Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

57 cán bộ ngành nông nghiệp bị thất lạc bằng cấp 3: Giám đốc Sở ở Quảng Trị nói gì?

Thời sự Chủ Nhật, 21/01/2018 16:54:00 +07:00

Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) tỉnh Quảng Trị xác nhận thông tin 57 cán bộ công tác trong ngành NN&PTNT của tỉnh này bị thất lạc bằng cấp 3.

Trưa 21/1, trả lời PV VTC News, ông Võ Văn Hưng - Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Quảng Trị xác nhận thông tin, đơn vị vừa phát hiện hàng chục cán bộ của ngành NN&PTNT của tỉnh Quảng Trị bị thất lạc bằng cấp 3

Theo đó, trong lần kiểm tra, rà soát văn bằng chứng chỉ, Sở NN&PTNT phát hiện 57 cán bộ thuộc ngành thiếu bằng tốt nghiệp THPT bản gốc.

Theo người đứng đầu Sở NN&PTNT tỉnh Quảng Trị, trong số 57 cán bộ kể trên có một số trường hợp làm lãnh đạo như ông Lê Quang Ánh - Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi Thú y tỉnh Quảng Trị; ông Trần Văn Tý - Phó Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Trị...

Ngoài ra còn có một nữ cán bộ làm công tác văn thư được xác định không có bằng tốt nghiệp THPT.

27048401_1614187622027812_308454700_o

 Sở NN&PTNT tỉnh Quảng Trị. (Ảnh: QT)

"Nói họ không có bằng tốt nghiệp cấp 3 là không chính xác vì trong hồ sơ lý lịch của họ vẫn có bằng cấp 3 photo công chứng, có điều là bằng gốc của họ đang bị thất lạc.

Hiện tại, sau khi sự việc được phát hiện, đã có hơn 10 trường hợp cung cấp lại được bằng gốc. Số còn lại đang tiếp tục đến các cơ sở giáo dục họ theo học trước kia để làm thủ tục cấp lại bằng", Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Quảng Trị nói.

Lãnh đạo Sở NN&PTNT tỉnh Quảng Trị đính chính thêm: "Nói tất cả các trường hợp bị phát hiện thất lạc không có bằng cấp ba là cán bộ của Sở NN&PTNT là không đúng vì Sở chỉ có hơn 30 biên chế. Phải nói là các cán bộ bị phát hiện thất lạc bằng cấp 3 là những người đang công tác trong ngành NN&PTNT của tỉnh Quảng Trị mới chính xác".

Ông Hưng khẳng định, hiện tại Sở NN&PTNT đã yêu cầu tất cả các cán bộ của Sở bị phát hiện thất lạc bằng cấp phải nộp lại toàn bộ hồ sơ trong đó có bằng gốc của các văn bằng chứng chỉ có liên quan để đối chiểu, kiểm tra. Trong trường hợp phát hiện khai man lý lịch thì sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Trước đó, trả lời báo chí vào ngày 20/1 ông Nguyễn Đức Chính - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cho biết chưa nhận được báo cáo sự việc trên.

“Tôi sẽ cho kiểm tra, xác minh sự việc trên”, ông Chính nói.

Video: Phát hiện hàng chục cán bộ dùng bằng giả tiến thân

Chuyên đề: Tin nóng trong ngày
NGUYỄN VƯƠNG
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin