• Zalo

800 học sinh xếp hình nước Việt Nam chào cờ đầu tuần

Giáo dụcThứ Hai, 12/05/2014 02:28:00 +07:00

Sáng 12/5, một buổi chào cờ đặc biệt diễn ra ở Trường THPT Lê Quý Đôn (TP.Biên Hòa, Đồng Nai), nhằm hưởng ứng chương trình “chung sức bảo vệ chủ quyền biển Đông

Sáng 12/5, một buổi chào cờ đặc biệt diễn ra ở Trường THPT Lê Quý Đôn (TP.Biên Hòa, Đồng Nai), nhằm hưởng ứng chương trình “chung sức bảo vệ chủ quyền biển Đông”.

Khác với những buổi chào cờ đầu tuần như thường lệ, lần này hơn 800 học sinh và giáo viên của trường cùng nhau xếp thành hình bản đồ Tổ quốc, với thông điệp mạnh mẽ khẳng định chủ quyền biển đảo của VN đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.
Hơn 800 học sinh trường Lê Quý Đôn (TP.Biên Hòa, Đồng Nai) xếp hình hình bản đồ chữ S thực hiện nghi thức chào cờ - Ảnh: Đức Trong
Hơn 800 học sinh trường Lê Quý Đôn (TP.Biên Hòa, Đồng Nai) xếp hình hình bản đồ chữ S thực hiện nghi thức chào cờ - Ảnh: Đức Trong 
Bài quốc ca được cất lên hào hùng với quốc kỳ tung bay, những bàn tay của thầy cô và học sinh nắm chặt đặt lên ngực trong không khí thiêng liêng và đầy xúc động.

Cũng tại buổi lễ, cô Hồ Thị Lâm - hiệu trưởng của trường đã trao cho đại diện báo Tuổi Trẻ số tiền 50 triệu đồng đóng góp hưởng ứng chương trình “Chung tay bảo vệ chủ quyền Biển Đông” do báo Tuổi Trẻ phát động.

 Đây là số tiền mà toàn thể thầy cô và học sinh của trường đóng góp với mong muốn sẽ cùng sát cánh với các chiến sĩ đang ngày đêm bảo vệ chủ quyền biển đảo.

Cô Hồ Thị Lâm, cho biết chương trình rất có ý nghĩa này được thầy trò của trường tích cực hưởng ứng khi trường phát động. Đây không chỉ là cơ hội cho mỗi cá nhân thể hiện tinh thần dân tộc, lòng yêu nước mà còn là nơi bày tỏ trách nhiệm công dân với chủ quyền, biển đảo quê hương, chia sẻ khó khăn, gian khổ với chiến sĩ nơi hải đảo biên cương.

Hành động nhỏ của thầy trò nhà trường cùng góp thêm tiếng nói phản đối việc Trung Quốc trái phép đưa giàn khoan vào vùng biển thuộc chủ quyền VN.

Theo Đức Trong/ Tuổi trẻ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !