• Zalo

9 du khách Việt Nam bị đánh bom ở Ai Cập dự kiến về tới TP HCM vào chiều nay

Thế giới Thứ Ba, 01/01/2019 08:13:00 +07:00

Đoàn đã rời Cairo lúc 21h ngày 31/12 trên chuyến bay từ Cairo – Thổ Nhĩ Kỳ - thành phố Hồ Chí Minh và dự kiến về tới sân bay Tân Sơn Nhất lúc 16h30 chiều nay.

9 nạn nhân bị thương nhẹ trong vụ tấn công khủng bố ở Ai Cập hôm 28/12 đã rời Cairo Ai Cập về nước.

Những người này được các bác sỹ cho phép về nước sau khi kiểm tra sức khỏe đủ điều kiện, cùng với sự hỗ trợ y tế từ cơ quan hàng không và thân nhân, đại diện công ty du lịch Saigontourist, đại diện lãnh đạo thành phố Hồ Chí Minh.

vov_ai_cap_yncj

 Xe cứu thương chở nạn nhân ra sân bay. (Ảnh: VOV)

Đại sứ Trần Thành Công cùng toàn thể nhân viên Đại sứ quán cũng đã đưa đoàn ra tận sân bay và hỗ trợ làm tất cả các thủ tục cần thiết để có thể xuất cảnh. Đoàn đã rời Cairo lúc 21 giờ đêm 31/12 trên chuyến bay từ Cairo – Thổ Nhĩ Kỳ - thành phố Hồ Chí Minh. Dự kiến đoàn sẽ về tới sân bay Tân Sơn Nhất lúc 16 giờ 30 chiều 1/1/2019. Trước đó, tất cả các nạn nhân và thân nhân của họ cũng đã nhận lại đầy đủ hành lý, tư trang cá nhân từ phía cơ quan điều tra Ai Cập.

Đối với hai trường hợp bị thương nặng và một trường hợp bị thương nhẹ nhưng xin được ở lại chăm sóc người thân đang được các bác sỹ tận tình chăm sóc và sức khỏe đang dần bình phục.

Bác Lê Phúc một nạn nhân trong vụ tấn công cho biết: “Tình trạng sức khỏe tôi rất là tốt. Các bác sỹ tay nghề cao, chuyên môn tốt, họ rất nhiệt tình. Nói chung mọi việc họ làm rất tốt và những người bị thương nặng đang dần phục hồi và hy vọng có thể về việt nam trong thời gian ngắn. Các yêu cầu đều được các bác sỹ đáp ứng đầy đủ”

Đối với 3 nạn nhân xấu số, Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập đang phối hợp tích cực với các cơ quan chức năng Ai Cập để hoàn tất thủ tục trong sáng 1/1. Nếu mọi thủ tục hàng không thuận lợi, dự kiến thi hài các nạn nhân sẽ được đưa về nước trong một hai ngày tới.

PV Ngọc Thạch/ VOV Ai Cập
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều