6 học sinh đạt huy chương Olympic Tin học Châu Á được thưởng thế nào?

Giáo dụcThứ Ba, 26/05/2015 01:28:00 +07:00

Đội tuyển Olympic Việt Nam cùng Hàn Quốc đứng ở vị trí thứ 3 toàn đoàn. Đây là kết quả cao nhất của đoàn Việt Nam trong 3 lần tham dự Olympic Tin học Châu Á.

(VTC News) - Đội tuyển Việt Nam đã giành được những phần thưởng giá trị khi thành công tại kỳ thi Olympic Tin học Châu Á 2015.

Olympic Tin học châu Á - Thái Bình Dương 2015 do Indonesia đăng cai tổ chức gồm 27 nước và vùng lãnh thổ tham dự. Trong đó, có các nước đạt thành tích cao những năm trước như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Thái Lan...

Các nước tổ chức thi trực tuyến trong 5 tiếng, Việt Nam chọn thời điểm thi 9h sáng ngày 09/05. Mỗi nước có thể cử tối đa 100 thí sinh tham gia, nhưng chỉ được chọn 6 thí sinh có điểm cao nhất để xét giải.  

Kỳ thi năm này có 18 Huy chương Vàng, 28 Huy chương Bạc và 36 Huy chương Đồng. Điều đặc biệt cả 18 Huy chương Vàng đều đạt điểm tuyệt đối 300/300.
Thứ trưởng Nguyển Vinh Hiển  tuyên dương 6 học sinh Việt Namđạt giải.
Thứ trưởng Nguyển Vinh Hiển chia sẻ: 'Thành tích này đã làm thay đổi diện mạo nước nhà, một lần nữa khẳng định chất lượng đào tạo học sinh giỏi phổ thông của giáo dục Việt Nam'.

Ông Hiển cho biết, cả 6 thí sinh tham gia xét giải đều giành huy chương, gồm 3 Huy chương Vàng ở mức điểm tuyệt đối, 2 Huy chương Bạc và 1 Huy chương Đồng.
Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển trao bằng khen và phần thưởng cho học sinh đạt giải.
PGS.TS Lê Sỹ Vinh (Trưởng đoàn học sinh Việt Nam) cho biết: 'Công tác tổ chức thi tuyển, dịch đề được thực hiện tại trường Đại học Công nghệ, có sự giám sát của Bộ Giáo dục và Đào tạo, được diễn ra nghiêm túc, đúng quy định của kỳ thi. Đề thi được dịch bởi 4 thầy, được niêm phong và đảm bảo bí mật cho đến khi kết thúc kỳ thi'.

Phần thưởng cho học sinh Huy chương Vàng là 10 triệu đồng, Huy chương Bạc là 7 triệu đồng và Huy chương Đồng là 3 triệu đồng. Ngoài ra, các em học sinh này còn nhận được Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
Tuyên dương 6 học sinh đạt giải.
6 học sinh đạt Huy chương tại Olympic Tin học Châu Á 2015:

Huy chương Vàng: Nguyễn Tiến Trung Kiên, Phan Đức Nhật Minh và Nguyễn Việt Dũng, cả ba đều là học sinh lớp 12, trường THPT chuyên Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG Hà Nội.

Huy chương Bạc: Đỗ Ngọc Khánh và Phạm Văn Hạnh, học sinh lớp 12, trường THPT chuyên Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG Hà Nội.

Huy chương Đồng: Vũ Phúc Hoàng, học sinh lớp 12, trường THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội.

Lưu Ly

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn