49.300 thanh thiếu niên được trang bị kiến thức về bệnh không lây nhiễm

Doanh nghiệp tự giới thiệuThứ Tư, 15/06/2022 15:53:12 +07:00
(VTC News) -

Kết quả được công bố tại sự kiện tổng kết Chương trình Sức khỏe Thanh thiếu niên (YHP) tại Việt Nam trong ba năm vừa qua.

Chương trình do AstraZeneca Việt Nam và Tổ chức Plan International Việt Nam tổ chức, cùng với hai đối tác thực hiện là Trung tâm Thanh thiếu niên Trung ương (NYC) và Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật thành phố Hà Nội (HNCDC).

49.300 thanh thiếu niên được trang bị kiến thức về bệnh không lây nhiễm - 1

Các bạn thanh thiếu niên và đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

Với tổng vốn đầu tư 750.000 bảng Anh, YHP Việt Nam, một sáng kiến toàn cầu nhằm đầu tư cho cộng đồng của AstraZeneca, được triển khai tại quận Hai Bà Trưng và Đông Anh, Hà Nội từ năm 2019 với trọng tâm là giải quyết các yếu tố nguy cơ chính của BKLN như sử dụng thuốc lá, sử dụng rượu, ít vận động thể lực, chế độ ăn uống không lành mạnh và ô nhiễm không khí, cũng như hỗ trợ quyền và sức khỏe sinh sản của thanh thiếu niên.

Sau ba năm, Chương trình Sức khỏe Thanh thiếu niên Việt Nam đã hoàn thành tất cả các mục tiêu chính và có tác động quan trọng đến các nhóm đối tượng đích.

Cụ thể, hơn 49.300 thanh thiếu niên tại các trường học, đại học và khu công nghiệp đã trực tiếp được truyền thông về các hành vi nguy cơ dẫn tới bệnh không lây nhiễm kiến thức thông qua hơn 1.000 cuộc thi sáng tạo, thảo luận và hoạt động nhóm do 538 giáo dục viên đồng đẳng thực hiện. Bên cạnh đó, nội dung chính về phòng chống BKLN đã được lồng ghép vào chiến lược phát triển thanh niên Việt Nam 2021 - 2030 và một số nội dung chính sách quan trọng khác.

BẢo Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !