5 câu hỏi phỏng vấn xin việc của Google khiến người thông minh nhất cũng chịu thua

Giáo dụcThứ Ba, 22/10/2019 06:20:00 +07:00

Những câu hỏi đòi hỏi tư duy thông minh, trí tưởng tượng phong phú cùng khả năng logic sắc bén mới có thể giải quyết được.

Câu 1:

anh 1

 

Có 8 quả bóng bi-a. Một trong số đó nặng hơn một chút so với những quả khác. Bạn sẽ cần ít nhất bao nhiêu lần để tìm ra quả bóng đó?

Câu 2:

anh 2

 

Một người đàn ông được tìm thấy chết trên sa mạc, trong tay cầm một que diêm. Không có thêm dấu vết nào khác. Tại sao người đàn ông đó chết và chết như thế nào?

Câu 3:

anh 3 3

 

Có 2 chiếc bình với dung lượng là 3 lít và 5 lít. Làm thế nào để đo được 4 lít nước một cách chính xác.

Câu 4:

anh 4 3

 

Bạn xây dựng một ngôi nhà, tất cả các mặt của nó đều hướng về phía Nam. Đột nhiên, bạn nhìn thấy một con gấu. Con gấu đó có màu gì?

Câu 5:

anh 5 5

 

Một bác sĩ đưa cho một bệnh nhân 4 viên thuốc. 4 viên thuốc được chia thành 2 loại và có hình dạng giống hệt nhau. Bệnh nhân phải uống thuốc vào 2 buổi trong ngày, buổi sáng và buổi tối, 1 lần 2 viên khác loại nhau. Nếu không uống hoặc uống sai liều thì người đó sẽ chết. Làm thế nào để anh ta sống sót?

Câu 1:

2 lần. Chia 8 quả bóng thành 3 nhóm, nhóm thứ nhất có 3 quả bóng, nhóm thứ 2 cũng có 3 quả bóng và nhóm thứ 3 có 2 quả bóng. Đầu tiên, cân nhóm thứ nhất và nhón thứ 2. Nếu có nhóm nào nặng cân hơn, hãy lấy bất kỳ 2 quả bóng trong nhóm đó và cân xem quả nào nặng hơn. Nếu 2 quả bóng nặng bằng nhau, quả bóng thứ 3 chính là quả bóng nặng hơn các quả bóng còn lại. Nếu 2 nhóm đầu tiên nặng bằng nhau, hãy cân nhóm thứ 3 và xem quả bóng nào nặng hơn.

Câu 2:

Câu hỏi này kiểm tra khả năng tái tạo lại các sự kiện một cách hợp lý dựa trên những thông tin đã có. Người đàn ông chết sau khi rơi ra khỏi một chiếc máy bay. Có ít dù hơn số lượng hành khách, vì vậy, họ buộc phải chọn các que diêm. Người đàn ông chọn đúng chiếc que diêm ngắn phải nhảy khỏi máy bay mà không có dù.

Câu 3:

Đổ đầy nước vào chiếc bình 5 lít, sau đó đổ nước từ bình này vào đầy chiếc bình 3 lít. Lấy bình 5 lít đó và đổ 2 lít nước còn lại vào một chiếc bình 3 lít khác. Đổ đầy bình 5 lít một lần nữa. Sau đó, đổ nước từ bình 5 lít vào chiếc bình đựng 2 lít nước kia cho đến khi đầy bình.

Như vậy, bạn sẽ có 4 lít nước trong chiếc bình 5 lít.

Câu 4:

Đó là chú gấu Bắc Cực và có màu trắng. Nó là điểm cực Bắc trên bề mặt Trái Đất và nằm ở phía đối diện với Nam Cực nên tất cả các hướng đều chỉ về phía Nam.

Câu 5:

Bẻ 4 viên thuốc ra làm đôi. Vào mỗi buổi, hãy uống 4 nửa viên thuốc khác nhau.

Quỳnh Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !