8 vũ khí vô địch thiên hạ trong tiểu thuyết Kim Dung

Văn hóa - Giải tríThứ Tư, 07/11/2018 10:12:00 +07:00

Dưới ngòi bút tài hoa của Kim Dung, Huyền thiết trọng kiếm, Đồ Long đao, Ỷ Thiên kiếm và rất nhiều món vũ khí khác ghi đậm dấu ấn trong lòng độc giả.

vu khi kim dung 7

Huyền thiết trọng kiếm: Cây kiếm nặng nhất thiên hạ (khoảng 80 kg) gắn liền với tên tuổi của Độc Cô Cầu Bại và sau này được kế thừa bởi Dương Quá. Kim Dung mô tả, Độc Cô Cầu Bại tung hoành ngang dọc nhờ sức mạnh của Huyền thiết trọng kiếm - vũ khí được rèn từ chất liệu quý, màu đen tuyền và lưỡi không quá sắc nhọn. Sau này, Dương Quá thành bậc cao thủ nhờ thừa kế Huyền thiết trọng kiếm và cả võ công tuyệt đỉnh từ Độc Cô tiền bối.

vu khi kim dung 1

Đồ Long đao: Đồ Long đao là thần binh uy chấn giang hồ trong tiểu thuyết Ỷ thiên Đồ long ký, được Quách Tĩnh và Hoàng Dung rèn luyện từ Huyền thiết trọng kiếm và một số khoáng sản quý hiếm. Kim Dung mô tả Đồ Long đao là món vũ khí có uy lực “phá thiên diệt thế”, vậy nên chốn giang hồ truyền tai nhau rằng: “Bảo đao đồ long, hiệu lệnh thiên hạ”. Bên trong Đồ Long đao chứa Vũ Mục di thư.

vu khi kim dung 2

Ỷ Thiên kiếm: Ỷ Thiên sắc bén, chém sắt như bùn. Nhờ có Ỷ Thiên kiếm, Diệt Tuyệt sư thái tung hoành giang hồ, uy chấn võ lâm. Giới võ lâm nhiều phen dậy sóng và chém giết đẫm máu hòng tranh giành báu vật Ỷ Thiên kiếm và Đồ Long đao. Trong Ỷ Thiên kiếm chứa bí kíp võ học thượng thừa Cửu Âm chân kinh.

vu khi kim dung 3 3

Kim Xà kiếm: Kim Xà kiếm được mệnh danh là đệ nhất thần binh trong tiểu thuyết Bích huyết kiếm, gắn liền với tên tuổi của Kim xà lang quân Hạ Tuyết Nghi và sau này là Viên Thừa Chí. Có sắc vàng và đầu kiếm như lưỡi rắn. Kim Xà kiếm giúp Hạ Tuyết Nghi danh chấn giang hồ trong quá khứ.

vu khi kim dung 4 3

Chủy thủy: Khi tịch biên tài sản của Ngao Bái, Vi Tiểu Bảo may mắn tìm thấy món vũ khí thượng thừa là chiếc chủy thủy chém sắt như chém bùn, chặt các thanh bảo đao như cắt cây cỏ. Nhờ món bảo bối này trên tay, Vi Tiểu Bảo cho loạt cao thủ như Hải Đại Phú, Thụy Đống và hàng chục tên Lạt Ma Tây Tạng nếm mùi đau khổ.

vu khi kim dung 5 5

Đả Cẩu bổng: Đả Cẩu bổng là tín vật được truyền lại của các đời bang chủ Cái Bang, gắn liền với tên tuổi của Hồng Thất Công và Hoàng Dung. Đả Cẩu bổng không biết được làm bằng nguyên liệu gì, nhưng có màu xanh và lóng lánh như thân cây trúc. Đả Cẩu bổng tượng trưng cho uy quyền của Cái Bang - thấy Đả Cẩu bổng như thấy bang chủ.

vu khi kim dung 6 5

Bảo y giáp: Bên cạnh chiếc chủy thủy chặt sắt như bùn, Bảo y giáp là món vũ khí lợi hại mà Vi Tiểu Bảo có được khi lục soát kho báu của Ngao Bái. Thay vì xung quỹ hay dâng lên cho vua Khang Hy, Vi Tiểu Bảo giữ lại làm của riêng và đó là quyết định sáng suốt. Nếu không có Bảo y giáp, Vi Tiểu Bảo có 9 mạng e rằng cũng không đủ.

vu khi kim dung 7 7

Quân tử kiếm & Thục nữ kiếm: Trong thời gian ở Tuyệt Tình Cốc, Dương Quá và Tiểu Long Nữ vô tình tìm được Quân tử kiếm và Thục nữ kiếm trong mật thất của Công Tôn Chỉ. Cặp kiếm trông không có gì đặc biệt, nhưng khi Dương Quá và Tiểu Long Nữ đấu với Công Tôn Chỉ mới phát hiện ra uy lực của chúng.

>>> Đọc thêm: Phận đời mỹ nhân thành danh từ phim kiếm hiệp Kim Dung: Người hạnh phúc viên mãn, kẻ tự tử vì tình

(Nguồn: Zing News)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !