6 ngôn ngữ yêu thương của cha với con gái

(VTC News) - Trở thành cha mẹ là thực hiện vai trò hạnh phúc, nhưng cũng đầy trách nhiệm. Đảm nhận vai trò này quả thật không dễ dàng và không ít người phải đối mặt với tình trạng tiến thoái lưỡng nan.

Tin liên quan

» Lời khuyên hoàn hảo cho mẹ khi nuôi dạy con gái
» Chăm sóc con gái khi bước vào tuổi dậy thì
» Những lời nhắn bố gửi đến con gái trong năm mới

Chúng ta không muốn trở thành người cha người mẹ độc đoán hay quá phụ thuộc nuông chiều vào ý muốn của con. Do đó, rất cần thiết lập các đặc điểm cân bằng giữa kỷ luật và sự bao dung cũng như cả suy nghĩ tích cực đối với con. Tất cả điều này đều cần thiết để có sự giao tiếp cởi mở giữa con cái và bố mẹ.

Song, đôi khi, thông tin giao tiếp giữa người cha và con gái có những vấn đề khó thực hiện. Mặc dù người cha là nhân vật nam giới đầu tiên mà con gái được biết. Làm thế nào để các cô con gái nhận dạng được một người đàn ông và học tiếp bài học đầu tiên từ người bố?

Mô hình tương tác xảy ra giữa cha và con gái sẽ giúp hình thành tính cách một người phụ nữ tự tin, có tính cách, và can đảm lựa chọn, đặc biệt là thời điểm lựa chọn một đối tác trong cuộc đời.

Người cha có những cách riêng để thể hiện sự yêu thương và giáo dục con cái một cách hiệu quả

Mặc dù không có công thức chuẩn nào cho việc tạo ra một mối quan hệ giữa người cha với con gái một cách hài hòa, bởi vì mỗi người có một tính cách khác nhau, việc xem xét các ngôn ngữ yêu thương có thể khiến cho con gái của bạn sớm có tính cách trưởng thành hơn sau đây có thể sẽ là tham khảo cho bạn.

1. Hãy đối xử với con gái phù hợp với tuổi của con

Vì con bạn không thể mãi mà là đứa con gái bé bỏng của bạn. Nếu chúng ta tiếp tục nghĩ con như một đứa trẻ hoặc một cô con gái nhỏ bé, con bạn sẽ không bao giờ thực sự trở thành một cá nhân trưởng thành. Hãy để con gái của chúng ta lớn lên theo tuổi của mình và phải đối mặt với tất cả trách nhiệm mà ở tuổi đó trẻ đã phải làm. Như thế, con sẽ cảm thấy bản thân được coi trọng và tự con đánh giá cao bản thân mình.

2. Nói chuyện một cách cởi mở, không chỉ lắng nghe mà còn cố gắng hiểu những gì con muốn.


Không nói với con bằng giọng ra mệnh lệnh, bởi vì đó không phải là cách duy nhất để làm cho chúng ta trở nên đáng kính hơn. Hơn nữa, cách nói mệnh lệnh hoặc lớn tiếng khiến con giữ thông điệp mà chúng ta truyền đạt lâu hơn và cũng giữ lâu hơn cảm giác mất tự tin. Hãy trình bày ý kiến của mình một cách bình tĩnh và thuyết phục con lắng nghe những gì chúng ta giải thích. Như thế, con không cảm thấy ức chế hoặc bị cấm đoán.

3. Hãy để con gái của chúng ta có quyết định độc lập

Bản thân một quyết định có thể chứng tỏ nhận thức của một cá nhân chứ không chỉ là sự bốc đồng đơn thuần. Người cha có thể đưa ra ý kiến, nhưng không có nghĩa là bắt con theo mong muốn của mình. Vì đôi khi bạn không nhận ra rằng khi con dám lựa chọn là con dám chịu trách nhiệm đối với lựa chọn của mình.

4. Người bố cần phải thể hiện rằng mình luôn tôn trọng phụ nữ


Điều này được thể hiện thông qua cách đối xử với người vợ, với người mẹ, với chị em mình một cách tôn trọng. Bằng cách đó, con gái chúng ta sẽ chọn người bạn đồng hành của mình là người đánh giá cao phụ nữ, chứ không chỉ là lựa chọn vì tình yêu mù quáng.

5. Đừng ngần ngại bày tỏ tình yêu của mình với con gái

Cảm nhận được tình yêu chân thành của người cha sẽ khiến con gái cảm thấy an toàn và tin tưởng vào chúng ta như là người cha người mẹ và là người bạn. Sau đó, mối quan hệ và tương tác giữa cha và con gái sẽ tự nhiên được hình thành một cách hài hòa và ấm áp.

6. Dạy cho con về nguyên tắc với bản thân

Chúng ta sẽ không thể hỗ trợ con gái chúng ta 24 giờ một ngày mà hãy cung cấp cho con những nguyên tắc mạnh mẽ của chính bản thân con. Bằng cách đó, con sẽ không thể dễ dàng bị lừa dối hay bị cám dỗ của môi trường xung quanh. Con gái chúng ta sẽ phát triển và trở thành một người phụ nữ trưởng thành với nguyên tắc sống chặt chẽ và rõ ràng.

Khi con gái chúng ta đã có khái niệm của riêng bản thân và tương tác tốt với cha mình, điều này sẽ ảnh hưởng tích cực đến quan hệ của cha với những người con khác. Đây là một di sản luôn luôn có giá trị đối với nhiều thế hệ.

Tin liên quan

» Lời khuyên hoàn hảo cho mẹ khi nuôi dạy con gái
» Chăm sóc con gái khi bước vào tuổi dậy thì
» Những lời nhắn bố gửi đến con gái trong năm mới


Dạ Mai

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU