9 điều khách thường hỏi tiếp viên khi bay đường dài

Du LịchThứ Tư, 06/09/2023 07:22:00 +07:00
(VTC News) -

Các tiếp viên hàng không lâu năm tiết lộ những câu hỏi khách thường thắc mắc, nhất khi bay đường dài.

Ghế nào tốt nhất cho chuyến bay dài?

Nếu bạn lo lắng về tình trạng nhiễu động không khí (máy bay rung lắc khi bay vào vùng thời tiết xấu), nên ngồi phía trước máy bay. Vị trí này ít bị xóc hơn phần còn lại. Nếu bạn cao, nên chọn ghế lối thoát hiểm khẩn cấp để có nhiều chỗ duỗi chân nhất. 

Một số người thích chọn ghế gần cửa sổ vì có thể chìm vào giấc ngủ ngay khi đang ngắm cảnh mây trời phía ngoài.

Tiếp viên hàng không đang phục vụ khách. (Ảnh: Tạp chí Hàng không)

Tiếp viên hàng không đang phục vụ khách. (Ảnh: Tạp chí Hàng không)

Nên mang theo gối chữ U?

Mang theo gối, chăn, mặt nạ mắt có thể là một ý tưởng hay vì giúp khách cảm thấy thoải mái nhất. Mặc dù vậy, các hãng bay thường cung cấp cho khách hàng của họ chăn cá nhân nên bạn cũng không quá lo về điều này.

Có nên đi lại trên chuyến bay đường dài?

Ngồi trong nhiều giờ liên tục sẽ khiến bạn không thoải mái. Nhưng không phải lúc nào cũng có thể đứng dậy đi lại một cách dễ dàng, đặc biệt là những người ngồi bên trong. Mặc dù vậy, các tiếp viên vẫn khuyên hành khách của mình nên thỉnh thoảng di chuyển nhẹ nhàng, nhanh chóng để mạch máu được lưu thông, giảm bớt mệt mỏi.

Nên làm gì nếu đưa trẻ nhỏ theo?

Nếu cha mẹ căng thẳng, con cái sẽ căng thẳng. Nếu bạn vui vẻ, chúng cũng vui vẻ. Do đó, hãy khiến trẻ em cảm thấy thoải mái, chúng sẽ hạn chế việc quấy khóc hay hoảng loạn. Nên mang theo những món đồ chơi yêu thích của trẻ, chăn lên máy bay để giúp trẻ bình tĩnh hơn giữa chốn đông người và không gian chật hẹp.

Có nên ăn trước khi bay đêm?

Nếu muốn ngủ trên máy bay, bạn nên ăn từ trước. Nếu đi hạng thương gia, hạng nhất, nên ăn ngay trong phòng chờ rồi hãy lên máy bay bởi việc đợi tiếp viên phục vụ sẽ lâu, ảnh hưởng tới thời gian nghỉ ngơi của bạn.

Bay đường dài, bạn có thể được phục vụ nhiều bữa. Vì thế, nếu thấy kiệt sức, mệt mỏi, bạn hãy đi ngủ thay vì cố ép ăn.

Nếu không thể ngủ thì sao?

Nhiều hành khách nói rằng bị khó ngủ trên máy bay do lạ chỗ, chỗ ngồi không thoải mái, ồn ào. Nhưng nếu không ngủ, bạn sẽ mệt mỏi khi hạ cánh, ảnh hưởng lịch trình tiếp theo. Vì thế, bạn nên cố gắng tìm cách để nghỉ ngơi nếu sau khi hạ cánh phải di chuyển, hoạt động nhiều. Còn nếu không quá mệt và bận rộn, bạn không cần tự ép phải ngủ.

Mẹo thoải mái sau giấc ngủ trên máy bay

Phần lớn mọi người đều thấy uể oải khi thức dậy sau một chặng bay. Kinh nghiệm được các tiếp viên hàng không đưa ra là hãy đi đánh răng. Làm sạch răng và rửa mặt luôn là việc giúp mọi người cảm thấy sảng khoải nhất. 

Nên làm gì khi đợi nối chuyến?

Nếu thời gian chờ đợi để nối chuyến quá lâu, bạn nên thuê phòng khách sạn hoặc chỗ nào tiện nhất để ngủ bù. Bạn cũng nên đi bộ xung quanh càng nhiều càng tốt, để cơ thể đỡ mệt sau thời gian ngồi trên máy bay. Nên rời sân bay, ra ngoài hít thở không khí trong lành nếu thời gian đủ lâu.

Hạo Nhiên(tổng hợp)
Bình luận
vtc.vn