• Zalo

7 nguyên tắc vàng giúp bạn sống vui hơn mỗi ngày nhưng ít ai để ý đến

Tản mạnThứ Bảy, 21/08/2021 15:15:00 +07:00

Cuộc đời này dù giàu dù nghèo, quan trọng nhất vẫn là vui vẻ.

1. Học cách im lặng

Phải luôn nhắc nhở bản thân, muốn thành nghiệp lớn, tuyệt đối không được tùy theo ý thích, làm việc bằng cảm xúc. Phải biết hạn chế lời nói cũng như hành vi của bản thân, những lúc quan trọng, còn phải học cách im lặng. Con người chúng ta chỉ mất 1 năm để học nói, nhưng phải mất cả đời để học cách im lặng. Nói là bản năng của con người, im lặng lại là tu dưỡng của mỗi người.

2. Kịp thời từ chối

7 nguyên tắc vàng giúp bạn sống vui hơn mỗi ngày nhưng ít ai để ý đến - 1

(Ảnh: Freepik)

Sức lực của con người là có hạn, rất khó để vừa lòng tất cả mọi người, kịp thời từ chối, giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn. Chúng ta nên có trái tim tiếp nạp và khoan dung, nhưng cũng phải học cách từ chối, cái gì nên giúp sẽ giúp, cái gì cần từ chối sẽ từ chối.

Con người sống ở đời, lương thiện phải có chút sắc nhọn. Đó là nguyên tắc nhân sinh. Không tùy tiện làm phiền người khác, cũng không tiếp nhận lời yêu cầu của người khác một cách vô giới hạn.

3. Tập trung 10%

Cuộc sống luôn đầy ắp các việc nọ việc kia, nhưng những việc thực sự quan trọng chỉ chiếm 10%. Tham vọng quá nhiều dễ khiến tinh thần uể oải, ý chí sa sút.

7 nguyên tắc vàng giúp bạn sống vui hơn mỗi ngày nhưng ít ai để ý đến - 2

(Ảnh: Freepik)

Vứt bỏ 90% những việc không quá quan trọng trong cuộc sống, tập trung cao độ cả về thời gian và sức lực vào những việc có tác dụng, để có được hiệu quả, niềm vui và hạnh phúc lớn hơn.

4. Tinh giản các nhóm bạn bè

Có được cho mình những nhóm bạn bè đơn giản, lành mạnh là điều hạnh phúc nhất trên thế gian này. Một nhóm bạn bè lành mạnh không cần quá lớn, cũng không cần quá phức tạp.

Những người bạn trong nhóm đều là những người thích mình và cũng đều là những người mình thích. Ở trong nhóm bạn bè đó, mọi người không đấu đá lẫn nhau, không lừa gạt lẫn nhau. Chân thành đối đãi lẫn nhau, ai nấy đều cảm thấy thoải mái và vui vẻ.

7 nguyên tắc vàng giúp bạn sống vui hơn mỗi ngày nhưng ít ai để ý đến - 3

(Ảnh: Freepik)

5. Luôn luôn biết ơn

Trong cuộc sống, hãy là một người luôn luôn biết ơn, đừng để sự vô ơn, vô tình của bản thân, khiến cuộc sống từ bỏ chúng ta, khiến người thân, bạn bè lạnh nhạt với chúng ta.

Những người luôn luôn biết ơn mới là những người hạnh phúc thực sự. Luôn luôn biết ơn là kho báu, là đòn bẩy, là ngọn đèn soi sáng lương tri, giúp bạn ngày càng tiến gần tới thành công hơn. Bởi bạn biết ơn một, sẽ được nhận trả ơn mười.

6. Sống ở hiện tại

7 nguyên tắc vàng giúp bạn sống vui hơn mỗi ngày nhưng ít ai để ý đến - 4

(Ảnh: Freepik)

Sự sống ngắn ngủi, nhân sinh vô thường, những gì đã qua không thể quay lại, dù quay lại cũng không thể hoàn hảo. Hãy trân trọng những gì đang có và quan trọng nhất là sống ở hiện tại. Sống tốt ở hiện tại, mới không phụ thời gian, mới không phụ bản thân. Trân trọng những gì trước mắt mới an nhiên vui vẻ, đơn giản mà hạnh phúc.

7. Ngủ cho ra ngủ

Trước khi ngủ hãy bỏ qua mọi thứ, tha thứ cho người khác, cũng là một sự khoan nhượng đối với bản thân. Tuyệt đối không được mang oán hận và tức giận vào trong giấc ngủ. Ngủ cho ra ngủ, chú trọng chất lượng giấc ngủ mới là việc quan trọng nhất. Ngủ là lúc để bản thân nghỉ ngơi, chứ không phải là lúc để giày vò cơ thể. Bởi vậy, hãy bỏ qua tất cả để có một giấc ngủ khoan thai và thư thái.

Cersei(Tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp