• Zalo

6 kiểu dùng như phá khiến máy giặt nhanh hỏng

Góc của nàng Thứ Sáu, 18/09/2020 07:05:00 +07:00
(VTC News) -

Dù máy giặt nhà bạn là loại cao cấp "xịn sò", nó cũng sẽ hỏng rất nhanh nếu bị bạn sử dụng theo các cách thức mang tính phá hoại dưới đây.

Đặt máy giặt sai chỗ

Để máy giặt hoạt động tốt, bạn cần đặt nó ở vị trí bằng phẳng và cân đối. Việc đặt lệch sẽ khiến các phụ kiện thường bị lệch tâm khi máy hoạt động, dẫn đến hỏng hóc.

Ttránh đặt máy giặt ở nơi ẩm thấp vì dễ gây rỉ sét, rò rỉ điện. Đừng để máy tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, vỏ máy và các linh kiện sẽ nhanh hỏng. Hãy để nó ở nơi thoáng mát, khô ráo

Giặt quá nhiều quần áo một lúc

Mỗi máy giặt đều có quy định riêng về khối lượng đồ giặt phù hợp với trọng lượng thiết bị để .làm sạch quần áo một cách hiệu quả nhất, bảo đảm an toàn cho máy. Việc thường xuyên để máy giặt hoạt động quá tải sẽ khiến các trục quay bị lệch do bị đè nén, không thể làm sạch hay vắt khô được toàn bộ quần áo, lâu ngày sẽ dẫn đến hỏng trục xoay. Bạn sẽ phải thường xuyên gọi thợ sửa chữa.

6 kiểu dùng như phá khiến máy giặt nhanh hỏng - 1

 

Dùng bột giặt sai cách 

Mỗi loại máy giặt đều có chỉ định về số lượng và loại bột giặt phù hợp với chức năng. Tuy nhiên, nhiều người dùng bột giặt theo sở thích, dẫn đến chọn nhầm loại không phù hợp, khiến hiệu quả làm sạch giảm và máy giặt nhanh hỏng.

Ngoài ra, nhiều người sử dụng quá nhiều bột giặt làm cho cặn bẩn bám trên quần áo và trong lồng máy, khiến cho máy giặt bị tắc nghẽn.

Bỏ sót vật dụng trong túi áo, quần

Chìa khoá, bật lửa, tiền.. là các vật dụng thường bị bỏ quên trong quần áo khi cho vào lồng giặt. Chúng là những vật sắc nhọn có thể làm xước lồng giặt hoặc kẹt máy. Máy giặt đang hoạt động nếu bị dừng đột ngột có thể dẫn đến chập điện hoặc cháy nổ. Vậy nên trước khi cho quần áo vào máy giặt, hãy kiểm tra kỹ và loại bỏ các vật dụng đó.

Không kéo khóa quần áo 

Nếu cho quần áo vào máy giặt mà không khóa dây kéo, khóa kéo có thể gãy, mắc kẹt vào lồng giặt, dẫn đến tình trang xước lồng giặt, cửa kính và thậm chí có thể gây vỡ kính. Vậy nên trước khi cho đồ vào máy giặt, bạn phải kéo dây khóa hết cỡ.

Lười vệ sinh máy

Bản thân máy giặt cũng cần được làm sạch sau một quá trình dài sử dụng, không chỉ để nó trông luôn mới và sạch sẽ mà còn để loại bỏ cặn bẩn, nấm mốc và vi khuẩn bị ủ lâu trong máy. Lười vệ sinh, lồng giặt dễ bị bốc mùi, các cặn bẩn sẽ bám lên quần áo.

Thảo Nguyên
Bạn có cảm nghĩ gì về "6 kiểu dùng như phá khiến máy giặt nhanh hỏng" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp