Abbott cùng Real Madrid và Quỹ Real Madrid hợp tác 'Đẩy lùi suy dinh dưỡng'

Sống đẹpThứ Hai, 12/06/2023 18:00:00 +07:00
(VTC News) -

Mới đây, công ty chăm sóc sức khỏe toàn cầu Abbott cùng với Real Madrid và Quỹ Real Madrid vừa công bố khởi động chiến dịch 'Đẩy lùi suy dinh dưỡng'.

Đầu năm nay, năm cơ quan Liên Hiệp Quốc đã coi suy dinh dưỡng là mối đe dọa đến sức khỏe và sự phát triển lâu dài của trẻ em, đồng thời kêu gọi hành động khẩn cấp nhằm giải quyết vấn đề này. Trên thế giới, cứ 3 người thì có 1 người bị suy dinh dưỡng. Ước tính suy dinh dưỡng gây thiệt hại cho nền kinh tế toàn cầu đến 3.000 tỷ đô la Mỹ mỗi năm.

Tại Việt Nam, UNICEF ước tính có đến 230.000 trẻ bị suy dinh dưỡng cấp tính nặng, trong đó 90% không được điều trị. Báo cáo công bố năm 2021 của Bộ Y tế cho thấy có đến 1 trong 5 trẻ em dưới 5 tuổi bị suy dinh dưỡng và thấp còi. Do đó, Bộ Y tế đã ban hành Kế hoạch hành động thực hiện Chiến lược Quốc gia về dinh dưỡng đến năm 2025 nhằm tập trung giải quyết ba gánh nặng về dinh dưỡng, đó là thiếu dinh dưỡng (thấp còi và gầy còm); thừa cân và béo phì; và thiếu vi chất dinh dưỡng.

Không có giải pháp duy nhất nào để loại bỏ suy dinh dưỡng ở trẻ em. Tuy nhiên, việc tích hợp các hành động và hợp tác chặt chẽ giữa các tổ chức và chính phủ có thể giúp thúc đẩy những tác động tích cực trong giải quyết các thách thức về chăm sóc sức khỏe cho trẻ em và cộng đồng.

Abbott cùng Real Madrid và Quỹ Real Madrid hợp tác 'Đẩy lùi suy dinh dưỡng' - 1

Abbott phối hợp cùng AmeriCares và Tổ chức Nhân đạo Giao Điểm triển khai chương trình hỗ trợ dinh dưỡng cho trẻ em tại các vùng có tỷ lệ suy dinh dưỡng cao ở Việt Nam.

Mới đây, công ty chăm sóc sức khỏe toàn cầu Abbott cùng với Real Madrid và Quỹ Real Madrid vừa công bố khởi động chiến dịch 'Đẩy lùi suy dinh dưỡng', qua đó trao quyền cho các cộng đồng để hỗ trợ trẻ em phát huy hết tiềm năng của mình thông qua giáo dục về dinh dưỡng và sàng lọc suy dinh dưỡng với thước đo chu vi vòng giữa cánh tay (MUAC) z-score.

Là đối tác về Dinh dưỡng và Khoa học Sức khỏe của Câu lạc bộ Bóng đá Real Madrid và Đối tác Toàn cầu của Quỹ Real Madrid, Abbott và Trung tâm Giải pháp chống Suy dinh dưỡng đang hợp tác để giải quyết tình trạng suy dinh dưỡng thông qua các chương trình giáo dục và sàng lọc suy dinh dưỡng trên toàn thế giới.

Bà Ann Smith - Đồng lãnh đạo Trung tâm Giải pháp chống Suy dinh dưỡng của Abbott cho biết: "Suy dinh dưỡng không phải lúc nào cũng được phát hiện sớm, vì vậy điều thiết yếu là phải làm cho mọi người nhận thức được và cung cấp cho họ các công cụ để phát hiện suy dinh dưỡng thông qua sàng lọc và theo dõi trẻ em thường xuyên.

Thông qua hợp tác với Real Madrid và chiến dịch 'Đẩy lùi suy dinh dưỡng', chúng tôi dạy cho trẻ em cách sống lành mạnh và đào tạo cộng đồng để phát hiện suy dinh dưỡng ở trẻ em, từ đó có thể hỗ trợ và cung cấp thêm các nguồn lực cần thiết cho trẻ".

Abbott cùng Real Madrid và Quỹ Real Madrid hợp tác 'Đẩy lùi suy dinh dưỡng' - 2

Cựu thủ môn huyền thoại Iker Casillas, TS. Susan Abdel-Rahman và đại diện Abbott tại lễ khởi động chiến dịch “Đẩy lùi suy dinh dưỡng”.

Các hoạt động do Trung tâm Giải pháp chống Suy dinh dưỡng hợp tác triển khai cũng bao gồm sáng kiến mang tên Future Well Kids của Quỹ Abbott và Discovery Education. Đây là chương trình giáo dục về sức khỏe và dinh dưỡng, được thiết kế để giúp trẻ em ở độ tuổi thiếu niên sớm hình thành lối sống lành mạnh, từ đó tránh nguy cơ mắc các bệnh không lây nhiễm như đái tháo đường và tim mạch trong tương lai.

Sự hợp tác giữa Trung tâm Giải pháp chống Suy dinh dưỡng Abbott và Quỹ Real Madrid là một trong những hoạt động triển khai kế hoạch hành động vì phát triển bền vững của công ty. Trọng tâm của Kế hoạch hành động chính là phá bỏ rào cản và đưa ra các giải pháp thay đổi chăm sóc suy dinh dưỡng, các bệnh mãn tính và bệnh lây nhiễm để cải thiện cuộc sống cho 3 tỷ người đến năm 2030.

Tại Việt Nam, công ty này đã và đang hợp tác chặt chẽ với chính phủ, các tổ chức liên quan và đối tác để đưa ra các giải pháp đẩy lùi suy dinh dưỡng. Từ năm 2006, Abbott đã hợp tác với Americares và Tổ chức Nhân đạo Giao Điểm để thực hiện chương trình hỗ trợ dinh dưỡng cho trẻ em tại các vùng có tỷ lệ suy dinh dưỡng cao như Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế…

Không chỉ vậy, công ty này cũng phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam trong suốt hơn một thập kỷ qua để phát triển các chương trình giáo dục về lợi ích của sữa mẹ và hướng dẫn việc nuôi con bằng sữa mẹ, cũng như nâng cao kiến thức chăm sóc sức khỏe và dinh dưỡng cho cả gia đình.

Đến nay, Abbott và Quỹ Abbott đã đầu tư gần 280 tỷ đồng tại Việt Nam (tương đương 12 triệu USD) để hỗ trợ giải quyết các vấn đề sức khỏe quan trọng, cải thiện dinh dưỡng, phòng tránh và điều trị các bệnh mãn tính như đái tháo đường, tim mạch, đào tạo đội ngũ y tế và nâng cao nhận thức chăm sóc sức khoẻ cho cộng đồng.

Nhật Lệ
Bình luận
vtc.vn