42/43 học sinh đạt loại giỏi ở Vũng Tàu: Sở GD&ĐT thẩm định các bài kiểm tra

(VTC News) - Sở GD&ĐT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu chỉ đạo thẩm định lại tất cả các khâu từ đầu vào đến việc chấm điểm của lớp học có 42/43 học sinh đạt loại giỏi.

Ngày 27/5, ông Nguyễn Văn Ba, Phó Giám đốc Sở giáo dục và Đào tạo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, Sở đã chỉ đạo thẩm định lại tất cả các khâu đầu vào đến việc kiểm tra, chấm điểm, quy trình kiểm tra định kỳ của lớp học có 42/43 học sinh đạt loại giỏi ở TP Vũng Tàu.

Theo đó, Sở yêu cầu Phòng giáo dục TP Vũng Tàu thành lập hội đồng thẩm định lại tất cả bài kiểm tra từ 1 tiết trở lên; chấm thẩm định ngẫu nhiên một số bài kiểm tra.

Song song với đó là kiểm tra kế hoạch, kiểm tra chuyên môn của lớp hay của phòng giáo dục. Sở cũng yêu cầu Phòng Giáo dục TP Vũng Tàu nhanh chóng thẩm định và báo cáo về sở.

42/43 hoc sinh dat loai gioi o Vung Tau: So GD&DT tham dinh cac bai kiem tra hinh anh 1

Sở GD&ĐT tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Ông Nguyễn Văn Ba loại trừ khả năng sửa điểm thi đối với nhóm lớp này vì việc quản lý điểm bằng hệ thống điện tử và người nào vào hệ thống Sở đều biết. 

“Sau khi tổ thẩm định làm việc xong, có kết quả mà phụ huynh, học sinh hay giáo viên không đồng ý với kết luận thì gửi kiến nghị về Sở, lúc đó Sở mới thành lập đoàn thanh tra”, ông Ba cho biết.

Ông Phạm Văn Ngọc, Trưởng phòng giáo dục và Đào tạo TP Vũng Tàu thông tin, lớp học có 42/43 học sinh giỏi mà báo chí phản ánh là lớp 6.2 của trường Nguyễn Thái Bình. Học sinh lớp này có thành tích học tập giỏi, kiểm tra đầu vào lớp có 81,4% sinh học đạt loại xuất sắc trở lên. Việc lớp học có trên 98% học sinh giỏi là bình thường vì kiểm tra đánh giá đầu vào rất cao.  

Theo bà Nguyễn Thị Miền, Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Thái Bình, lớp 6.2 là lớp chất lượng cao của trường, đầu vào có 35 em học sinh giỏi toàn diện trong 5 năm và có 8 em học sinh khá. Việc thẩm định, đánh giá cách ra đề thi, quá trình làm việc của nhà trường có khách quan hay không sẽ do cơ quan chức năng trả lời.

42/43 hoc sinh dat loai gioi o Vung Tau: So GD&DT tham dinh cac bai kiem tra hinh anh 2

Thẩm tra lại tất cả các khâu đầu vào, bài thi, chấm thi của khối 6. 

Trao đổi với phóng viên, chị T.T.M, phụ huynh cháu L.T.M.B, học sinh lớp 6.2 cho biết, chị rất tự hào về con vì học lực của cháu rất tốt. Việc chú ruột của con chị đăng trên mạng xã hội là "chưa đúng bản chất sự việc".

Trước đó, chú của học sinh B. đăng tải lên mạng xã hội thành tích học tập của một lớp tại trường Nguyễn Thái Bình, với thành tích 42/43 học sinh đạt loại giỏi, trong đó có cháu ruột mình đang học lớp 6. Người này hoài nghi thành tích của chính cháu ruột mình.

Hiện nay, các nội dung thẩm định theo yêu cầu của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đang được Phòng giáo dục TP Vũng Tàu khẩn trương triển khai. Kết quả thẩm định sẽ được báo cáo về sở để có hướng xử lý.

42/43 em một lớp nhận giấy khen học sinh giỏi: Sở GD&ĐT Bà Rịa - Vũng Tàu vào cuộc

42/43 em một lớp nhận giấy khen học sinh giỏi: Sở GD&ĐT Bà Rịa - Vũng Tàu vào cuộc

Sở GD&ĐT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã yêu cầu cấp quản lý trực tiếp của trường THCS có 42/43 em trong một lớp đạt học sinh giỏi giải trình về kết quả này.
 
Nữ tiến sĩ phản đối phát giấy khen và tôn vinh học sinh giỏi

Nữ tiến sĩ phản đối phát giấy khen và tôn vinh học sinh giỏi

TS Vũ Thu Hương cho rằng 42/43 em một lớp đạt loại giỏi cho thấy cách đánh giá của trường có vấn đề, bà cũng phản đối việc phát giấy khen dịp cuối năm.

  

Lưu Sơn/VOV-TPHCM
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU