Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

5/3, Hà Nội nhận hồ sơ mua nhà thu nhập thấp

(VTC News) – Từ ngày 5 đến 31/3, các chủ đầu tư của 5 dự án nhà thu nhập thấp ở Hà Nội sẽ bắt đầu nhận hồ sơ – ông Vũ Ngọc Đạm, Trưởng phòng phát triển nhà, Sở Xây dựng Hà Nội cho biết.

Theo đó, hơn 3.400 căn hộ của 5 dự án nhà thu nhập thấp sẽ được đồng loạt mở bán, nhận hồ sơ mua, từ 5 đến 31/3.

Bao gồm các khu nhà: Nhà ở cho người có thu nhập thấp phường Kiến Hưng, quận Hà Đông (1.512 căn hộ, mỗi căn rộng 70m2, hoàn thành quý II năm 2012); khu nhà NO11A và NO12-2, khu nhà NO10A và NO12.3  ở Sài Đồng, Gia Lâm (420 căn hộ, mỗi căn rộng 60 – 73m2, hoàn thành quý III, năm 2012); lô đất CT1 và CT2 khu nhà ở Đại Mỗ, xã Đại Mỗ, huyện Từ Liêm (184 căn hộ, hoành thành cuối quý I, năm 2011); khu đô thị Đặng Xá, huyện Gia Lâm (946 căn hộ, hoàn thành quý II, năm 2012).

Ông Vũ Ngọc Đạm cho hay, hiện các chủ đầu tư chưa chính thức công bố giá bán, nhưng đến ngày nhận hồ sơ (5/3), người dân sẽ được biết giá bán.

Đối tượng được mua nhà thu nhập thấp:

Hộ gia đình có ít nhất 1 người hoặc cá nhân (trường hợp là độc thân) thuộc các đối tượng: những hộ gia đình có ít nhất 1 người hoặc cá nhân (đối với trường hợp là hộ độc thân) thuộc đối tượng sau đây:
1. Cán bộ, công chức, viên chức hưởng lương từ ngân sách Nhà nước thuộc cơ quan Đảng, Nhà nước, mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội, xã hội - nghề nghiệp; viên chức thuộc các đơn vị sự nghiệp công lập, sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp thuộc lực lượng vũ trang (kể cả trường hợp đã nghỉ chế độ theo quy định).
2. Người lao động thuộc các đơn vị sự nghiệp ngoài công lập, doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế, hợp tác xã thành lập và hoạt động theo quy định của pháp luật (kể cả trường hợp đã nghỉ hưu theo chế độ quy định); Người lao động tự do, kinh doanh cá thể đảm bảo có thu nhập để thanh toán tiền mua, thuê, thuê mua nhà ở theo quy định.

Điều kiện được mua, thuê, thuê mua nhà ở thu nhập thấp:

1. Chưa có nhà ở
2. Là người có nhà ở thuộc sở hữu của mình nhưng diện tích quá chật chội, đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở hoặc có nhà ở đảm bảo đủ điều kiện để được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở theo quy định của pháp luật về nhà ở và pháp luật về đất đai. Cụ thể là:
a) Có nhà ở là căn hộ chung cư, nhưng diện tích nhà ở bình quân của hộ gia đình thấp hơn 5 m2 sử dụng/người;
b) Có nhà ở riêng lẻ, nhưng diện tích nhà ở bình quân của hộ gia đình thấp hơn 5 m2 sử dụng/người và diện tích khuôn viên đất của nhà ở đó thấp hơn tiêu chuẩn diện tích đất tối thiểu thuộc diện được phép cải tạo, xây dựng theo quy định của UBND TP.
3. Chưa được Nhà nước hỗ trợ về nhà ở, đất dưới mọi hình thức, cụ thể là:
a) Chưa được Nhà nước giao đất theo quy định của Pháp luật về đất đai;
b) Chưa được thuê, thuê mua nhà ở xã hội;
c) Chưa được tặng nhà tình thương, tình nghĩa;
d) Chưa được nhà nước hỗ trợ cải thiện nhà ở thông qua các hình thức khác theo quy định của pháp luật.
4. Đối với các trường hợp có nhu cầu mua và thuê nhà ở thu nhập thấp thì phải có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú dài hạn tại TP Hà Nội. Trường hợp đối tượng thuộc lực lượng vũ trang nhân dân, nếu chưa có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú dài hạn thì phải có xác nhận của đơn vị nơi đó đang công tác về chức vụ, thời gian công tác, thực trạng về nhà ở.
5. Có mức thu nhập hàng tháng (tính bình quân theo đầu người) dưới mức bình quân theo quy định của UBND TP.
(Theo Quyết định 34, ngày 16 - 8 - 2010 của UBND TP Hà Nội)
 

Hoàng Tuân 

Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh