Báo Điện tử VTC News

42 năm nuôi nhầm con: Vì sao gia đình bất ngờ dừng cuộc tìm kiếm?

(VTC News) - Liên quan đến vụ trao nhầm con 42 năm trước tại Hà Nội, chị Trang người bị trao nhầm bất ngờ thông báo dừng tìm kiếm, vậy nguyên nhân do đâu?

Mới đây, trao đổi với PV VTC News, chị Tạ Thị Thu Trang (trú tại Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội) buồn bã cho biết, sau khi các cơ quan chức năng vào cuộc mạnh mẽ, gia đình có niềm tin sẽ tìm ra người mẹ đẻ của chị và người con đẻ của bà Nguyễn Thị Mai Hạnh (65 tuổi, trú Quán Sứ, Hà Nội) bị trao nhầm với chị Trang.

Khi phía cơ quan công an thông báo đã sang lọc ra được hơn 400 người có cùng ngày sinh 10/10/1974, với chị Trang. Trong đó, có 5-6 người sinh cùng nhà hộ sinh và có đăng ký khai sinh tại quận Ba Đình, gia đình đã hồi hộp chờ đợi.

Chị Trang đã từng hồi hộp khi thử ADN và tưởng tìm được người bố đẻ của mình 

Chị Trang đã từng hồi hộp khi thử ADN và tưởng tìm được người bố đẻ của mình 


"Sáng 17/3, bên công an thông báo người có khả năng bị trao nhầm với tôi không hợp tác gặp mặt, cũng như làm ADN. Công an đã dừng kế hoạch tìm kiếm" - chị Trang cho biết.

Video: Nuôi nhầm con 42 năm


Sau lần mừng hụt với việc xét nghiệm ADN của chị Đặng Thị Dần (trú tại Gia Lâm), người chủ động liên hệ với gia đình để thử gen nhưng kết quả không như mong đợi. Chị Dần không phải con của bà Hạnh, chị Trang cũng không phải con của gia đình bên Gia Lâm.

Lúc này, niềm tin duy nhất phụ thuộc vào tin tức từ lực lượng công an. Nhưng đến nay, có thể nói gia đình không còn biết tìm kiếm ở đâu nữa khi những người có cùng ngày sinh không hợp tác, giúp đỡ. Vì vậy, mặc dù rất buồn nhưng gia đình chị Trang thống nhất sẽ dừng cuộc tìm kiếm.

Gia đình chị Trang thêm đoàn kết, yêu thương nhau 

Gia đình chị Trang thêm đoàn kết, yêu thương nhau 


Qua sự việc vừa rồi, gia đình chị càng thêm yêu thương gắn bó nhau hơn. Với chị Trang và mẹ (bà Hạnh) thì việc tìm được mẹ con bị trao nhầm chỉ mang ý nghĩa về mặt tinh thần. Còn tình cảm giữa chị và gia đình hiện tại không có ảnh hưởng gì.

Dù không tìm được mẹ đẻ cho chị Trang, và con ruột cho bà Hạnh. Nhưng điều mà gia đình được nhất trong cuộc tìm kiếm này là đã vượt qua được khúc mắc đeo bám gia đình bao năm nay. Để từ đó, mọi người có thể tiếp tục cuộc sống một cách thoải mái nhất.

Thay mặt gia đình, chị Trang gửi lời cảm ơn đến người dân trên khắp cả nước, các cơ quan báo chí, chính quyền các cấp quận Ba Đình, cộng đồng mạng… đã giúp đỡ, chia sẻ, động viên gia đình trong những ngày qua.


Đức Thuận
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU