• Zalo

4 mẹo vặt thông minh trong nhà bếp chỉ dân trong nghề mới biết

Đời sốngThứ Năm, 02/11/2017 13:00:00 +07:00

Với những mẹo vặt thông minh này, việc bếp núc sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

1. Chẳng lo đứt tay với khiên bảo vệ

Sử dụng chiếc vỏ chai nhựa bỏ đi, bạn có thể làm ngay được một chiếc khiên đắc lực bảo vệ bàn tay, chẳng còn nỗi lo đứt tay mỗi khi phải thái thực phẩm nữa.

Cách làm như sau: Dùng một vỏ chai nhựa loại mềm, cắt lấy phần đầu của vỏ chai. Tiếp đó cắt một mảnh vỏ chai phần cong lên đến nắp chai, độ to nhỏ tùy vào kích thước bàn tay của người sử dụng.

Hơ lửa quanh viền của miếng nhựa để phần viền không bị sắc gây đứt tay. Tiếp đó đục 2 lỗ nhỏ ở rìa của miếng nhựa. Dùng một chiếc dây chun cắt đôi, luồn đầu dây qua lỗ vừa đục, thắt nút lại để cố định sợi dây ở miếng nhựa. Giờ thì bạn đã có một chiếc khiên tuyệt vời để bảo vệ đôi bàn tay của mình rồi. 

2. Xếp gọn dao, thớt và dụng cụ nhà bếp

Sử dụng những chiếc khay đựng tài liệu đặt ở bàn bếp. Vậy là bạn đã có ngay chỗ để cất dao, thớt, chảo và những dụng cụ nhà bếp khác vô cùng tiện lợi. Mẹo vặt này rất thích hợp với những căn bếp có diện tích chật hẹp.

3. Làm sạch máy xay sinh tố trong nháy mắt với vỏ trứng

Lưỡi dao của máy xay sinh tố khi bị dính bẩn để tẩy rửa khá là mất công và lại rất dễ khiến bạn đứt tay. Cách đơn giản là hãy sử dụng những chiếc vỏ trứng, cho vào máy xay sinh tố cần làm sạch, thêm nước trắng rồi xay. Vỏ trứng vỏ nhỏ sẽ cọ sạch lưỡi dao một cách dễ dàng. Sau đó bạn chỉ tráng lại máy với nước sạch là được.

Video: Mẹo vặt với bàn chải đánh răng, cực hay nhưng ít người biết

4. Thùng rác mini

Dùng một chiếc vỏ hộp giấy nhỏ, cắt phần nắp phía trên của chiếc hộp nhưng không cắt rời nhé. Kẹp phần nắp vừa cắt vào dưới chiếc thớt. Vậy là bạn đã có ngay một thùng rác mini nhỏ gọn để gạt thực phẩm thừa vào trong rồi. Vừa tiện lợi lại sạch sẽ, với mẹo này căn bếp sẽ không còn bừa bãi mỗi khi nấu nướng nữa.

N.Q
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !