7 trường hợp được tuyển thẳng vào Đại học Bách khoa Hà Nội 2017

(VTC News) - Đại học Bách khoa Hà Nội đã chính thức công bố các trường hợp được tuyển thẳng vào trường năm 2017.

Hiệu trưởng trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã ban hành quy định tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển đại học hệ chính quy năm 2017.

Theo đó, trường Đại học Bách khoa Hà Nội sẽ tuyển thẳng thí sinh tham dự kỳ thi Olympic quốc tế, thí sinh là người nước ngoài hay thí sinh là Anh hùng lao động; Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân; Chiến sĩ thi đua toàn quốc đã tốt nghiệp THPT.

7 truong hop duoc tuyen thang vao Dai hoc Bach khoa Ha Noi 2017 hinh anh 1

Đại học Bách khoa Hà Nội công bố các trường hợp được tuyển thẳng năm 2017. (Ảnh minh họa)

Cụ thể các trường hợp thí sinh được tuyển thẳng vào Đại học Bách khoa Hà Nội năm 2017:

1. Thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế, đã tốt nghiệp THPT được tuyển thẳng theo nguyện vọng vào một ngành phù hợp với môn thi như sau:

Môn Toán và môn Vật lý: Tuyển thẳng vào một ngành trong tất cả các nhóm ngành, ngoại trừ các nhóm ngành TA1 và TA2 (Ngôn ngữ Anh).

Môn Hóa học và môn Sinh học: Tuyển thẳng vào một ngành trong các nhóm ngành KT31, KT32.

Môn Tin học: Tuyển thẳng vào một ngành trong các nhóm ngành KT22, KT23.

Môn Anh văn: Tuyển thẳng vào một ngành trong các nhóm ngành TA1, TA2.

2. Thí sinh đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia, đã tốt nghiệp THPT được tuyển thẳng theo nguyện vọng vào một ngành phù hợp với môn thi như sau:

Môn Toán (giải nhất, nhì, ba), môn Vật lý (giải nhất, nhì): Tuyển thẳng vào một ngành trong tất cả các nhóm ngành, ngoại trừ các nhóm ngành TA1 và TA2.

Môn Vật lý (giải ba): Tuyển thẳng vào một ngành trong tất cả các nhóm ngành, ngoại trừ các nhóm ngành KT22, TA1, TA2.

Môn Hóa học, môn Sinh học (giải nhất, nhì, ba): Tuyển thẳng vào một ngành trong các nhóm ngành KT31, KT32.

Môn Tin học (giải nhất, nhì, ba): Tuyển thẳng vào một ngành trong các nhóm ngành KT22, KT23.

Môn Anh văn (giải nhất, nhì, ba): Tuyển thẳng vào một ngành trong các nhóm ngành TA1, TA2.

7 truong hop duoc tuyen thang vao Dai hoc Bach khoa Ha Noi 2017 hinh anh 2

 Thí sinh tham dự ngày hội tư vấn tuyển sinh năm 2017 tại Đại học Bách khoa Hà Nội.

3. Thí sinh đoạt giải nhất trong cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia, đã tốt nghiệp THPT được tuyển thẳng vào một ngành trong tất cả các nhóm ngành, ngoại trừ các nhóm ngành TA1 và TA2 (Ngôn ngữ Anh).

Thí sinh đoạt giải nhì hoặc giải ba trong cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia, đã tốt nghiệp THPT được tuyển thẳng vào một ngành trong các nhóm ngành: KT13, KT14, KT41, KT42, KT5 và các ngành đào tạo cử nhân công nghệ. Ngành được tuyển thẳng do Hội đồng tuyển sinh quyết định, căn cứ nội dung đề tài dự thi của thí sinh.

4) Thí sinh là Anh hùng lao động, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Chiến sĩ thi đua toàn quốc đã tốt nghiệp THPT được tuyển thẳng vào ngành theo nguyện vọng.

5. Thí sinh đã trúng tuyển vào trường Đại học Bách khoa Hà Nội, nhưng ngay năm đó có lệnh điều động đi nghĩa vụ quân sự hoặc đi thanh niên xung phong tập trung nay đã hoàn thành nghĩa vụ, được phục viên, xuất ngũ mà chưa được nhận vào học ở một trường lớp chính quy dài hạn nào, được từ cấp trung đoàn trong quân đội hoặc Tổng đội thanh niên xung phong giới thiệu, nếu có đủ các điều kiện và tiêu chuẩn về sức khỏe, có đầy đủ các giấy tờ hợp lệ thì được xem xét nhận vào học theo ngành đã trúng tuyển trước đây.

Video: Nữ sinh xinh xắn tư vấn tuyển sinh.

6. Thí sinh là người khuyết tật đặc biệt nặng có giấy xác nhận khuyết tật của cơ quan có thẩm quyền cấp theo quy định, có kết quả học tập THPT từng năm đạt loại khá trở lên thì được tuyển thẳng vào học một ngành do Hiệu trưởng quyết định trên cơ sở xem xét kết quả học tập THPT của thí sinh (học bạ), tình trạng sức khỏe và yêu cầu của ngành.

7. Đối với thí sinh là người nước ngoài, đã tốt nghiệp THPT và có nguyện vọng học tại trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Hiệu trưởng căn cứ kết quả học tập THPT của thí sinh (bảng điểm), năng lực tiếng Việt và yêu cầu của ngành đào tạo để xem xét, quyết định cho vào học.

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội áp dụng cách tính điểm xét từ kết quả thi của thí sinh để xét tuyển như sau:

7 truong hop duoc tuyen thang vao Dai hoc Bach khoa Ha Noi 2017 hinh anh 3

 Đối với tổ hợp môn xét tuyển không có môn thi chính.

7 truong hop duoc tuyen thang vao Dai hoc Bach khoa Ha Noi 2017 hinh anh 4

 Đối với tổ hợp môn xét tuyển có môn thi chính.

Thí sinh thuộc diện được tuyển thẳng vào Đại học Bách khoa Hà Nội theo quy định tại các khoản 1, 2 và 3 của Điều 1 nhưng không sử dụng quyền tuyển thẳng thì được ưu tiên cộng thêm 1 (một) điểm vào điểm xét khi đăng ký xét tuyển vào trường bằng kết quả thi THPT Quốc gia.

> > > Đọc thêm: Đạt Huy chương Vàng ViOlympic được tuyển thẳng vào đại học

Lưu Ly
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa