9x xinh đẹp sở hữu công ty triệu đô 'bật mí' cuộc đời

Giáo dụcThứ Ba, 28/01/2014 04:38:00 +07:00

(VTC News) -Mới chỉ bước sang tuổi 21, sở hữu khối tài sản triệu đô, Tuệ Nghi cho rằng phải biết vượt lên những hoàn cảnh khó khăn nhất.

Thông tin một cô gái trẻ như Tuệ Nghi (sinh năm 1993) có thể kiếm nghìn tỷ mỗi năm liệu có phải là sự thật?
Tôi chưa bao giờ nhận lời trả lời phỏng vấn nào tên là báo du học cả. Và thông tin tôi kiếm được nghìn tỷ mỗi năm là thông tin  hoàn toàn bịa đặt.
Tôi cũng chưa bao giờ có phát ngôn về khối tài sản của mình cho bất cứ tờ báo nào.

 


Và tôi cũng không có ý định công bố điều đó. Là một người hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh khi biết được những thông tin bất lợi cho mình với những nguồn tin được cóp nhặt và cắt xén trên một số trang báo, tôi thật sự rất buồn và mệt mỏi.
Một lần nữa tôi khẳng định rằng, thông tin tôi kiếm được nghìn tỷ mỗi năm là hoàn toàn bịa đặt. Vì nếu điều đó có xảy ra thật thì thế giới đã biết đến tôi rồi ( Cười )”
Thực tế, bạn có thể chia sẻ gì về khả năng tài chính và tài sản của bản thân mình?
Tôi không có ý định công bố điều này trên mặt báo bởi vì tôi quan niệm nhà là nơi để ở, xe là phương tiện để đi lại, mọi thứ vật chất khác là để phục vụ cho nhu cầu cuộc sống của tôi và gia đình chứ không phải để thoả mãn sự tò mò và tính hiếu kỳ của người khác.
Tôi chỉ chứng minh khả năng tài chính của mình với đối tác trước một dự án nào đó mà phía tôi tham gia đấu thầu. Đưa mọi thứ lên mặt báo hoàn toàn không có lợi cho tôi mà vô hình chung công chúng có thể nghĩ tôi đang khoe mẽ.
Tuệ Nghi có hoạt động trong lĩnh vực bán hàng đa cấp như thông tin trên một số trang mạng không?
Hiện giờ tôi chỉ hoạt động chính tại 2 lĩnh vực là đầu tư thương mại và quản lý vận hành các dự án BĐS du lịch.Tôi không có hoạt động nào trong lĩnh vực đa cấp.

 


Việc kinh doanh bất động sản có thuận lợi và dễ kiếm tiền như nhiều người suy nghĩ?
Đã từng có một thời gian BĐS rất dễ kiếm tiền. Nhưng ở thời điểm hiện nay khó khăn là điều không thể tránh khỏi. Nếu kinh doanh mà thuận lợi và dễ dàng như nhiều người nghĩ thì đâu có câu: “Thương trường như chiến trường”.
Bức ảnh Tuệ Nghi diễn thuyết ở hocduong.vn đã khiến nhiều  người cho rằng bạn bán hàng đa cấp?
Tôi đi diễn thuyết ở khắp nơi, tại các trường ĐH, cho những nhóm người đã đi làm...
Cũng như những giảng viên khác đã từng được mời đến hocduong.vn, tôi đến diễn thuyết tại đây với tư cách khách mời và không có liên quan nào đến các hoạt động kinh doanh của trung tâm.
Nhiều ý kiến cho rằng, các khóa học bạn từng tham gia có thể dễ dàng  mua trên Hotdeal với giá chỉ có 300.000 nghìn đồng. Các khóa học đó giúp ích cho bạn như thế nào?
Trong các bài báo trước phóng viên viết về các khoá học này của tôi là để lý giải câu hỏi của đọc giả vì sao tôi có khả năng vận hành doanh nghiệp dù chưa tốt nghiệp ĐH.
CEO Master, CFO hay CPO là các khoá học nâng cao kỹ năng chuyên môn.
Tôi còn thiếu sót ở cái gì thì tôi đi học cái đó, quản lý nhân sự, quản lý tài chính trong doanh nghiệp, quản lý điều hành chung (khoá nâng cao)..v..v..
Các khoá học chuyên môn ngắn hạn đó được mua dễ dàng trên hotdeal, tôi đâu cảm thấy đó là vấn đề?
Nếu không được mua dễ dàng thì những lãnh đạo cảm thấy mình cần được trao dồi thêm chuyên môn sẽ đi học ở đâu? Được dễ dàng tiếp cận với các nguồn kiến thức thì đó phải là điều đáng mừng chứ sao lại tỏ ra xem thường?
Các bạn cứ nghĩ một đất nước mà ngoài đi học ĐH ra, những người thiếu sót kiến thức và đam mê học hỏi không biết phải học ở đâu thì nó sẽ trở nên như thế nào?
Tôi cảm thấy khó hiểu khi bị cho rằng đang khoe bằng “khủng”, thời bây giờ bằng thạc sĩ, tiến sĩ đã được xem là quá phổ thông rồi, tôi khoe mấy cái bằng chuyên môn ngắn hạn đó làm gì?(cười)
Hiện nay, bạn có đang theo học trường đại học nào không?
Để tiện cho việc sắp xếp thời gian dành cho công việc, hiện tôi đang theo học ngành Luật kinh tế tại ĐH mở HN khoa từ xa. Trước đây tôi còn học thêm ngành Tài chính ngân hàng, nhưng hiện đang bảo lưu.

 


Có được thưởng Ngôi sao kinh doanh châu Á TBD cũng được cho là không phải thành tích lớn, bạn nghĩ sao về điều này?
Tôi không muốn bình luận nhiều về vấn đề giải thưởng để tránh bị nghĩ rằng tôi đang đánh bóng tên tuổi.
Tuy nhiên tôi là người có tư tưởng đổi mới, không mắc bệnh thành tích vì vậy nên thành tích đối với tôi là sự động viên không phải là phương tiện, bởi vì rõ ràng một điều rằng các giải thưởng không thể thay tôi làm việc được.
Dù tôi có nhận hàng trăm giải xuất sắc nhưng năng lực thực tế của tôi chỉ ở mức trung bình hoặc yếu kém thì các giải thưởng đơn giản là chỉ để ngắm!
Đối với các hội nghị thượng đỉnh, bạn tham gia với tư cách đại biểu hay tình nguyện viên?
Tôi tham gia với tư cách là đại biểu.
Đến với các trường đại học, bạn thường chia sẻ những câu chuyện gì cho các bạn trẻ đang có khát khao làm giàu?
Tôi thường chia sẻ về nghị lực sống. Đa phần các câu chuyện trong các buổi chia sẻ đều là câu chuyện thật của chính cuộc đời tôi, cách tôi khởi nghiệp như thế nào cũng được nói chi tiết tại các buổi chia sẻ này.
Được biết, Tuệ Nghi có một “tuổi thơ dữ dội” khi năm 14 tuổi bố bạn qua đời, 2 mẹ con phải lên TP.HCM kiếm sống. Quá trình học tập và kiếm sống của bạn trên TP.HCM thời điểm đó khó khăn như thế nào?
Hành trình của một người trong nhiều năm thật sự rất khó để diễn tả hết chỉ qua vài dòng trên báo. Tôi muốn mọi người có cảm nhận rõ ràng nhất, cụ thể nhất bằng cách đối thoại trực tiếp với tôi, tránh để kẻ xấu lợi dụng những phát biểu của tôi để gây hiểu lầm cho công chúng.
Được biết, bạn cũng đã có lần từng bị một công ty về giải trí lừa. Lúc đó chắc hẳn một cô gái chưa đầy 20 tuổi như Tuệ Nghi sẽ rất tuyệt vọng?
Điều đó là chắc chắn.Nhưng điểm mạnh của tôi là ngã ở đâu sẽ đứng dậy ở đó, tôi tỉnh rất nhanh sau những vấp váp.

 


Có bao giờ Tuệ Nghi cảm thấy buồn tủi cho chính tuổi thơ cư cực của mình?
Cũng có lúc tôi cảm thấy tủi thân nhưng nghĩ lại tôi cảm ơn tuổi thơ cơ cực mới tôi luyện được tôi của ngày hôm nay.
Cũng có nhiều người cho rằng 17 tuổi lập công ty là quá trẻ và 19 tuổi Tuệ Nghi đã kết hôn do muốn dựa vào chồng đại gia. Quan điểm của bạn về vấn đề này thế nào?
Mỗi người có mỗi con đường và lựa chọn riêng cho cuộc sống của mình, miễn nó không hại đến ai và tôi sống tốt cuộc sống mà tôi lựa chọn là được.
Nếu ai may mắn có cuộc sống đầy đủ thì họ cứ tận hưởng nó, còn tôi không được bảo bọc, phải tự kiếm sống sớm, tự bươn chải để lo cho mình và gia đình để không nhờ vả ai thì đâu có gì đáng để bàn luận?
Chính vì những cơ cực đó, bao năm phải gồng mình lên làm một người đàn ông trong gia đình, giờ đây tôi thèm có một gia đình nhỏ của tôi và tôi tìm được người đàn ông tôi tin tưởng để gửi gắm cuộc đời mình, để tôi có thể dựa vào mỗi lúc cảm thấy mệt mỏi hay bế tắc, những người hiểu họ sẽ mừng cho tôi.

 
Họ và tên: Phan Thanh Bảo Ngọc
Tên thường gọi: Tuệ Nghi
Ngày sinh: 02 – 09 – 1993
Công việc:
+ Tổng giám đốc Cty TNHH Đầu Tư Thương Mại Nghi Phong
+ Cựu chủ tịch tổ chức phi lợi nhuận ABW
+ Diễn giả
Những giải thưởng đã đạt được:
+ Nhân tố mới thời đại Hồ Chí Minh 2013
+ Nhân tố mới trẻ nhất thời đại Hồ Chí Minh 2013
+ Top 10 Ngôi sao kinh doanh, lãnh đạo xuất sắc Châu Á – Thái Bình Dương 2013
+ Là người Việt duy nhất được mời làm đại biểu tại Global Youth Peace Summit (Hội Nghị thượng đỉnh về hoà bình và thanh niên toàn cầu) diễn ra tại Austin, Tesax, Hoa Kỳ vào tháng 8 - 2014.
+ Được đề cử tham dự Hội nghị thượng đỉnh phụ nữ toàn cầu diễn ra tại Pháp vào 6 - 2014.


Bình luận
vtc.vn