• Zalo

6 điều "đừng" và "hãy" cực kì quan trọng trong tình yêu

Góc của nàng Chủ Nhật, 06/12/2015 03:47:00 +07:00

(VTC News) - Các cô gái của tôi ơi, hãy yêu hết mình nhưng đừng bao giờ đánh mất lòng tự tôn của bản thân trước đối phương nhé.

(VTC News) - Các cô gái của tôi ơi, hãy yêu hết mình nhưng đừng bao giờ đánh mất lòng tự tôn của bản thân trước đối phương nhé. Chỉ khi bạn tôn trọng mình thì người khác mới tôn trọng và yêu thương bạn được.

Mọi người thường hay hỏi tôi những câu hỏi về chuyện hẹn hò, yêu đương, cách giữ lửa khi ở trong một mối quan hệ... Do đó vào năm 2008, tôi đã viết và tự xuất bản một quyển sách gọi là: “Tại sao bạn mãi cô đơn?”.

Trong đó, tôi đã chia sẻ một số kinh nghiệm của tôi như là một người phụ nữ bình thường và mong muốn có thể truyền cảm hứng của mình cho tất cả mọi phụ nữ trên thế giới này. 

 

Và giờ đây, sau khi kỉ niệm 7 năm chung sống với người bạn đời của mình, tôi đã tìm ra những đam mê từ trái tim và muốn chia sẻ nó một lần nữa. Dù có đang là một người phụ nữ hạnh phúc trong hôn nhân hay không thì tôi cũng không bao giờ chủ quan mà luôn không ngừng học hỏi kinh nghiệm của bản thân và của những người khác. Bởi vì tôi biết tình yêu là một bài học mà ta phải học suốt đời. 

1. Hãy yêu bản thân trước khi nhận lời yêu ai đó

Thật khó để yêu một người khác nếu như ta không hề yêu chính bản thân mình. Trước đây tôi chỉ biết dựa dẫm vào người khác, không hề tự lo cho bản thân, ngay cả việc ăn uống cũng phải chờ có người ăn cùng thì tôi mới ăn ngon được, nếu không thì rất nhàm chán.

Nhưng sau cùng tôi cũng nhận ra rằng mình phải học cách trở thành duy nhất, phải là người phụ nữ độc lập và biết hài lòng dù ở hoàn cảnh nào đi nữa.

 

2. Hãy thử những điều mới với người mới

Trong quá khứ, mỗi khi tôi đồng ý quen một chàng trai nào đó, tôi phát hiện ra mình rất hay lặp lại những hành động và thói quen hẹn hò một cách vô thức.

Tôi không dám đón nhận cái mới, cũng không dám thử cái mới. Ví dụ như cách tôi chăm sóc, quan tâm đối phương thái quá; cách tôi hi sinh trong tình yêu… Và cũng không ngoài dự đoán, các cuộc tình cũng nhanh chóng kết thúc.

Nhưng khi tôi bắt đầu hẹn hò với chồng tôi hiện giờ, tôi đã quyết định mạo hiểm thay đổi một số thứ, tiếp nhận những việc khác nhau dù điều đó có chút khác biệt so với tính cách và sở thích của mình.

Và giờ đây sau 7 năm chungg sống, chúng tôi cũng vẫn hạnh phúc và không có bất kì trở ngại nào, đó cũng xem như một phần thưởng xứng đáng cho chính bản thân tôi. 

3. Hãy giữ lửa đam mê

Dù đã lập gia đình hay chưa thì bạn cũng đừng bao giờ từ bỏ niềm đam mê của mình. Hãy mạnh dạn đầu tư cho những sở thích và nhu cầu xứng đáng như: những điều phục vụ cho công việc và tương lai của bạn; đầu tư vào sức khỏe và tinh thần như các khóa tập gym, đi du lịch…

Đó là niềm vui, niềm hạnh phúc cơ bản nhất của con người. Chỉ khi bạn hạnh phúc thì mới có thể lan tỏa niềm hạnh phúc đó cho người ở cạnh bạn được.

4. Đừng cố gắng thay đổi đối phương

Bởi vì anh ấy không phải cục đất sét để bạn muốn nắn thành hình thù gì mà mình thích là nắn được. Có hàng trăm câu hỏi luôn vang vọng trong đầu bạn như: “Làm sao để anh ấy quan tâm mình hơn?”, “Làm sao để anh ấy từ bỏ cái sở thích vớ vẩn kia?”... 

Tuy nhiên ta không hề nghĩ ngược lại rằng có một vài sở thích của ta cũng “điên rồ” không kém nhưng đối phương không hề cấm cản, bởi vì anh ấy biết rõ mỗi người có một niềm đam mê khác nhau, chúng ta có thể chia sẻ, góp ý để cả hai cùng tốt hơn nhưng bắt họ phải vì ta mà thay đổi là điều không thể.

5. Đừng làm “vợ” cho bạn trai của mình

Có một câu nói tuy cũ nhưng khá đúng: “Tại sao phải mua bò khi có thể nhận sữa miễn phí?”. Tâm lí chung của phái nữ là thích chăm sóc và lo lắng cho người yêu của mình, đến nỗi từ thân phận “bạn gái” trở thành “người vợ trẻ” lúc nào cũng không hay không biết.

Bạn tự nguyện đến nhà người yêu lo cơm nước, giặt giũ, dọn dẹp mọi thứ và khiến cho họ quen với sự chăm sóc đó. Nhưng bạn không hề nhận ra bạn đang đánh mất đi lòng tự tôn của mình bởi những việc làm này.

Thiết nghĩ các mối quan hệ trong cuộc sống này dù là tình bạn hay tình yêu thì cũng phải có sự bình đẳng, không thể một người hi sinh quá nhiều còn người kia chỉ biết hưởng thụ. Bởi vì nếu tình yêu chỉ có một chiều thì bạn cũng sẽ nhanh chóng mệt mỏi, chàng cũng sẽ nhàm chán. Nếu cuộc tình này kết thúc thì người thiệt thòi chỉ là bạn mà thôi. 

 

6. Đừng nhầm lẫn giữa tình yêu và ham muốn

Tình yêu không nhất thiết phải đi kèm với “chuyện ấy”, vì có rất nhiều người ngộ nhận về vấn đề này.

Đa số những người ngộ nhận giữa tình dục và tình yêu thường cho rằng phải có “chuyện ấy” thì mới là tình yêu, nếu không dâng hiến thì cho rằng họ yêu không hết mình. Tốt nhất hãy để mọi thứ diễn ra một cách tự nhiên, khi tình yêu đủ lớn thì chuyện gì đến cũng sẽ đến mà không cần cưỡng cầu.

Lucy Ruan

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin