• Zalo

4 tâm nguyện còn dang dở của nghệ sĩ Lê Bình trước khi qua đời

Văn hóa - Giải trí Thứ Tư, 01/05/2019 14:43:00 +07:00

Trước khi qua đời, nghệ sĩ Lê Bình có chia sẻ vài việc cuối cùng ông muốn hoàn thành nhưng vẫn còn đang dang dở.

Nghệ sĩ Lê Bình qua đời sau thời gian dài chống chọi với bệnh ung thư phổi vào sáng 1/5 khiến nhiều người bàng hoàng. Trên trang cá nhân của nghệ sĩ, đồng nghiệp, bạn bè gửi lời tiễn biệt, mong cố nghệ sĩ có thể thanh thản ra đi sau những đau đớn của bệnh tật.

Trước khi vào phòng hồi sức, chăm sóc đặc biệt, nghệ sĩ Lê Bình có chia sẻ 3 việc cuối cùng ông muốn thực hiện: Hoàn chỉnh cuối hồi ký đã được ấp ủ 2 năm qua; thứ hai là tập truyện ngắn Vui buồn cùng chú cháu tôi đã được chắp bút từ 5-6 năm nay; thứ ba ông mong muốn khi nằm xuống, số tiền mọi người đóng góp, chia sẻ nếu còn dư, xin gửi lại cho Hội nghệ sĩ.

lebinhquadoi

 Nghệ sĩ Lê Bình còn nhiều tâm nguyện chưa thể hoàn thành trước khi mất.

Ngoài ra, theo chia sẻ của người thân nghệ sĩ Lê Bình, ông còn một ấp ủ mong thực hiện nhanh đó là đưa tro cốt bố mẹ về Đồng Tháp và rải ở quê hương, cho cát bụi về với cát bụi. Hiện tro cốt hai cụ thân sinh nghệ sĩ Lê Bình đang được thờ trên chùa nhưng ông sợ khi mình mất đi hương khói sẽ để ông bà lạnh lẽo trên đó.

Nghệ sĩ Lê Bình tên thật là Lê Bình Sơn (sinh năm 1953) là một diễn viên, soạn giả, đạo diễn sân khấu người Việt Nam. Lê Bình còn được biết đến với vai trò diễn viên trong hơn 60 phim điện ảnh và phim truyền hình. Ông được nhắc nhiều qua các phim Mùa len trâu, Đất phương Nam, Vịt kêu đồng, Cô gái xấu xí...

Ông tham gia tổng cộng 16 vai diễn trong loạt phim Cổ tích Việt Nam. Nghệ sĩ Lê Bình phát hiện bị ung thư phổi giai đoạn thứ ba từ tháng 8/2018, đến đầu tháng 5/2019 ông qua đời sau thời gian chạy chữa.

Nguồn: Helino
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Brooklyn Beckham đính hôn

Brooklyn Beckham đính hôn

(VTC News) - Brooklyn Beckham - con trai cả của David và Victoria Beckham vừa cầu hôn bạn gái - nữ diễn viên phim "Transformers" Nicola Peltz và họ đã đính hôn.

Đọc nhiều