• Zalo

Á hậu Thuỳ Trang: Tôi đã đi lệch truyền thống gia đình

Văn hóa - Giải tríThứ Sáu, 27/08/2010 01:14:00 +07:00

(VTC news) - Gia đình Á hậu có truyền thống làm việc trong lĩnh vực dầu khí. Vì vậy, bước vào lĩnh vực giải trí là Trang đi lệch với dự định ban đầu của cô...

(VTC News) - Sau khi giành ngôi vị Á hậu 2 cuộc thi Hoa hậu VN, Thuỳ Trang bắt đầu xuất hiện trong một số sự kiện của làng giải trí Việt, đồng thời chính thức ý hợp đồng độc quyền với công ty người mẫu Venus miền Bắc. Tuy nhiên, con đường mà Á hậu theo đuổi là lĩnh vực MC chứ không phải một người mẫu chuyên nghiệp. Dù theo hướng nào thì Trang cũng đang đi lệch với dự định ban đầu của cô: cô theo học Quản trị Kinh doanh và bố mẹ đều làm trong ngành dầu khí.

“Tin vào bản lĩnh của mình trước mọi cám dỗ”

- Trong vòng chung kết Hoa hậu, có nhiều lời nhận xét cho rằng quan hệ của Trang với các thí sinh khác không được tốt lắm?

- Thời gian rảnh, Trang thường lên mạng đọc báo về các tin tức liên quan tới cuộc thi Hoa hậu Việt Nam. Trước đêm chung kết diễn ra, một tờ báo nói rằng Trang sống không hoà đồng với các thí sinh khác. Chính mẹ sau khi đọc bài báo đã hỏi lại Trang rằng phải thật không? Điều đó không đúng một chút nào. Thời gian có mặt tại Tuần Châu, mẹ thường mang hoa quả lên phòng và Trang luôn nhiệt tình mời mọi người cùng ăn giống như một sự chia sẻ. Thực lòng mà nói, Trang thấy mình sống rất hoà đồng với mọi người.

 Á hậu Thuỳ Trang luôn đặt việc học tập lên hàng đầu. Ảnh: Văn Trinh.

-  Trước cuộc thi Hoa hậu, Trang có tham gia các hoạt động xã hội?

- Trang rất thích các hoạt động này, nhưng chưa bao giờ có cơ hội tham gia vì mới học xong năm nhất đại học, mà chỉ có sinh viên năm thứ 2 mới được tham gia các hoạt động xã hội như Thanh niên tình nguyện thôi. 

- Ngôi vị Á hậu chắc chắn ảnh hưởng tới việc học tập. Trang nghĩ mình sẽ làm thế nào để cân bằng cuộc sống của một cô sinh viên và trách nhiệm xã hội của một Á hậu Việt Nam?

- Từ khi nộp hồ sơ đăng ký thi Hoa hậu, Trang đã nghĩ đến chuyện học hành sẽ bị gián đoạn nên rất đắn đo, vì kiến thức học tập luôn là hành trang quý giá nhất trong cuộc sống. Quyết định đi thi, Trang nghỉ học mất mấy tuần, may mà nhà trường tạo điều kiện cho. Hôm rồi, có báo mời Trang tham gia giao lưu trực tuyến, nhưng do vướng lịch học nên không thể tham gia. Trang luôn đặt học tập lên hàng đầu.

- Ánh hào quang của ngôi vị có thể đưa đến sự cám dỗ trong lớn gấp hàng trăm lần so với việc nghỉ học vài tuần. Trang có sợ?

- Đạt ngôi vị cao trong cuộc thi Hoa hậu nhưng chưa chắc phải bước vào giới showbiz. Hơn nữa, Trang tin và bản lĩnh của mình trước mọi cám dỗ. 

- Danh vọng và tiền bạc, Trang  thích điều gì hơn?

- Đó là điều mà bất kỳ con người nào cũng phấn đấu để có được. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, Trang không thích cái nào cả, bởi khi người ta đủ đầy một thứ nào đó sẽ không cần phấn đấu nữa. Tương lai khó nói trước, nhưng hiện tại, hai thứ đó không  phải mục tiêu Trang hướng đến.

- Trang hướng đến điều gì?

- Điều quan trọng nhất với Trang là không làm phụ lòng bố mẹ, Trang đã làm tròn bổn phận của một người con.

- Chỉ đơn giản vậy sao?

- Trang đăng ký thi Bách Khoa vào ngành Quản trị kinh doanh, vì muốn giúp đỡ cho công việc của bố. Bố Trang là giám đốc một chi nhánh về Dầu khí, mẹ cũng làm trong một công ty dầu khí. Cả gia đình Trang có truyền thống về ngành này và Trang không phải một ngoại lệ.

Thích làm MC, nhưng ký hợp đồng với công ty người mẫu

- Thế còn việc Trang ký hợp đồng độc quyền với Venus Miền Bắc trong vòng 1 năm. Đó không phải minh chứng cho việc dấn thân vào showbiz?

- Trước lúc đi thi Hoa hậu, Trang chưa có ý định làm MC, sau khi đoạt giải Á hậu rồi mới có ý nghĩ này. Trang chưa hài lòng về khả năng ứng biến trước đám đông và khả năng ăn nói lưu loát nên Trang muốn trở thành một MC để dần loại bỏ nhược điểm này.

 Trở về sau cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, Thuỳ Trang chính thức ký hợp đồng độc quyền với công ty Venus Miền Bắc. Ảnh: Quang Minh.

Đặt bút ký hợp đồng độc quyền với Venus Miền Bắc, Trang hỏi ý kiến của bố mẹ rất nhiều, vì bản thân mới 19 tuổi, vẫn còn “non” trong cuộc sống. Theo cảm nhận của Trang và bố mẹ, chị Hạnh và chị Vy (công ty Venus Miền Bắc) muốn giúp đỡ thật lòng chứ không phải vì điều gì cả. Cho nên, lúc ký hợp đồng, Trang không phải đắn đo gì nữa.

-  Tại sao muốn phát triển lĩnh vực MC, Trang không tìm đến một công ty chuyên đào tạo lĩnh vực này là lại ký hợp đồng với một công ty người mẫu?

- Bản thân Trang và gia đình là không biết nhiều về các công ty nghệ thuật lắm, và chị Hạnh nói sẵn sàng thuê thầy riêng về dạy. Trang thích làm MC chứ không muốn phát triển mình theo hướng về người mẫu. Ký hợp đồng với Venus Miền Bắc, Trang nhận được sự trợ giúp các anh chị có nhiều năm kinh nghiệm trong giới nghệ thuật.

Tham gia vào lĩnh vực này là Trang đã đi sai truyền thống của gia đình một chút rồi, vì bố mẹ Trang đều làm trong ngành dầu khí. Tuy nhiên, Ngôi vị Á hậu - là hình ảnh đại diện cho người phụ nữ Việt, nếu chỉ tham gia một số hoạt động từ thiện và học tập ở trường mà không làm gì để đóng góp cho xã hội, Trang nghĩ sẽ có lỗi với danh hiệu đạt được.

- Trước khi tham gia cuộc thi, Trang có quan tâm đến các cuộc thi sắc đẹp?

- Thường thì Trang không quan tâm nhiều lắm, chỉ khi nào có người đăng quang mới đọc các bài báo liên quan. Đi thi Hoa hậu là do mẹ hướng đi. Mẹ bảo rằng, đi thi sẽ trưởng thành lên rất mau, có thêm một nguồn kinh nghiệm sống mà nếu bình thường phải mất vài năm mới có được.

Hồi Trang đi đăng ký tham dự cuộc thi, hai mẹ con không dám nói với bố, phải “lén lút” đi đấy. Sau vòng chung khảo miền Bắc, biết lọt vào chung kết mới nói cho bố hay. Bố Trang luôn lo sợ con gái va vấp vào nhiều thứ mà ở tuổi mới lớn chưa lường trước được.

- Và, qua cuộc thi, Trang thấy mình trưởng thành hơn như mong đợi của mẹ?

- Phải nói là rất nhiều thứ, nhưng kể hết ra đây thì hơi khó. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất mà Trang học được là tính đoàn kết. Trang chưa bao giờ được sống tập thể trong một thời gian lâu như thế. Trang cũng học được cách để làm cho tinh thần không gặp áp lực. Lần đầu tiên có mặt trong một cuộc thi lớn và Trang đã vượt qua áp lực của nó.

 Thuỳ Trang tự nhận mình có một chút nam tính, bên trong vẻ đằm thắm có phần nhu mì. Ảnh: Văn Trinh.

"Danh hiệu như một tấm gương"

- Trang nghĩ gì về danh hiệu Á hậu của mình?

- Danh hiệu luôn có hai mặt của nó. Theo Trang, danh hiệu giống như một tấm gương, nếu biết cư xử, biết cười với nó, nó sẽ cười lại với mình.

- Liệu có thể hiểu theo một khía cạnh khác, rằng: Danh hiệu như một thứ trang sức tô điểm cho cuộc sống của người đẹp?

- Nếu coi danh hiệu như một thứ trang sức hay danh hiệu đơn thuần chỉ để phong tặng đã không cần đến BTC lớn và quy mô quảng bá đến vậy. Với Trang, đến với cuộc thi Hoa hậu VN, đạt được một danh hiệu nào đó đã là một niềm vinh dự lớn lao. Danh hiêu là một thứ tốt đẹp, mà đã gọi là tốt đẹp thì không bao giờ là xấu cả, bản thân nó tự nói lên điều đó.

-  Mọi người đều nói Trang có vẻ đẹp thuần Việt. Trang có nghĩ thế?

- Xin cảm ơn ý kiến của mọi người dành tặng. Nhìn Trang, ai cũng nghĩ là người nhu mì, Trang lại thấy mình hơi nam tính một chút. Bản thân Trang sống khá hoà đồng nhưng không thể hiện điều đó ra một cách quá trớn làm người ta nghĩ mình giả tạo.

- Ở trường, Á hậu thường chơi với bạn trai hay gái?

- Trang chơi với nhiều bạn trai hơn bởi một phần cũng do hoàn cảnh, từ mẫu giáo đến đại học, lớp Trang con trai bao giờ cũng gấp đôi với con gái. Hơn nữa, Trang thấy chơi với con trai thoải mái hơn rất nhiều.Dương Thuỳ

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: