• Zalo

7 cặp đại gia - mỹ nữ nổi tiếng làng giải trí Hoa ngữ

Văn hóa - Giải tríThứ Bảy, 03/11/2012 07:09:00 +07:00

Lê Tư hạnh phúc bên chồng dù họ bị coi là "đôi đũa lệch" về hình thức còn Triệu Vy - Huỳnh Hữu Long được đánh giá là cặp đại gia - mỹ nhân lý tưởng.

Lê Tư hạnh phúc bên chồng dù họ bị coi là "đôi đũa lệch" về hình thức còn Triệu Vy - Huỳnh Hữu Long được đánh giá là cặp đại gia - mỹ nhân lý tưởng.

1. Lê Tư - Mã Đình Cường

 
Hoa đán xinh đẹp Hong Kong Lê Tư kết hôn với triệu phú khuyết tật hơn cô 15 tuổi Mã Đình Cường vào năm 2009. Từ khi kết hôn, người đẹp tập trung chăm lo tổ ấm và kinh doanh cơ sở làm đẹp của gia đình. Hôm 8/10, Lê Tư sinh con gái thứ ba cho gia đình họ Mã.


Mã Đình Cường sinh ra trong gia đình giàu có. Cha ông - Mã Tích Như - là một trong hai người sáng lập ra tờ báo hàng đầu Hong Kong Đông Phương nhật báo (tên tiếng Anh Oriental Daily News). Bản thân Mã Đình Cường vốn làm việc trong ngành truyền thông, ông am hiểu về làng giải trí. Hiện nay, Mã Đình Cường làm chủ 6 công ty ở Hong Kong, họat động trong các lĩnh vực đầu tư, y dược và từ thiện.

2. Lâm Thanh Hà - Hình Lý Nguyên

 
Năm 1994, Lâm Thanh Hà kết hôn với đại gia hơn cô 5 tuổi Hình Lý Nguyên. Cũng như Lê Tư, Lâm Thanh Hà chọn gia đình, rời bỏ làng giải trí. 18 năm làm vợ Hình Lý Nguyên, Lâm Thanh Hà không ít lần bị đồn hôn nhân đổ vỡ. Mới đây nhất, bà bị một nhà văn tung tin “đã ly dị chồng”, nguyên nhân là Lâm Thanh Hà không sinh được con trai cho nhà họ Hình... Nhan sắc huyền thoại của điện ảnh Hoa ngữ phủ nhận điều này.


Hình Lý Nguyên từng giữ chức vụ chủ tịch hội đồng quản trị công ty Esprit kinh doanh thời trang ở Hong Kong. Quá trình làm giàu của ông là bài học cho những người muốn vươn lên trong cuộc sống. Từ một thanh niên chỉ tốt nghiệp cấp ba, Hình Lý Nguyên trở thành một trong những người giàu nhất thế giới, do tạp chí Forbes bình chọn (năm 2003). “Không quá tỏ vẻ, cũng không quá nghiêm tốn, Hình Lý Nguyên rất nhạy bén trong kinh doanh” là quan sát của tờ Thương mại Thâm Quyến đối với phu quân Lâm Thanh Hà.

3. Triệu Vy - Huỳnh Hữu Long
 
Triệu Vy, Huỳnh Hữu Long bị phát  hiện bí mật đăng ký kết hôn vào năm 2008. Tháng 4/2010, hoa đán Trung Quốc sinh bé gái kháu khỉnh Tiểu Tháng Tư. Triệu Vy - Huỳnh Hữu Long được đánh giá là cặp vợ chồng lý tưởng.


Huỳnh Hữu Long kinh doanh nhiều lĩnh vực như bất động sản, quản lý đầu tư tài chính, du lịch... Hiện nay, anh tập trung vào các lĩnh vực là khách sạn, nhà hàng và rượu.

4. Lý Gia Hân - Hứa Tấn Hanh
 
Hoa hậu Hong Kong năm 1988 tổ chức lễ cưới đình đám với thương gia sinh năm 1962 Hứa Tấn Hanh vào tháng 11/2008. Người đẹp sinh con trai đầu lòng vào năm 2011.

Hứa Tấn Hanh là con trai chủ tịch tập đoàn Trung Kiến của Hong Kong. Gia đình anh kinh doanh trong lĩnh vực nhà đất. Theo Baidu, giá trị tài sản của nhà họ Hứa vào năm 2006 là 20 tỷ HKD (gần 2,6 tỷ USD).

5. Coco Lee và Bruce Rockowitz

 
Coco Lee tổ chức đám cưới 10 triệu USD với tài phiệt người Canada Bruce Rockowitz năm 2011. Mới đây, hai vợ chồng tổ chức long trọng kỷ niệm một năm ngày cưới.


Bruce Rockowitz hơn nữ ca sĩ 16 tuổi. Ông là chủ tịch tập đoàn thương mại khổng lồ Hong Kong Li & Fung.

6. Từ Hy Đệ - Hứa Nhã Quân

 
Em gái Từ Hy Viên - Từ Hy Đệ cũng được gả vào gia đình giàu có. Từ Hy Đệ - Hứa Nhã Quân kết hôn năm 2005. Giống với Lê Tư, diễn viên, MC Đài Loan sinh một bề 3 con gái cho nhà họ Hứa.


Hứa Nhã Quân sinh ra trong gia đình có bố là bác sĩ, mẹ là luật sư. Chồng Từ Hy Đệ thông minh, tài giỏi, anh tốt nghiệp thạc sĩ tại Đại học Columbia, Mỹ. MC từng tự hào nói về chồng: “Một nửa tiền tôi kiếm được đều đưa cho chồng giữ. Anh ấy là người tôi khâm phục nhất”.

7. Từ Hy Viên - Uông Tiểu Phi

 
Từ Hy Viên có cuộc tình chớp nhoáng với đại gia Uông Tiểu Phi. Theo Ifeng, diễn viên Vườn sao băng kết hôn với doanh nhân họ Uông chỉ sau 20 ngày hẹn hò. Khác với cô em Hy Đệ, Hy Viên chưa sinh em bé cho nhà triệu phú - dù cô khao khát làm mẹ.


Uông Tiểu Phi là giám đốc điều hành một tập đoàn nhà hàng nổi tiếng ở đại lục với tài sản ước tính khoảng 11,5 tỷ nhân dân tệ (375 triệu USD). Mẹ anh, doanh nhân Trương Lan từng phát biểu: "Tôi mua nhà ở khắp thế giới, ở London và ở Mỹ để dành cho con cái cháu chắt đi nghỉ sau này".

Bạn thích cặp vợ chồng sao nào nhất?

  • Lê Tư - Mã Đình Cường
  • Lâm Thanh Hà - Hình Lý Nguyên
  • Triệu Vy - Huỳnh Hữu Long
  • Lý Gia Hân - Hứa Tấn Hanh
  • Từ Hy Đệ - Hứa Nhã Quân
  • Từ Hy Viên - Uông Tiểu Phi
  • Coco Lee và Bruce Rockowitz
  • Thăm dò ý kiến Thăm dò ý kiến

Theo VnExpress


Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !