• Zalo

9 việc nhiều người vẫn làm sai hằng ngày mà không biết

Gia đìnhThứ Sáu, 06/08/2021 07:00:00 +07:00
(VTC News) -

Vào lúc sáng sớm, nhiều người duy trì thói quen "uống ly cà phê rồi mới làm gì thì làm", nhưng việc sử dụng cà phê trong khoảng thời gian này là hoàn toàn sai lầm.

Dưới đây là 9 việc làm sai mà nhiều người vẫn thực hiện hàng ngày.

Uống cà phê trước 9h30 sáng

9 việc nhiều người vẫn làm sai hằng ngày mà không biết - 1

Cơ thể mỗi người đều có chu kỳ nội tiết 24 giờ tương tự nhau, loại hormone cortisol khiến chúng ta cảm thấy tỉnh táo thường được tiết ra từ 8h đến 9h. Vì vậy, bạn không cần kích thích trí não để cảm thấy tỉnh táo bằng cà phê trong thời gian này.

Thời gian tốt nhất để uống cà phê là từ 9h30 đến 11h30 sáng và 13h30 đến 17h. Thời gian không nên uống là từ 8h đến 9h; 12h đến 13h và 17h30 đến 18h30.

Luộc trứng bằng nước lạnh

9 việc nhiều người vẫn làm sai hằng ngày mà không biết - 2

Không nên luộc trứng từ khi nước còn lạnh mà hãy bắt đầu cho trứng vào khi nước đã nóng, sau đó để ngay vào nước lạnh lúc vớt ra. Bằng cách đó, trứng sẽ dễ bóc hơn. 

Dùng dao cắt bơ lạnh

9 việc nhiều người vẫn làm sai hằng ngày mà không biết - 3

Nếu bạn đang gặp khó khăn với việc cắt bơ lạnh, đã có một giải pháp tốt hơn để tạo ra những lát bơ hoàn hảo. Bạn nên sử dụng loại dao nạo gọt củ quả và trái cây. Nó sẽ giúp bạn dễ dàng phết bơ lên ​​bánh mì mà không cần dao. Cách làm tương tự cũng thuận tiện cho việc cắt pho mát.

Để miếng bông trong nhà tắm

9 việc nhiều người vẫn làm sai hằng ngày mà không biết - 4

Các nhà nghiên cứu cho biết, miếng bông tắm là nơi sinh sản của các loài vi khuẩn. Khi bạn để chúng dưới vòi hoa sen ẩm ướt, tình trạng trở nên tồi tệ hơn. Vì vậy, hãy để nó ở nơi khô ráo sau khi sử dụng và giặt sạch thường xuyên.

Cạo lông chân sau khi tắm

9 việc nhiều người vẫn làm sai hằng ngày mà không biết - 5

Không nên cạo râu hay lông chân ngay sau khi vừa tắm để tránh gây kích ứng da. Không cạo ngược chiều lông mọc dù làm vậy sẽ nhanh hơn, bởi cách này dễ làm tổn thương da bạn.

Dùng ngón tay để bật vòi

9 việc nhiều người vẫn làm sai hằng ngày mà không biết - 6

Để tránh vi khuẩn trở lại sau khi rửa tay, hãy cố gắng thay đổi thói quen của bạn. Hãy mở và đóng vòi bằng cổ tay như trong hình. Khi đó, nếu bạn chạm vào mặt, vi trùng sẽ không lây lan.

Không vệ sinh cổng sạc điện thoại

9 việc nhiều người vẫn làm sai hằng ngày mà không biết - 7

Hãy nghĩ đến điều này nếu bạn thấy điện thoại của mình sạc chậm hoặc sạc không vào. Trước khi mang nó đi bảo hành hoặc mua cáp mới, hãy làm sạch cổng sạc. Rất có thể bụi bẩn khiến máy không hoạt động bình thường. Đừng quên tắt điện thoại trước khi làm sạch nó.

Không hút bụi rèm cửa

9 việc nhiều người vẫn làm sai hằng ngày mà không biết - 8

Rèm cửa cũng có thể được làm sạch bằng máy hút bụi mà không cần phải giặt chúng hàng tuần. Phần lớn bụi tập trung ở phía trên và phía dưới rèm. Vì vậy, mỗi khi dọn dẹp nhà cửa, hãy nhớ làm sạch bên ngoài rèm cửa bằng loại máy hút bụi đơn giản.

Mở gói snack từ phía đầu

9 việc nhiều người vẫn làm sai hằng ngày mà không biết - 9

Khi cầm túi snack trong tay, mọi người thường mở từ trên xuống. Thay vào đó, hãy thử mở nó từ phía dưới. Hầu hết các hương liệu và gia vị đều nằm ở dưới đáy gói một thời gian dài và khi bạn lật ngược gói, chúng sẽ phủ đều khắp các miếng khoai tây chiên hay "bim bim", vị sẽ đậm đà hơn.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: