Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

43 tác phẩm đạt giải Báo chí toàn quốc ‘Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam’ năm 2018

Giáo dục Thứ Năm, 15/11/2018 18:06:00 +07:00

Trong số 700 tác phẩm dự thi giải Báo chí toàn quốc  ‘Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam’ năm 2018, Ban tổ chức chọn ra 43 tác phẩm để trao giải.

Chiều 15/11, lễ tổng kết giải Báo chí toàn quốc "Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam" năm 2018 đã diễn ra tại Hà Nội. 

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thị Nghĩa, Trưởng ban tổ chức giải thưởng, cho biết, gần 700 tác phẩm ở 4 thể loại dự thi có chất lượng bài tốt, phản ánh chân thực sống động về giáo dục Việt Nam. Giải thưởng có sức hấp dẫn đối với những người quan tâm, có tình cảm cũng như trách nhiệm với sự nghiệp giáo dục.

“Tôi đọc các tác phẩm đều rất xúc động vì những người dự thi đã khắc họa sống động những tấm gương nhà giáo vượt qua bao nhiêu khó khăn, hy sinh thầm lặng cống hiến cho giáo dục, nhất là ở vùng sâu, vùng xa”, Thứ trưởng Nghĩa nói.

Bà Nghĩa cảm ơn các nhà báo đã viết về giáo dục, thành tựu của giáo dục cũng như hạn chế, khó khăn của ngành và truyền đạt cho mọi người hiểu hơn về giáo dục Việt Nam.

IMG_9398

Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa phát biểu tại chương trình.

Giải Báo chí toàn quốc "Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam" được tổ chức nhằm tôn vinh các tác giả, tác phẩm viết về những thành tựu, kết quả trong thực hiện đổi mới sáng tạo trong dạy và học của ngành Giáo dục trên mọi miền Tổ quốc. Các tác giả gửi tác phẩm dự thi gồm những nhà báo chuyên nghiệp và người viết báo không chuyên.

Qua đó, phát hiện và tri ân các cá nhân, tập thể tiêu biểu đổi mới sáng tạo trong dạy và học, có nhiều đóng góp cho sự nghiệp Giáo dục Việt Nam.

Giải Báo chí toàn quốc "Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam" năm 2018 thể hiện sự quan tâm của Bộ GD-ĐT đối với các cơ quan thông tấn, báo chí trên cả nước đã luôn sát cánh cùng ngành Giáo dục trong sự nghiệp phát triển của đất nước.

Giải dành cho các tác phẩm được đăng trên các loại hình báo chí được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép, phát hành trong nước và ở nước ngoài; thời gian đăng, phát từ ngày 5/9/2017 đến hết ngày 5/9/2018.

Các tác phẩm thuộc thể loai tin, bài phản ánh, phỏng vấn, ghi chép, bình luận, chuyên luận, phóng sự, ký sự, điều tra ở 4 loại hình: báo in, báo điện tử, phát thanh và truyền hình.

IMG_9378

Họp báo Lễ tổng kết Giải báo chí toàn quốc "Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam" năm 2018.

Trong số 700 tác phẩm dự thi, ban tổ chức đã chọn ra 43 tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải. Trong đó, có 4 giải Nhất, 8 giải Nhì, 11 giải Ba, 20 giải khuyến khích và một giải xuất sắc chọn từ 4 giải Nhất được đi Vương quốc Anh.

Với tinh thần trách nhiệm cao, công tâm và nghiêm túc, Hội đồng giám khảo - những nhà báo giàu kinh nghiệm, đã hoàn thành tốt việc chấm các tác phẩm báo chí tham dự. Kết quả, trong 74 tác phẩm vào vòng Chung khảo của 4 loại hình, có 43 tác phẩm đạt Giải, trong đó có 4 Giải A, 8 Giải B,  11 Giải C và 20 Giải Khuyến khích.

Lễ trao giải Báo chí toàn quốc "Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam" năm 2018 sẽ được tổ chức vào ngày 17/11/2018 tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ, số 8 Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội.

Đây là năm đầu tiên giải Báo chí toàn quốc ‘Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam’ được tổ chức. Các tác phẩm dự thi phản ánh toàn cảnh công tác đổi mới căn bản, toàn diện Giáo dục – Đào tạo, kết quả trong thực hiện đổi mới, sáng tạo trong dạy và học của ngành Giáo dục trên mọi miền Tổ quốc.

Lưu Ly
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin