• Zalo

7 sự thật thú vị liên quan đến toilet ở các quốc gia

Chuyện bốn phương Thứ Năm, 03/06/2021 09:21:00 +07:00
(VTC News) -

Nhiều toilet ở Nhật lắp đặt thiết bị phát ra âm thanh như tiếng xả nước để phụ nữ có thể sử dụng mà không cần phải thật sự xả nước bồn cầu để át âm thanh "tế nhị".

7 sự thật thú vị liên quan đến toilet ở các quốc gia - 1

Trong các toilet tại Hàn Quốc, bạn có thể bắt gặp bánh xà phòng rửa tay được bố trí thay cho lọ dung dịch sát khuẩn.

7 sự thật thú vị liên quan đến toilet ở các quốc gia - 2

Nhà vệ sinh tại Nhật Bản có các nút bấm khẩn cấp. Điều này được cho là để thích nghi với một dân số đang già hóa nhanh chóng. Nút bấm sẽ giúp lực lượng chức năng hành động kịp thời nếu các công dân lớn tuổi cần trợ giúp khẩn cấp khi sử dụng toilet. Tuy nhiên, điều này cũng đôi khi gây phiền phức cho du khách nước ngoài đến Nhật Bản; vì không đọc được tiếng Nhật, họ vô tình ấn nhầm nút gọi hỗ trợ khẩn cấp và có thể có cuộc gặp không mong đợi với các lực lượng chức năng bên ngoài toilet.

7 sự thật thú vị liên quan đến toilet ở các quốc gia - 3

Cũng tại Nhật Bản, nhà chức trách cho lắp đặt thiết bị phát ra âm thanh như tiếng xả nước để phụ nữ có thể sử dụng mà không cần phải thật sự xả nước bồn cầu. Phát kiến rất tinh tế này phát sinh từ thực tế là nhiều phụ nữ Nhật Bản liên tục xả nước để át đi những âm thanh họ không mong muốn người bên ngoài nghe thấy, dẫn đến lãng phí nước.

7 sự thật thú vị liên quan đến toilet ở các quốc gia - 4

Toilet lưỡng giới có thể gây ngạc nhiên với những người quen với việc các toilet công cộng được phân tách cho nam/nữ, người khuyết tật hay bố mẹ có con nhỏ. Tuy nhiên, điều này phổ biến tại các địa điểm có không gian chật hẹp, lưu lượng người sử dụng ít mà việc bố trí riêng không hiệu quả hay khả thi.

7 sự thật thú vị liên quan đến toilet ở các quốc gia - 5

Khách du lịch đến Indonesia có thể chưa nhận ra ngay tập quán phân biệt tay sử dụng cho các việc đòi hỏi vệ sinh cao như ăn uống (thường dùng tay phải) và các việc 'mất vệ sinh' (như đi toilet) sẽ thường được dùng với tay trái. Do vậy, bạn có thể thấy đối tác Indonesia nhăn mặt nếu bạn đưa một đồ vật sạch sẽ bằng tay trái cho đối tác khi được nhờ.

7 sự thật thú vị liên quan đến toilet ở các quốc gia - 6

Bồn cầu xí xổm có thể không còn được tìm thấy ở các địa điểm công cộng tại các quốc gia phát triển nữa nhưng tại các quốc gia đang phát triển, nó vẫn còn được tìm thấy ở một số địa điểm công cộng hay trên phương tiện giao thông công cộng như tàu hỏa, tàu thủy, phà...

7 sự thật thú vị liên quan đến toilet ở các quốc gia - 7

Bồn cầu di động này đang được sử dụng tại Nhật Bản và một số vùng có khí hậu lạnh giá. Bồn cầu có chức năng đóng gói "sản phẩm" của bạn; bạn có thể phải đợi khoảng 2 phút sau khi sử dụng để "sản phẩm" được đóng gói trong túi nilon và sau đó hãy bỏ nó vào thùng rác.

Bảo Trung (Vov.vn)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp