Á hậu Kiều Khanh: "Em thấy rất thoải mái và tự tin"

(VTC News) – Kiều Khanh cảm thấy hoàn thoải mái và tự tin khi đến với cuộc thi Hoa hậu Thế giới (HHTG) sắp tới, bởi thời gian sống ở nước ngoài đã rèn cho cô tính tự lập rất lớn, và cô cũng không đề ra một giải thưởng nào để tự tạo áp lực cho mình. "Em sẽ cố gắng thể hiện tốt nhất khả năng có thể", Á hậu chia sẻ.

Kiều Khanh bước vào cuộc thi HHTGNV với một tâm thế hoàn toàn vô tư, đúng vào thời gian cô được nghỉ hè sau kỳ thi tốt nghiệp phổ thông và chờ đợi ngày bước vào giảng đường đại học. Với một nụ cười thân thiện, rạng rỡ, người đẹp đã tạo được dấu ấn tốt đẹp trong lòng công chúng. Cũng với tâm thế như vậy, Kiều Khanh cho biết cô sẽ luôn tạo cho mình cảm giác thoải mái và không đặt quá nhiều áp lực khi đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi HHTG.

  Kiều Khanh có một vẻ đẹp trong sáng, giản dị và thuần Việt.  

Kiều Khanh có một vẻ đẹp trong sáng, giản dị và thuần Việt.  


Được thông báo và chuẩn bị hơn một tháng nay cho cuộc thi lớn, Á hậu chia sẻ rằng, cô nhận được rất nhiều sự giúp đỡ và ủng hộ của bạn bè, người thân và các chuyên gia của công ty Elite. Người đẹp cũng không tỏ ra lo lắng vì thời gian gấp gáp. Với tâm lý chuẩn bị mấy cũng không bằng thực tế, Kiều Khanh cho rằng cọ xát thực tế sẽ dạy cho mình nhiều hơn.

- Vậy, điều lo lắng nhất với Khanh khi tham gia cuộc thi này là gì?

- Em không cảm thấy có một chút áp lực nào cả. Điều khiến em thoải mái và tự tin nhất là thời gian sinh sống và học tập ở nước ngoài đã rèn cho em tính tự lập rất cao. Em tin mình có thể hoạt động độc lập trong suốt thời gian tham gia cuộc thi. Em cũng chưa đặt ra cho một thành tích nào để tự tạo áp lực cho bản thân.

- Tuy nhiên, rất nhiều người tin tưởng nơi em. Bản thân em thấy lợi thế của mình như thế nào so với những người đẹp khác?

- Phụ nữ Việt Nam nói chung đều rất duyên dáng và đôn hậu, em sẽ cố gắng phát huy điều đó.

- Sống ở Đức từ nhỏ, Kiều Khanh sẽ thể hiện bản sắc Việt của mình tại cuộc thi như thế nào?

- Tuy sống ở Đức nhưng em vẫn là người Việt Nam, trong gia đình bố mẹ luôn cho em sống theo cách của người Việt và tham gia giao lưu với cộng đồng người Việt tại Đức. Em hy vọng sẽ thể hiện được mình với hình ảnh một người con gái Việt Nam dịu dàng, phúc hậu, thuần chất Á Đông bên cạnh sự thông minh và hiện đại.

  Kiều Khanh gợi cảm trong trang phục Bikini. 

Kiều Khanh gợi cảm trong trang phục Bikini. 


Khi được đặt câu hỏi về cái tôi và sự bảo vệ cá tính của mình trước những chuẩn bị của BTC cũng như phía Elite, Á hậu Kiều Khanh cho biết, cô không đặt cái tôi lên cao hơn trong những trường hợp như thế này. Cô hài lòng và rất tôn trọng sự chuẩn bị và giúp đỡ của BTC.

Trở về Việt Nam sau thời gian ngắn thăm gia đình ở Đức để chuẩn bị cho cuộc thi HHTG, Kiều Khanh cho biết, gia đình là chỗ dựa tinh thần rất lớn, luôn ở bên cạnh và ủng hộ, tin tưởng cô. Mẹ và em trai đã theo sát cô trong những ngày cô tham gia cuộc thi HHTGNV tại Nha Trang. Lần này, em trai phải trở lại trường học. Mẹ Kiều Khanh sắp tới cũng trở lại Việt Nam và chờ gặp con gái khi cô hoàn thành cuộc thi vào cuối tháng 10. Bà luôn mong muốn được ở bên, đồng hành cùng con gái trong những ngày căng thẳng ở nơi đất khách quê người, nhưng một phần do không biết tiếng Trung, một phần BTC không cho người nhà tiếp cận thí sinh nên bà không thể thỏa được ước nguyện.

  Nụ cười rạng rỡ của Kiều Khanh khi nhận được danh hiệu Á hậu 1 cuộc thi HHTGNV 2010. 

Nụ cười rạng rỡ của Kiều Khanh khi nhận được danh hiệu Á hậu 1 cuộc thi HHTGNV 2010. 


Tuy nhiên, ba mẹ của Kiều Khanh cũng dặn dò và tin vào tính tự lập của cô khi tham gia Miss World. Á hậu nói: “Mẹ bảo, ở Trung Quốc, không nhiều người dân sử dụng tiếng Anh, mình lại không biết tiếng Trung, nên có thể sẽ gặp nhiều khó khăn trong giao tiếp. Do vậy, mẹ dặn em nên di chuyển và hoạt động theo nhóm. Bố mẹ cũng dạy bảo phải luôn tuân thủ kỷ luật, nghe lời người hướng dẫn và cố gắng giữ gìn sức khỏe”.

Hiện tại, người đẹp đã được nhận vào trường Đại học Rostock, tiểu bang Mecklenburg - Vorpommern, CHLB Đức. Cô sẽ theo học ngành Kinh tế tại đây. Cô cho biết thêm, “Sau cuộc thi HHTGNV, ngay lập tức em trở về Đức để gặp lại gia đình cũng như sắp xếp công việc học tập tại đây. Thực tế, các trường đại học ở Đức thường tạo điều kiện cũng như cho phép sinh viên tham gia các hoạt động ngoại khóa, miễn là đảm bảo được kết quả trong các kỳ thi. Em đã hoàn tất hồ sơ vào đại học từ trước khi về Việt Nam tham gia cuộc thi hoa hậu trong nước, nên chuyện thi nhan sắc không ảnh hưởng đến việc học sau này”.

Trần Lê
Chủ đề:
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU