Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

5 tàu cá của ngư dân Cà Mau bị Thái Lan bắt giữ

5 tàu cá cùng 37 thuyền viên theo tàu đang bị giới chức Thái Lan bắt giữ, hiện một số chủ tàu không liên hệ được với thuyền trưởng.

Ngày 8/10, ông Châu Công Bằng - Phó giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Cà Mau xác nhận thông tin trên, đồng thời cho biết, vài ngày tới ngành chức năng tỉnh này sẽ làm việc với Lãnh sự quán Thái Lan tại TP. HCM.

Buổi làm việc sẽ bàn về nhiều nội dung, trong đó có việc giải quyết vấn đề 5 tàu cá của ngư dân Cà Mau đang bị nhà chức trách nước này bắt giữ.

5 tàu cá của ngư dân Cà Mau bị nước bạn bắt giữ từ 11/9 
(Anh minh họa: Dương Thanh) 

5 tàu cá của ngư dân Cà Mau bị nước bạn bắt giữ từ 11/9 (Anh minh họa: Dương Thanh) 


Thông tin ban đầu, 5 tàu cá của ngư dân Cà Mau bị nước bạn bắt giữ từ ngày 11/9 đến nay gồm: tàu CM 91033 TS của ông Phạm Thành Lợi (41 tuổi); tàu cá CM 6939 TS của ông Nguyễn Hùng Minh (43 tuổi); tàu cá CM 99385 TS của bà Nguyễn Thị Dung (58 tuổi); tàu cá CM 99693 của ông Dương Hoàng Dũ (55 tuổi), và tàu CM 91030 TS của ông Trương Công Luận (45 tuổi) cùng ngụ thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời (Cà Mau). Các tàu bị bắt giữ khi đang đánh bắt trên biển.

Theo các chủ tàu, hiện vẫn chưa xác định được vị trí các tàu cá của ngư dân Cà Mau bị bắt thuộc lãnh địa vùng biển của Việt Nam hay Thái Lan, do không liên hệ được với các ngư dân theo tàu.

Trước đó, hồi cuối tháng 9, Vùng cảnh sát biển 4 đã áp giải 3 tàu cá Thái Lan khai thác trái phép ra khỏi vùng biển của Cà Mau.

Video: Indonesia cho nổ 2 tàu cá Thái Lan

Nguồn: Dân Việt
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh