4 món ăn chữa yếu sinh lý hiệu quả cho quý ông

Đời sốngThứ Sáu, 20/03/2015 12:19:00 +07:00

Một chế độ ăn uống khỏe mạnh và tập luyện thể lực thường xuyên sẽ giúp giảm nguy cơ bệnh tim, ung thư, đồng thời tăng cường hoạt động sinh lý.

(VTC News) - Một chế độ ăn uống khỏe mạnh và tập luyện thể lực thường xuyên sẽ giúp giảm nguy cơ bệnh tim, ung thư, đồng thời tăng cường hoạt động sinh lý.

Một số món ăn có thể giúp quý ông tăng cường sinh lý. 
Canh tôm nấu với thịt dê

Nguyên liệu:

- Thịt dê 250g.

- Tôm nõn 25g.

- Gừng, hành, bột gia vị, hạt tiêu vừa đủ. 

Cách làm: 

Rửa sạch thịt dê, luộc chín, thái mỏng, cho vào nồi cùng tôm, gừng, hành, bột gia vị, đổ nước vừa đủ nấu chín nhừ. Ăn kèm trong bữa ăn. 

Nấm hương, mộc nhĩ hầm hải sâm

Nguyên liệu:

- Hải sâm 100g.

- Gừng 5g, tỏi 5g, dầu thực vật 10g, xì dầu 5g, bột gia vị vừa đủ. 

Cách làm:

Nấm hương, mộc nhĩ ngâm trong nước ấm rồi rửa sạch, cắt vụn. Hải sâm ngâm nước ấm khoảng 3 giờ, rửa sạch, cắt lát. 

Cho dầu thực vật vào xào hải sâm một lát, cho xì dầu, tỏi, gừng đập giập, bột gia vị vào xào trong vài phút, thêm nấm hương, mộc nhĩ và một ít nước, đậy vung đun nhỏ lửa, hầm cho đến khi hải sâm, nấm hương, mộc nhĩ chín nhừ, thêm gia vị vừa ăn. Chia ăn 2 lần trong ngày, ăn liên tục 5 - 7 ngày.

Cá trê nấu đậu đen

Nguyên liệu:

- Cá trê 1 - 2 con

- Đậu đen 150g.

Cách làm: 

Cá trê khử mùi tanh, nhờn, làm sạch, giữ nguyên đầu, lọc bỏ xương riêng. Ninh xương cá với 300ml nước để làm nước dùng. Đậu đen xay thành bột, cho vào nước xương quấy đều rồi đun sôi, để nhỏ lửa, cho cá vào nấu chín, nêm gia vị là dùng được.
Ăn trong 15 ngày, bệnh sẽ cải thiện rõ ràng.

Cá diếc nấu thuốc bắc

Nguyên liệu:

Bạch liên nhục 20g, cá diếc 1 con, thịt lợn 50g, nấm hương khô 2 chiếc, dâm dương hoắc 5g, đỗ trọng 8g, gừng tươi 5 lát, muối, rượu, đường, mì chính vừa đủ.

Cách làm:

Nấm hương khô ngâm nở, bỏ chân, thái sợi.Gừng, thịt lợn rửa sạch thái sợi. Rồi trộn các nguyên liệu trên cùng muối, rượu, đường, mì chính.

Cá diếc làm sạch, xát muối và rượu vào bụng cá cho hết tanh rồi nhồi túi thuốc vào bụng cá, để thịt và nấm lên trên rồi hấp chừng 30 phút. Ăn cách ngày 1 lần, trong vòng 1 tháng.

Bình luận
vtcnews.vn