• Zalo

4 nguyên tắc 'vàng' quản lý chi tiêu gia đình thời nào áp dụng cũng đúng

Đời sốngThứ Ba, 31/10/2017 13:00:00 +07:00

Lập kế hoạch chi tiêu cho gia đình hợp lý là một vấn đề chẳng dễ dàng gì với hầu hết mọi người; nếu chưa biết quản lý ngân sách thế nào, bạn có thể đọc 4 quy tắc “vàng” để phân chia thu nhập gia đình áp dụng thời nào cũng đúng dưới đây.

Cuối tháng vừa rủng rỉnh tiền lương mà sang đến đầu tháng đã chẳng còn gì trong túi cả. Tình trạng này xảy ra ở bất kể mọi người, nhất là những ai chưa biết lên kế hoạch chi tiêu hợp lý, chi tiêu không có dự tính, chi tiêu theo cảm hứng khiến tình trạng này càng kéo dài hơn.

Quản lí ngân sách không đơn giản chỉ là thanh toán các hóa đơn đúng hạn mà còn là việc lên kế hoạch về số tiền cần chi và cần tiết kiệm. 4 nguyên tắc vàng dưới đây là một hướng dẫn phân chia thu nhập theo tỷ lệ. Theo đó bạn có thể có kế hoạch chi tiêu phù hợp với mục tiêu tiết kiệm của gia đình mình. Hãy chia sẻ ngay để mọi người cùng biết và áp dụng nhé.

Cô Tấm
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: