9 mẹo nhà bếp 'xứng đáng đoạt giải Nobel'

Gia đìnhThứ Ba, 27/07/2021 07:30:00 +07:00
(VTC News) -

Ngay cả giới đầu bếp chuyên nghiệp cũng phải ngỡ ngàng thán phục những mẹo nhà bếp đặc biệt thông minh này của các đầu bếp tại gia.

Sử dụng những mẹo nhà bếp sau, bạn sẽ thấy mình tràn đầy kinh nghiệm nấu nướng trong mùa dịch.

Chiếc nắp có thể được giữ chặt trên nồi

9 mẹo nhà bếp 'xứng đáng đoạt giải Nobel' - 1

Trong khi nấu, chúng ta hay phải mở vung nồi và đây là lúc bắt đầu tìm chỗ để đặt. Nếu bạn đặt vung với tay cầm hướng xuống dưới, nó sẽ lăn ra xung quanh, còn nếu đặt úp vung xuống, nước ngưng tụ hoặc dầu mỡ có thể làm bẩn mặt bàn. Cách tốt nhất là đặt nó lên tay cầm của nồi, dùng cạnh móc nó vào vành. Đừng lo, sẽ ổn thôi kể cả khi trong nồi không có gì.

Cắt nấm bằng dụng cụ cắt táo 

9 mẹo nhà bếp 'xứng đáng đoạt giải Nobel' - 2

 

Dụng cụ này không chỉ dùng cắt trái cây mà còn có thể cắt cả nấm. Tất cả những gì bạn cần làm là đặt chân nấm vào chính giữa dao cắt và ấn xuống.

Cắt nhỏ nấm trên xiên

9 mẹo nhà bếp 'xứng đáng đoạt giải Nobel' - 3

Một cách khác để cắt một số lượng lớn nấm là xiên chúng bằng que và cắt nấm theo chiều dọc của xiên. Cắt xong mặt bên này, bạn có thể quay đầu xiên và cắt nốt mặt bên kia.

Lưu trữ thực phẩm bằng túi và chai

9 mẹo nhà bếp 'xứng đáng đoạt giải Nobel' - 4

Nếu bạn đã hết hộp đựng đựng các sản phẩm khô hoặc đang đi bộ đường dài và không muốn mang thêm hộp đựng bên mình, hãy đổ ngũ cốc hoặc đường vào túi nhựa, cắt bỏ phần trên cùng của chai nước suối hoặc bất kỳ chai nước giải khát bằng nhựa nào khác và kéo phần trên của túi qua nút thắt cổ chai. Mở mép túi và vặn nắp túi lên trên.

Tận dụng nút đậy chai dầu

9 mẹo nhà bếp 'xứng đáng đoạt giải Nobel' - 5

Thông thường, chúng ta vứt bỏ nút đậy khi mở một chai dầu thực vật. Tuy nhiên, nó có thể giúp chúng ta tiết kiệm. Tất cả những gì bạn cần làm là úp ngược nút lại và cố định chiếc móc vào một trong các răng cưa trên nắp, chỉ để lại một khe nhỏ. Nó sẽ làm cho dầu đổ ra vừa đủ mà không bị chảy ồ ạt.

Làm tươi rau bằng nước đá

9 mẹo nhà bếp 'xứng đáng đoạt giải Nobel' - 6

Bạn có thể làm tươi nắm rau diếp hơi bạc màu bằng cách cho vào khay có nước đá lạnh. Sau vài phút, lá sẽ trở nên tươi hơn. Bạn có thể làm điều tương tự với dưa chuột hoặc nửa quả chanh.

Cắt kiwi bằng máy đánh trứng

9 mẹo nhà bếp 'xứng đáng đoạt giải Nobel' - 7

Bạn có thể cắt phần bên trong của kiwi một cách nhanh chóng và gọn gàng với sự hỗ trợ của máy đánh trứng thông thường. Cắt đôi quả kiwi, dùng máy đánh trứng nhấn và xoay bên trong. Sau đó rút ra, miếng kiwi nhỏ sẽ ra khỏi vỏ theo máy đánh trứng.

Trứng ốp la hoàn hảo

9 mẹo nhà bếp 'xứng đáng đoạt giải Nobel' - 8

Nếu bạn không thích món trứng ốp với lòng đỏ xấu xí, đừng cho toàn bộ quả trứng lên chảo rán. Đầu tiên, bạn tách lòng trắng và lòng đỏ, sau đó cho lòng trắng lên chảo. Sau khi lòng trắng chín một chút, cẩn thận đổ lòng đỏ lên trên. Món trứng rán của bạn sẽ đẹp mắt hơn đấy.

Gọt cà rốt non bằng giấy bạc

9 mẹo nhà bếp 'xứng đáng đoạt giải Nobel' - 9

Có thể dễ dàng gọt vỏ cà rốt non bằng cách cuộn tròn tờ giấy bạc thông thường thành một quả bóng và chà xát lên củ cà rốt. Lớp vỏ sẽ nhanh chóng bị xóa sổ.

Cố định nhiệt kế trên chảo bằng kẹp

9 mẹo nhà bếp 'xứng đáng đoạt giải Nobel' - 10

Đôi khi bạn cần phải kiểm soát nhiệt độ của món ăn trong khi nấu, nhưng sẽ rất bất tiện nếu cầm nhiệt kế bằng tay. Tin tốt là nó có thể được cố định vào nồi bằng một cái kẹp.

NGỌC HUYỀN(Nguồn: Brightside.me)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp