị dẫn đầu trong danh sách Vua phá lưới.

Clip: Thái Lan thắng Myanmar dễ dàng ở bán kết lượt đi AFF Cup 2016

Hiện tại, tiền đạo Boaz Salossa (Indonesia) đang xếp thứ 2 ở danh sách ghi bàn với 3 pha lập công. Với cách biệt 2 bàn so với đối thủ đang bám phía sau, Dangda cũng đang tràn đầy cơ hội để lần thứ ba giành danh hiệu Giày vàng AFF Suzuki Cup. Trước đó, tiền đạo của Thái Lan từng 2 lần được trao danh hiệu cá nhân này vào các giải AFF Suzuki Cup 2008 (đồng vua phá lưới với 4 bàn) và năm 2012 (5 bàn).

Trong lịch sử AFF (Suzuki) Cup, chưa có một cầu thủ nào giành danh hiệu Vua phá lưới 2 lần ngoài Teerasil Dangda. Nếu tiếp tục đứng vị trí số 1 trong danh sách “dội bom” khi AFF Suzuki Cup 2016 kết thúc thì chân sút này sẽ tạo nên kỷ lục mới không dễ cho bất cứ đối thủ nào có thể bắt kịp.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !