4G Viettel tốc độ gấp 7 đến 10 lần 3G

(VTC News) - Viettel chính thức trở thành nhà mạng đầu tiên tại Việt Nam triển khai mạng 4G đồng loạt tại 63 tỉnh, thành phố với 36.000 trạm từ sáng nay, 18/4.

Theo đó, nhà mạng này đã triển khai 36.000 trạm thu phát sóng, phủ sóng 95% dân số và là nhà mạng đầu tiên trên thế giới có vùng phủ sóng 4G toàn quốc, ngay khi bắt đầu cung cấp dịch vụ.

Ông Hoàng Sơn, Phó Tổng giám đốc Viettel nói: “Chúng tôi mong muốn mang 4G đến với tất cả người dân Việt Nam, dù ở bất kỳ nơi đâu, thậm chí cả những nơi sâu xa nhất ở đất nước ta. Với quan điểm xây dựng mạng 4G cho mọi người, Viettel sẽ không để bất cứ người Việt Nam nào đứng ngoài dòng chảy, sự phát triển của công nghệ”.

4G Viettel toc do gap 7 den 10 lan 3G hinh anh 1

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Tổng giám đốc Viettel đánh trống khai trương mạng 4G 

Vẫn theo ông Hoàng Sơn, với quan điểm, đầu tư mạng 4G siêu tốc độ và hiện đại nhất thế giới, 100% trạm thu phát 4G của Viettel sẽ sử dụng công nghệ 4T4R (4 phát 4 thu), cho phép mở rộng vùng phủ sóng lên 1,4 lần và tăng tốc độ download lên gần 2 lần so với công nghệ 2T2R (2 phát 2 thu) đang phổ biến trên thế giới.

Theo đại diện Viettel, tốc độ download trung bình của 4G Viettel sẽ dao động ở mức từ 30-50 Mbps, nhanh hơn mạng 3G đang triển khai từ 7-10 lần.

Với tốc độ này, 4G Viettel không chỉ mang đến cho khách hàng nhiều tiện ích mà còn là nền tảng để đưa công nghệ thông tin ứng dụng rộng rãi vào nhiều lĩnh vực như y tế, giáo dục, nông nghiệp, du lịch, đặc biệt là phát triển Chính phủ điện từ, hỗ trợ các hoạt động hành chính công...

Đại diện Viettel cũng cho biết, Viettel sẽ cung cấp các gói cước 4G đa dạng theo từng đối tượng khách hàng với mức giá dự kiến rẻ hơn 3G từ 40 đến 60%.

Cùng với việc đưa ra các gói cước linh hoạt và phù hợp, Viettel sẽ cung cấp đồng bộ các dòng máy hỗ trợ với mức giá từ 1,3 triệu đồng, đồng thời hỗ trợ đổi sim 4G miễn phí.

Được biết, sau Viettel, hai nhà mạng lớn khác là Vinaphone và MobiFone cũng đang lên kế hoạch triển khai chính thức mạng 4G.

>>> Đọc thêm: Top 5 smartphone 4G siêu tốc độ không thể bỏ qua tại Viettel Store

Video: Lộ diện tên lửa đối hải lợi hại do Viettel chế tạo

Quỳnh Chi
Bình luận