9 ca nhiễm virus corona mới phát hiện có 4 người ở Hà Nội, là du học sinh tại Anh
  • Zalo

9 ca nhiễm virus corona mới phát hiện có 4 người ở Hà Nội, là du học sinh tại Anh

Tin tức Thứ Sáu, 20/03/2020 00:33:16 +07:00

(VTC News) - 4 bệnh nhân trú tại các khu vực Nhân Chính, Bắc Từ Liêm, Đống Đa và Ba Đình (Hà Nội), tất cả là du học sinh ở Anh, kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona.

Tối 19/3, Bộ Y tế xác nhận thêm 9 trường hợp nhiễm virus corona, nâng tổng số người mắc Covid-19 tại Việt Nam lên 85 người.

Trong 9 ca nhiễm mới, có tới 4 người trú tại Hà Nội. Tất cả trường hợp này đều là du học sinh từ Anh trở về Việt Nam. Các bệnh nhân bao gồm:

Bệnh nhân số 77 (BN77): Bệnh nhân nữ, 25 tuổi, địa chỉ ở Nhân Chính, Hà Nội. Bệnh nhân là du học sinh tại Anh, nhập cảnh về Nội Bài ngày 17/03 trên chuyến bay QR976. Sau khi nhập cảnh, bệnh nhân đã được trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội sàng lọc và lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm.

Kết quả sàng lọc của bệnh nhân là dương tính với virus corona. Tối ngày 18/03, mẫu bệnh phẩm đã được gửi sang Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương. Hiện tại, bệnh nhân đang được cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, tình trạng sức khoẻ ổn định.

9 ca nhiễm virus corona mới phát hiện có 4 người ở Hà Nội, là du học sinh tại Anh - 1

Xe đưa đón bệnh nhân tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Bệnh nhân số 78 (BN78): Bệnh nhân nam, 22 tuổi, địa chỉ ở Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Bệnh nhân là du học sinh tại Anh, nhập cảnh về Nội Bài ngày 17/03 trên chuyến bay EK394. Sau khi nhập cảnh, bệnh nhân đã được trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội sàng lọc và lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm.

Kết quả sàng lọc của bệnh nhân là dương tính với virus corona. Tối ngày 18/03, mẫu bệnh phẩm đã được gửi sang Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương. Hiện tại, bệnh nhân đang được cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, tình trạng sức khoẻ ổn định.

Bệnh nhân số 84 (BN84): Bệnh nhân nam, 21 tuổi, địa chỉ ở Đống Đa, Hà Nội. Bệnh nhân là du học sinh tại Anh, nhập cảnh về Nội Bài ngày 18/03 trên chuyến bay VN0054. Sau khi nhập cảnh, bệnh nhân đã được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội sàng lọc và lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm. Kết quả sàng lọc của bệnh nhân là dương tính với COVID-19. Ngày 19/03, mẫu bệnh phẩm đã được gửi sang Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương. Hiện tại, bệnh nhân đang được cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, tình trạng sức khoẻ ổn định.

Bệnh nhân số 85 (BN85): Bệnh nhân nam, 20 tuổi, địa chỉ ở Ba Đình, Hà Nội. Bệnh nhân là du học sinh tại Anh, nhập cảnh về Nội Bài ngày 18/03 trên chuyến bay VN0054. Sau khi nhập cảnh, bệnh nhân đã được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội sàng lọc và lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm. Kết quả sàng lọc của bệnh nhân là dương tính với COVID-19. Ngày 19/03, mẫu bệnh phẩm đã được gửi sang Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương.Hiện tại, bệnh nhân đang được cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, tình trạng sức khoẻ ổn định.

Ngoài 4 ca bệnh trên, 5 trường hợp nhiễm virus corona mới phát hiện ngày 19/3 tại Việt Nam đến từ các tỉnh/thành phố, Bạc Liêu: 2 trường hợp (BN79, BN80); Kontum: 1 (BN81) và TP.HCM: 2 ca (BN82 và BN83).

Như vậy, tính tới thời điểm hiện tại, Việt Nam ghi nhận 85 ca nhiễm Covid-19. Trong đó, 16 ca được điều trị khỏi, 69 ca mới phát hiện.

Video: TPHCM, cách ly 1.000 dân ở chung cư Hòa Bình

Phạm Quý
Bạn có cảm nghĩ gì về "9 ca nhiễm virus corona mới phát hiện có 4 người ở Hà Nội, là du học sinh tại Anh" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất