• Zalo

Á khôi Mai Anh nhớ bác Văn Hiệp hay cười

Giáo dụcThứ Tư, 10/04/2013 08:50:00 +07:00

(VTC News)- Hoàng Mai Anh, Á khôi xinh đẹp của ĐH Kinh doanh Công nghệ Hà Nội bất ngờ trước sự ra đi đột ngột của bác Văn Hiệp.

(VTC News)- Hoàng Mai Anh, Á khôi xinh đẹp của ĐH Kinh doanh Công nghệ Hà Nội bất ngờ trước sự ra đi đột ngột của bác Văn Hiệp.

Là một hotgirl nổi tiếng Hà Thành nên Hoàng Mai Anh (Á khôi ĐH Kinh doanh Công nghệ 2012) được khá nhiều đạo diễn mời tham gia các dự án làm phim. Vì vậy, Mai Anh cũng có cơ hội được thử sức ở rất nhiều các bộ phim truyền hình, phim truyện nhựa và các clip hài, clip quảng cáo.

Mai Anh đã từng tham gia diễn xuất trong các phim như “Tết này ai đến xông nhà”, “Ước nguyện trước hoàng hôn”, “Những công dân tập thể”, “Hoa phượng trắng”, “Những mùa đông khác” , "Promotion" , "Chuyện của Quỳnh"  , “Thiên mệnh anh hùng” ...

Trong một số bộ phim và các tiểu phẩm hài, Mai Anh đã có cơ hội được nhiều lần tiếp xúc và đóng chung cùng với nghệ s Văn Hiệp. Sự ra đi đột ngột của bác Văn Hiệp khiến nữ sinh này vô cùng bất ngờ.

Nghệ sỹ Văn Hiệp
Nghệ sỹ Văn Hiệp giản dị với nụ cười thân thiện 

Cô bạn này chia sẻ do vừa mới mất điện thoại lại đang đi diễn ở xa Hà Nội nên người thân không thể báo tin về sự ra đi của bác Văn Hiệp.

“Khi bỗng nhiên vào Facebook, Mai Anh thấy mọi người đăng tải hình ảnh của bác khá nhiều.Thực sự, Mai Anh quá sửng sốt và bất ngờ trước tin bác Hiệp đã qua đời”.

 

Khi con theo nghệ thuật thì hãy yêu nó đến cùng

Nghệ sỹ Văn Hiệp
 
Cô bạn này nhớ  lại, bố của Mai Anh, nghệ s Xuân Hưởng cùng bác Văn Hiệp là những người bạn rất thân của nhau. Khi còn khỏe mạnh, bác Hiệp thường xuyên đến nhà Mai Anh chơi.


Mai Anh nhớ rằng mỗi lần tới chơi, bác Hiệp ở lại chơi rất lâu và thường xuyên trò chuyện cùng cô bạn, hỏi thăm về dự định trong tương lai của cô cháu gái.

Đặc biệt, khi thấy Mai Anh có năng khiếu trong các môn nghệ thuật, bác Hiệp lại càng chia sẻ nhiều hơn. Câu chuyện của hai bác cháu vì thế lúc nào cũng rôm rả.

Có thể nói, chính nhờ những câu chuyện chia sẻ của bác Văn Hiệp về điện ảnh đã cuốn hút cô học trò nhỏ ngày ấy mạnh dạn khi quyết định nhận lời tham gia vào các bộ phim truyền hình, phim truyện nhựa.

Bác Hiệp không chỉ là người yêu nghệ thuật mà còn rất quý mến giới trẻ và luôn truyền dạy những kinh nghiệm quý báu nhất trong con đường nghệ thuật.
nghệ sỹ văn hiệp
Nghệ sỹ Văn Hiệp giản dị giữa đời thường 
Bằng chính những kinh nghiệm của cuộc đời diễn viên của mình, bác Văn Hiệp đã chỉ cho Mai Anh những bài học đầu tiên về điện ảnh.

 
Mai Anh thich nhất là khi bác Hiệp cười. Bác chỉ cần cười thôi là đủ để Mai Anh tươi tỉnh trở lại rồi
Á khôi Hoàng Mai Anh
 
Cô bạn này nhớ lại câu nói bác Hiệp từng nhắn nhủ: " Khi con theo nghệ thuật thì hãy yêu nó đến cùng ".


Đối với Mai Anh, câu nói ấy chứa đựng rất nhiều ý nghĩa. “Bác Văn Hiệp là một con người đam mê vì nghệ thuật. Bác coi nghệ thuật như một thứ gì đó vô hình nhưng đầy sức hút đối với cuộc sống của bác”, Mai Anh chia sẻ.

“Mai Anh thich nhất là khi bác Hiệp cười. Bác chỉ cần cười thôi là đủ để Mai Anh tươi tỉnh trở lại rồi”, cô bạn xinh đẹp này rưng rưng nhớ lại.

Đối với cô bạn này, nghệ sỹ Văn Hiệp không chỉ là một người bác vui tính mà còn là một trong những người thầy đáng kính đã dìu dắt, giúp đỡ Mai Anh đến với môn nghệ thuật điện ảnh.

“Dù bác đã mất nhưng hình ảnh và lời nói những tác phẩm hài của bác sẽ mai luôn trong tim Mai Anh và công chúng. Chúc bác an nghỉ nơi suối vàng. Con nhớ bác ! Cảm ơn vì đã có khoảng thời gian con gặp được bác”, cô bạn này xúc động chia sẻ.

Sau sự ra đi đầy bất ngờ của “bác trưởng thôn” Văn Hiệp, không chỉ có cộng đồng nghệ sĩ xúc động mà rất nhiều bạn trẻ cũng tiếc thương cho một nghệ sĩ tài hoa, tâm huyết.


Phạm Thịnh


Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: