6 kỹ năng nhà tuyển dụng nhân viên ngân hàng mong muốn tìm thấy ở ứng viên

Doanh nghiệp tự giới thiệuThứ Sáu, 05/08/2022 15:41:08 +07:00
(VTC News) -

Để trở thành một nhân viên ngân hàng, bạn cần rèn luyện cho mình kỹ năng làm việc chính trực, minh bạch trong mọi giao dịch, năng lực giao tiếp tốt và chuyên nghiệp.

Ngoài các ngành sản xuất, nhu cầu tuyển dụng nhân sự trong ngành ngân hàng ở Hà Nội và các thành phố khác cũng rất lớn. Thế nhưng số lượng ứng viên tìm việc làm cũng lớn. Vậy làm thế nào để chiếm được một vị trí công việc phù hợp? Với kinh nghiệm nhiều năm trong việc hỗ trợ các doanh nghiệp tìm kiếm ứng viên phù hợp, các chuyên gia VietnamWorks chỉ ra 6 kỹ năng mà nhà tuyển dụng nhân viên ngân hàng mong muốn tìm thấy ở ứng viên.

Nền tảng chuyên môn vững chắc

Để trở thành một nhân viên ngân hàng giỏi, bạn phải có tư duy chuyên ngành tài chính logic và trí nhớ tốt. Nói cách khác, ứng viên có nền tảng chuyên môn vững chắc là ưu tiên hàng đầu của nhà tuyển dụng. Bởi khi làm việc tại ngân hàng, bạn luôn phải làm việc với các con số nên đòi hỏi sự nhanh nhạy để xử lý số liệu.

Kỹ năng giao tiếp tốt và ngoại hình ưa nhìn

Là ngành nghề tiếp xúc trực tiếp và giao dịch với rất nhiều khách hàng, một nhân viên ngân hàng cần phải có kỹ năng giao tiếp tốt và chuyên nghiệp. Đây chính là cầu nối giúp công việc của bạn được thuận lợi và nhận được sự đánh giá cao của khách hàng.

Vị trí như giao dịch viên được xem là bộ mặt của ngân hàng nên những ứng viên có ngoại hình ưa nhìn sẽ có lợi thế hơn trong quá trình tuyển dụng, phỏng vấn. Nhìn chung, ở tất cả các vị trí trong ngân hàng yêu cầu cách ăn mặc chỉn chu, phong thái lịch sự khi làm việc.

6 kỹ năng nhà tuyển dụng nhân viên ngân hàng mong muốn tìm thấy ở ứng viên - 1

Nhân viên ngân hàng cần có ngoại hình khá và kỹ năng giao tiếp tốt.

Tỉ mỉ, cẩn trọng khi làm việc

Tỉ mỉ, cẩn thận có nghĩa là bạn tập trung vào một hành động hay một thứ gì đó nhất định. Những người tỉ mỉ, cẩn thận đều là người có khả năng hoàn thành công việc sau khi đã cân nhắc mọi yếu tố liên quan và luôn để tâm đến công việc cũng như đảm bảo công việc được tiến hành chính xác, nhanh chóng nhất.

Như đã nói trên, các vị trí việc làm trong khâu tuyển dụng nhân viên ngân hàng luôn cần phải tiếp xúc hàng ngày với những con số nên sự cẩn trọng và kỹ càng từng con số luôn là điều quan trọng. Một sự sai lệch về con số sẽ mang đến những rắc rối nghiêm trọng đến vị trí công việc của bạn.

Kỹ năng tin học văn phòng

Không chỉ riêng nhân viên ngân hàng mà bất kể nhân viên nào cũng phải có kỹ năng tin học văn phòng căn bản. Đây được coi là công cụ thiết yếu phục vụ công việc của bạn.

Các vị trí công việc trong tuyển dụng nhân viên ngân hàng yêu cầu nhân viên phải sử dụng máy tính thành thạo và các phần mềm dùng trong công việc. Chẳng hạn như các ứng dụng liên quan đến việc tính toán, kế toán, quản lý dữ liệu và thông tin.

Để trở thành một nhân viên tiềm năng, bạn cần thành thạo các kỹ năng tin học văn phòng cơ bản và các phần mềm liên quan trực tiếp đến vị trí công việc của mình.

6 kỹ năng nhà tuyển dụng nhân viên ngân hàng mong muốn tìm thấy ở ứng viên - 2

Tin học văn phòng là kỹ năng không thể thiếu khi bạn làm việc tại ngân hàng.

Kỹ năng ngoại ngữ

Kỹ năng ngoại ngữ chính là một lợi thế lớn đối với nhân viên trong mọi ngành nghề. Đối với ngân hàng, kỹ năng ngoại ngữ tốt sẽ hỗ trợ nhân viên giao tiếp, làm việc với khách hàng, đặc biệt đối tác là người nước ngoài. Môi trường làm việc ngày càng phát triển hội nhập nên việc thành thạo kỹ năng ngoại ngữ trở thành điều kiện tất yếu đối với người lao động.

Khả năng tự phát triển bản thân

Để đón đầu xu hướng, cập nhật những cách làm mới và nâng cao hiệu quả công việc mỗi ngày thì nhân viên ngân hàng cần không ngừng rèn luyện bản thân. Hãy thu thập thêm các kiến thức mới, rèn luyện thêm các kỹ năng mới quan trọng. Cố gắng tích lũy mỗi ngày để đáp ứng tốt các yêu cầu công việc và vươn đến những vị trí cao hơn.

Ngoài việc tự bản thân nhân viên nỗ lực, nhà lãnh đạo cũng cần quan tâm đến việc phát triển năng lực nhân viên của mình bằng những chương trình đào tạo nhân sự nội bộ chất lượng và hiệu quả.

Công ty Cổ phần Navigos Group Việt Nam

GPKD: 0304836029 do sở KH & ĐT TP.HCM

Trụ sở: Tầng 20, tòa nhà E.town Central, 11 Đoàn Văn Bơ, phường 13, Quận 4, TP.HCM

Điện thoại: (84 28) 5404 1373

Email:  Jobsupport@vietnamworks.com

Website: https://www.vietnamworks.com/

Facebook: https://www.facebook.com/VietnamWorksFanpage

Twitter: https://twitter.com/VietnamWorksVN

Youtube: https://www.youtube.com/user/VietnamWorks2002

SlideShare: https://www.slideshare.net/VietnamWorksPage/

Linkedin: https://www.linkedin.com/in/vietnamworks

Zalo: https://zalo.me/2477265076863435153

Tiktok: https://www.tiktok.com/@vietnamworks_official

Bảo Anh
Bình luận
vtc.vn