8/3, những lao động VN cuối cùng tại Libya sẽ trở về

(VTC News) - Cùng với chuyến bay từ Thổ Nhĩ Kỳ hạ cánh tại Nội Bài ngày 7/3, chuyến bay ngày 8/3 đi Tunisia sẽ chở hết số lao động Việt Nam còn lại về nước.

Trên cơ sở số liệu cung cấp bởi Đoàn công tác Nhà nước do Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đoàn Xuân Hưng đứng đầu và báo cáo thực địa của đoàn công tác tiền phương, Vietnam Airlines quyết định triển khai thêm 01 chuyến bay tới Djerba, Tunisia ngày 8/3/2011. 

Chuyến bay trên mang số hiệu VN8686 sẽ cất cánh tại Nội Bài lúc 8h, dự kiến hạ cánh tại Djerba lúc 16h (giờ địa phương) và quay trở về với số hiệu VN8687 sẽ đáp tại Nội Bài lúc 10h25 (giờ Việt Nam) ngày 9/3.

Như vậy, đây là chuyến bay thứ 10 và là chuyến bay hoàn tất chiến dịch cầu hàng không lớn nhất từ trước đến nay để đưa người lao động Việt Nam từ biên giới Libya hồi hương. Cùng với chuyến bay từ Thổ Nhĩ Kỳ hạ cánh tại Nội Bài lúc 11h25 ngày 7/3, chuyến bay ngày 8/3 đi Tunisia sẽ chuyên chở hết số lao động Việt Nam còn lại về nước. Tính cho đến khi kết thúc chiến dịch, Vietnam Airlines sẽ đưa được hơn 3.000 lao động tại Libya về nước qua các cửa ngõ Cairo (Ai Cập), Djerba (Tunisia) và Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ).

Cùng với chuyến bay từ Thổ Nhĩ Kỳ hạ cánh tại Nội Bài ngày 7/3, chuyến bay ngày 8/3 đi Tuy-ni-di sẽ chở hết số lao động Việt Nam còn lại về nước. 

Kể từ khi nhận được chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ ngày 25/2/2011, Vietnam Airlines đã nhanh chóng thiết lập cầu hàng không đưa người lao động Việt Nam làm việc tại Libya về nước. Lực lượng phi công, tiếp viên, thợ kỹ thuật, an ninh hàng không và cán bộ tinh nhuệ nhất trong đó có cả lãnh đạo của Vietnam Airlines cùng đội máy bay B777 tốt nhất đã được huy động tham gia chiến dịch.

Trong vòng 08 ngày từ 1-8/3/2011, cầu hàng không được thiết lập với các chuyến bay B777 đan xen dày đặc và sẽ khép lại bằng 3 chuyến bay cùng một lúc trên bầu trời giữa Hà Nội và Djerba (Tunisia) sáng ngày 8/3, trong đó 1 chuyến bay đi và 2 chuyến bay về, mang theo người lao động an toàn trở về đoàn tụ cùng gia đình.

Thu Hiền

Tin liên quan

» Đã có 6.816 lao động Việt Nam tại Libya về nước
» Giao tranh dữ dội tại Libya, 60 người thiệt mạng
» 75 lao động VN ở Libya đang trong vùng cực kỳ nguy hiểm
» Đưa lao động từ Libya về nước bằng đường biển


Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN