7 trường đại học danh tiếng của châu Á tham gia diễn đàn GPAC 2019 tại Hà Nội

(VTC News) - Gần 200 sinh viên và giảng viên đến từ 7 trường đại học danh tiếng châu Á đã đến Hà Nội tham dự Diễn đàn Sinh viên Châu Á 2019.

Gần 200 sinh viên và giảng viên đến từ 7 trường đại học danh tiếng Châu Á đã đến Hà Nội tham dự Diễn đàn Sinh viên Châu Á 2019 (Global Partnership of Asian Colleges 2019 - GPAC) tại Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN từ ngày 26/8 đến 31/8/2019.

Đây là lần thứ 3 Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN đứng ra tổ chức Diễn đàn để quy tụ sinh viên từ các nước Châu Á đến Việt Nam, sau các sự kiện năm 2010, 2014. 

7 truong dai hoc danh tieng cua chau A tham gia dien dan GPAC 2019 tai Ha Noi hinh anh 1

Sinh viên 7 trường ĐH Châu Á đã tham quan các địa danh nổi tiếng tại Hà Nội.

7 trường đại học Châu Á tham dự diễn đàn này gồm: Đại học Thương mại Chiba (Nhật Bản), Đại học Meio (Nhật Bản), Đại học Thủ đô Tokyo (Nhật Bản), trường Đại học Quốc gia Seoul (Hàn Quốc), trường Đại học Quốc gia Chengchi (Đài Loan), Học viện Nghiên cứu khoa học quản lý (Israel), Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN.

Đây là diễn đàn dành cho sinh viên Châu Á được tổ chức thường niên từ năm 1992. Chủ đề của diễn đàn năm nay là “Digital Economies in Asia” (Các nền kinh tế số tại Châu Á).

GPAC 2019 là diễn đàn để các giáo sư, sinh viên từ 7 trường đại học chia sẻ, trao đổi, thảo luận về các chủ đề liên quan đến tình hình hiện tại của các nền kinh tế số ở Châu Á và đề xuất các chiến lược và chính sách kinh tế. Với mục đích tạo nên một sân chơi học thuật và văn hóa cho sinh viên Châu Á, GPAC 2019 mang đến cơ hội quý báu về giao lưu văn hóa, học thuật, xã hội.

Tại diễn đàn, sinh viên đã chia thành các nhóm thảo luận theo đoàn, rồi nhóm thảo luận gồm sinh viên nhiều trường để thảo luận về các vấn đề: Tài chính, ngân hàng và kế toán quốc tế; Chính sách và phát triển; Kinh doanh quốc tế; Hội nhập quốc tế và đa ngành; Blockchain; Internet vạn vật; Học máy;  Ngân hàng di động (mobile banking) và các vấn đề liên quan khác. Tại mỗi phiên, các đội sẽ thuyết trình 15 phút, sau đó là phần hỏi đáp 10 phút. Các giáo sư sẽ nhận xét và đánh giá các bài thuyết trình của các đội theo các tiêu chí được diễn đàn đặt ra. Sau các phiên thảo luận, mỗi phiên sẽ chọn ra 1 bài thuyết trình tốt nhất để trình bày trong phiên toàn thể vào buổi chiều. 

7 truong dai hoc danh tieng cua chau A tham gia dien dan GPAC 2019 tai Ha Noi hinh anh 2

Diễn đàn Sinh viên Châu Á 2019 tổ chức tại Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN.

Đội trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN đã có tham luận về quản trị doanh nghiệp tại Starbucks, một thương hiệu cà phê nổi tiếng thế giới của Mỹ. Bài thuyết trình diễn ra trong đúng 15 phút lần lượt do các thành viên nhóm trình bày đã gây ấn tượng lớn với các giáo sư bởi sự làm việc nghiêm túc, xác định rõ vấn đề, hướng giải quyết và bài học cho các doanh nghiệp khác. 

Một số bài tham luận với chủ đề nóng gây được nhiều ấn tượng với các giáo sư như Phân tích các vấn đề của nền tảng cho vay P2P tại Trung Quốc; Chiến lược cạnh tranh cho thanh toán di động ở Châu Á; Hiệu quả của quản trị doanh nghiệp và các sản phẩm tài chính đối với hiệu quả kinh doanh của các ngân hàng tại Hàn Quốc - So sánh KakaoBank và K Bank; Thị trường thanh toán di động trực tuyến tại Việt Nam: Một cách tiếp cận theo kinh nghiệm; Một nghiên cứu về mục đích sử dụng xe chung đối với sinh viên sống ở Tokyo và các khu vực lân cận... các giáo sư đánh giá chung chất lượng chuyên môn của các tham luận rất cao và đồng đều, đặc biệt có nhiều bài tham luận nghiên cứu về chiến tranh thương mại Mỹ - Trung, nền kinh tế số ở Châu Á, hội nhập cách mạng công nghiệp 4.0, ngành công nghiệp ô tô nhận được rất nhiều lời khen ngợi.

7 truong dai hoc danh tieng cua chau A tham gia dien dan GPAC 2019 tai Ha Noi hinh anh 3

 Đoàn cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN tham gia diễn đàn.

Ngoài những hoạt động giao lưu học thuật, sinh viên tham gia diễn đàn đã có cơ hội được trải nghiệm và tham quan những địa danh nổi tiếng của tại Hà Nội như Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Phố cổ Hà Nội,  Quần thể danh thắng Tràng An - một vùng du lịch tổng hợp gồm các di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới do UNESCO công nhận ở tỉnh Ninh Bình và được thưởng thức những đặc sản của Việt Nam. Qua đây, các đoàn sinh viên Châu Á đã được khám phá sâu hơn văn hóa, thiên nhiên và con người Việt Nam thân thiện, mến khách. Đây cũng là một cơ hội tốt để sinh viên Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN giới thiệu, quảng bá hình ảnh về Trường và Việt Nam tới đông đảo bạn bè trong khu vực.

Theo kế hoạch, GPAC năm 2020 sẽ được tổ chức tại Đại học Quốc gia Seoul, Hàn Quốc.

Bài toán bán bò của học sinh lớp 3 và cuộc tranh cãi hơn 2 năm của một gia đình

Bài toán bán bò của học sinh lớp 3 và cuộc tranh cãi hơn 2 năm của một gia đình

Từ khi Hương mang bài toán này ra đố gia đình, cuộc tranh cãi xảy ra bởi mỗi người có một đáp án khác nhau và hơn 2 năm cuộc "chiến" vẫn chưa có hồi kết.
Xét giáo sư năm 2019: Tiêu chuẩn mới sẽ như thế nào?

Xét giáo sư năm 2019: Tiêu chuẩn mới sẽ như thế nào?

Năm 2019, quy định tiêu chuẩn mới chức danh giáo sư, phó giáo sư mới sẽ được theo quyết định 37/2018/QĐ-TTg do Thủ tướng Chính phủ ban hành.
MẠNH QUÂN
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU