8 loại nước ép giúp sạch ruột, loại bỏ độc tố khỏi cơ thể hiệu quả

Khỏe đẹpThứ Năm, 05/03/2020 07:49:00 +07:00
(VTC News) -

Nước ép táo, lô hội, kiwi, cam hay nước chanh tươi hỗ trợ làm sạch ruột và loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể hiệu quả.

Đại tràng (hay ruột già, ruột kết) là một phần quan trọng của đường tiêu hóa giúp hấp thụ chất lỏng, chất dinh dưỡng và điện giải từ thực phẩm. Đại tràng cũng giúp duy trì hoạt động của nhu động ruột, từ đó ngăn ngừa các vấn đề về tiêu hóa như tiêu chảy, đầy hơi, táo bón và đau dạ dày.

Bởi vậy, làm sạch ruột kết rất quan trọng trong việc loại bỏ các độc tố của cơ thể. Khi chức năng của ruột bị rối loạn hay chậm lại, độc tố bị ứ đọng, tích lũy lại gây các biến chứng nguy hiểm như: táo bón mãn tính, trĩ hay chảy máu đường ruột.

Theo các chuyên gia, sử dụng nước ép trái cây là cách tốt nhất hỗ trợ làm sạch ruột già, và dưới đây là một vài loại nước ép bạn nên tham khảo:

Nước ép táo

Táo là một trong những loại trái cây rất giàu chất xơ và polyphenol. Pectin trong táo hoạt động như thực phẩm tốt cho vi khuẩn đường ruột, từ đó giúp ruột luôn sạch sẽ và cải thiện chức năng hoạt động.

8 loại nước ép giúp sạch ruột, loại bỏ độc tố khỏi cơ thể hiệu quả - 1

Nước ép lô hội.

Nước ép lô hội

Nước ép lô hội có tác dụng làm dịu ruột. Đây được coi là một loại thuốc nhuận tràng tự nhiên giúp giảm bớt chứng táo bón. Nước ép lô hội cũng giúp điều trị hội chứng kích thíchrối loạn chức năng ruột do viêm.

Nước chanh tươi

Lượng vitamin C dồi dào trong chanh tươi là “phương thuốc” tuyệt vời giúp làm sạch ruột kết của bạn. Nó giúp cân bằng lượng kiềm, điều hòa nhu động ruột và ngăn ngừa các vấn đề về tiêu hóa như đầy hơi hay táo bón.

Nước ép củ cải đường

Củ cải đường là nguồn chất xơ rất tốt cho tiêu hóa, giúp duy trì hệ vi sinh vật đường ruột và làm sạch ruột, giảm táo bón. Ngoài ra, loại nước ép này cũng giúp hạ đường huyết.

Nước cam

Nước cam giúp cải thiện các chức năng của vi khuẩn đường ruột nên có hiệu quả tích cực đối với hệ tiêu hóa. Nước cam cũng chứa 1 lượng chất xơ hòa tan nhất định giúp cái thiện các chức năng tiêu hóa.

8 loại nước ép giúp sạch ruột, loại bỏ độc tố khỏi cơ thể hiệu quả - 2

Nước ép kiwi có thể ngăn ngừa táo bón và ung thư ruột kết.

Nước ép kiwi

Kiwi rất giàu chất xơ và polysacarit pectic. Tiêu thụ nước ép kiwi thường xuyên sẽ thúc đẩy hoạt động của vi khuẩn đường ruột, hỗ trợ làm sạch ruột và ngăn ngừa táo bón hay ung thư ruột kết.

Nước ép dứa

Dứa chứa một loại enzyme đặc biệt gọi là bromelain giúp cơ thể dễ tiêu hóa protein và hấp thụ các chất dinh dưỡng khác của cơ thể. Hợp chất này cũng giúp giảm đau dạ dày và chứng khó chịu tiêu hóa.

Nước ép dưa hấu

Uống nước ép dưa hấu giúp làm sạch hệ thống tiêu hóa và hỗ trợ nhu động ruột rất tốt. Đây cũng được coi là thứ thuốc nhuận tràng tự nhiên giúp ngăn ngừa chứng táo bón.

 

Phạm Quý(Nguồn: Boldsky)
Bình luận
vtc.vn