• Zalo

5 cảnh sát Ấn Độ cưỡng hiếp tập thể nữ sinh

Thế giới Thứ Bảy, 21/12/2013 05:26:00 +07:00

Năm cảnh sát Ấn Độ vừa bị bắt vì cáo buộc cưỡng hiếp một nữ sinh tuổi teen ở miền bắc Ấn Độ khiến dư luận bàng hoàng và phẫn nộ.

Năm cảnh sát Ấn Độ vừa bị bắt vì cáo buộc cưỡng hiếp một nữ sinh tuổi teen ở miền bắc Ấn Độ khiến dư luận bàng hoàng và phẫn nộ.

5 yêu râu xanh đột lốt cảnh sát làm việc tại thành phố Chandigarh. Nạn nhân của nhóm này là một nữ sinh mới chỉ 16 tuổi. Thiếu nữ bị một nhân viên cảnh sát tấn công tình dục trong khi đang tố cáo bị người cha nghiện rượu lạm dụng và ngược đãi. Sau đó, nạn nhân tiếp tục bị 4 cảnh sát khác khống chế bằng súng và giở trò đồi bại.

Biểu tình chống cưỡng hiếp ở Ấn Độ 

“Cả 5 bị cáo đã bị bắt giữ và cuộc điều tra đang được tiến hành”, Giám đốc cảnh sát Sukhchain Singh Gill khẳng định.

Đây là trường hợp mới nhất trong một chuỗi các vụ cưỡng hiếp nghiêm trọng liên tiếp được báo cáo rộng rãi trên khắp các phương tiện truyền thông ở Ấn Độ kể từ vụ hiếp dâm tập thể một sinh viên ở Delhi năm ngoái.

Trước sức ép từ dư luận trong và ngoài nước, giới chức Ấn Độ buộc phải thắt chặt hình phạt cứng rắn đối với các tội phạm chống lại phụ nữ. Song cưỡng hiếp ở nước này vẫn là một vấn nạn đe dọa phụ nữ. Đây không phải lần đầu tiên, chính cảnh sát - những người có sứ mệnh bảo vệ người dân dính cáo buộc cưỡng hiếp, gây mất lòng tin vào hệ thống pháp luật.

Theo Bạch Dương/Kiến thức
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều