Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

5 triệu yen trong loa thùng rác: Sáng mai chị ve chai sẽ nhận được tiền

Công an quận Tân Bình cho biết đang trình quyết định về việc trả lại 5 triệu yen cho chị mua ve chai lên lãnh đạo quận để ký, chậm nhất sáng mai (2/6), chị Hồng sẽ nhận được tiền.

Chiều 1/6, chị Huỳnh Thị Ánh Hồng (36 tuổi, quê Quảng Ngãi, ngụ quận Tân Bình, TP HCM) cùng luật sư Hà Hải (Đoàn luật sư TP HCM) đã có buổi làm việc với đại diện Công an quận Tân Bình về việc đề nghị cơ quan này trao lại hơn 5 triệu yen.

Chị Hồng là người tìm thấy số tiền trên trong thùng loa cũ và đã giao cho Công an quận Tân Bình tìm chủ sở hữu hợp pháp. Hơn 1 năm vẫn không tìm thấy chủ nhân của 5 triệu yen, nên theo luật Công an quận Tân Bình phải trao lại cho người mua ve chai.

            Chị ve chai vui vẻ khi sắp nhận lại 5 triệu yen. Ảnh: Nguyễn Quang. 

Chị ve chai vui vẻ khi sắp nhận lại 5 triệu yen. Ảnh: Nguyễn Quang. 


Đại diện Công an quận Tân Bình thông báo, cơ quan này đã trình quyết định về việc trao tiền lên lãnh đạo quận để ký duyệt. Thời gian hoàn thành có thể vào chiều nay hoặc chậm nhất là sáng mai (2/6). Khi có quyết định của lãnh đạo quận, đại diện công an đến ngân hàng lấy tiền đưa về trụ sở rồi trao lại cho chị Hồng.

Cũng theo vị này, chị Hồng sẽ không phải tốn bất kỳ chi phí nào trong việc bảo quản 5 triệu yen tại ngân hàng. Người phụ nữ mua ve chai sẽ nhận tiền yen, việc đổi sang tiền Việt Nam ở đâu là do chị quyết định.

Luật sư Hà Hải chia sẻ: "Mọi thủ tục pháp lý đã hoàn tất, thời hạn 10 ngày công an đưa ra trước đó cũng hết thì nên sớm trao lại số tiền trên. Khi có quyết định, tôi sẽ cùng thân chủ đến công an quận Tân Bình nhận tài sản, giúp chị đổi tiền cũng như cách thức làm từ thiện".

Video: Công an kết luận vụ 5 triệu yen


Từ cơ quan công an trở về, chị Ánh Hồng cho biết rất vui sau vì sắp có quyết định nhận tiền. Những người thân, đồng nghiệp trong nhà trọ trên đường Trần Văn Quang cũng hớn hở, chúc mừng người ve chai may mắn.

"Chỉ còn một ngày nữa là tôi sẽ có tiền để thực hiện các dự định của mình. Trước tiên, tôi đi mua gạo ủng hộ cho những nơi nuôi dưỡng người tàn tật và trẻ mồ côi", chị mua ve chai cho biết.

Theo chị Hồng, nhiều ngày qua, có vài người đến nói là đại diện các cơ sở nuôi dưỡng người nghèo, xin ủng hộ; một số người còn xin chị trang bị cho cơ sở của mình dàn âm thanh. Trước đó, chị đã mượn hơn 2 triệu đồng đi mua sữa ủng hộ trại trẻ mồ côi ở quận Bình Tân.

Được sự tư vấn của luật sư Hà Hải, chị Hồng từ chối một số người "đại diện" cơ sở từ thiện không đáng tin cậy. "Nếu tôi nhận được tiền thì cũng muốn chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn, nhưng không phải ai tới xin cũng có tâm ý tốt nên phải từ chối", chị Hồng chia sẻ.

Nguồn: Zing
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh