• Zalo

4 lý do phải xem Nhân Duyên Tiền Định: Dân Thái không ra đường vì quá ghiền phim

Showbiz Thứ Ba, 20/04/2021 11:30:00 +07:00

Phải có lý do thì người dân Thái Lan mới phát cuồng Nhân Duyên Tiền Định đến mức buổi tối ở nhà và giúp thành phố Bangkok hết tắc đường, đúng chứ?

Nhân Duyên Tiền Định xoay quanh Kade (Bella Ranee) - sinh viên ngành khảo cổ học. Trong một lần gặp tai nạn, linh hồn cô đã xuyên không về quá khứ, nhập vào thân xác tiểu thư xấu tính Karakade - người được hứa hôn với Muen Suntorndewa (Pope Tanawat Wattanaputi). Bị chính vị hôn phu ghét bỏ vì bản chất ác độc, Kade đã dùng sự lương thiện để chinh phục Muen Suntorndewa và khiến mọi người thay đổi cách suy nghĩ về mình.

Phim đã lên sóng từ năm 2018 và vẫn nắm giữ một loạt kỷ lục vô tiền khoáng hậu. Nếu chưa từng biết đến "Khun Karakade" là ai, "Pee Muen" đỉnh như thế nào thì 4 lý do dưới đây có thể khiến bạn cân nhắc xem bộ phim này.

4 lý do phải xem Nhân Duyên Tiền Định: Dân Thái không ra đường vì quá ghiền phim - 1

 

Tập đầu tiên của Nhân Duyên Tiền Định chỉ ghi nhận mức rating ở mức 5,8% tại Bangkok và 3,4% trên toàn quốc. Nhưng sau 2 tuần phát sóng, con số này đã tăng lên gấp 8 lần so với tập đầu tiên, đứng top đầu về tỉ suất người xem ở mức 23,4% tại Bangkok và 18,6% trên toàn quốc. Đồng thời đây cũng là bộ phim có rating cao nhất trong vài năm trở lại đây.

Rating là thước đo chính xác nhất về mức độ hấp dẫn của một bộ phim. Không ít phim từng ghi nhận tỉ suất người xem khả quan nhưng lại giảm dần đều chứng tỏ kịch bản bị đuối, nội dung phim không còn thu hút. Nhưng với Nhân Duyên Tiền Định, càng về những tập sau, rating càng cao thì hẳn đây là một bộ phim gay cấn từ đầu đến cuối rồi.

4 lý do phải xem Nhân Duyên Tiền Định: Dân Thái không ra đường vì quá ghiền phim - 2

 

Với mức rating tăng dần đều qua mỗi tập thì việc có đến hơn 80% người dân Thái Lan từng xem ít nhất một tập phim cũng không có gì lạ. Nhiều người đùa vui rằng 20% số còn lại không xem phim có thể là trẻ sơ sinh, người già... Các bạn trẻ từ học sinh đến nhân viên văn phòng không ai là không bị Nhân Duyên Tiền Định thu hút. Có nhiều fan vì quá cuồng phim đã tranh thủ làm nhanh bài tập về nhà, hoàn thành công việc sớm để không bỏ lỡ tập nào.

Hiếm có bộ phim nào lại được lòng nhiều phân khúc khán giả đến như vậy. 80% không phải là con số tuyệt đối nhưng đủ tin cậy để khẳng định, bạn sẽ không hụt hẫng khi xem bộ phim này đâu.

4 lý do phải xem Nhân Duyên Tiền Định: Dân Thái không ra đường vì quá ghiền phim - 3

 

Giao thông ở Bangkok vào giờ cao điểm cực kỳ đông đúc, thường xuyên bị kẹt xe. Đây vốn là vấn đề chưa được giải quyết từ nhiều năm qua ở Thái Lan vì mật độ dân số quá cao. Thế nhưng, từ khi Nhân Duyên Tiền Định công chiếu, các tuyến đường ở Thái vào giờ cao điểm không còn tình trạng kẹt xe như mọi khi nữa. Nguyên nhân là vì toàn bộ người dân đều tranh thủ về nhà sớm để… xem phim.

Không thể nói trước được điều gì, nhưng biết đâu bạn cũng không còn muốn ra đường hẹn hò vì đã trót đắm chìm vào cuộc sống thời phong kiến của nữ chính Karakade thì sao? Phim quy tụ cả dàn trai xinh gái đẹp, nội dung lại vô cùng hấp dẫn thì ai lại không mê.

4 lý do phải xem Nhân Duyên Tiền Định: Dân Thái không ra đường vì quá ghiền phim - 4

 

Không chỉ người dân bình thường mà ngay cả quan chức cấp cao như Thủ tướng Thái Lan cũng không thể làm ngơ trước cơn sốt mang tên Nhân Duyên Tiền Định. Đích thân ông Prayut Chan-o-cha đã mời ekip của phim đến để gặp gỡ. Chưa kể thành công của bộ phim đã giúp tạo ra trào lưu hâm mộ trang phục truyền thống Thái Lan. Chính Thủ tướng đã đề xuất người dân mặc trang phục truyền thống Thái Lan trong dịp lễ Songkran.

Để đạt được những thành tích đáng tự hào như vậy, Nhân Duyên Tiền Định thực sự là tác phẩm chất lượng từ kịch bản, diễn viên đến bối cảnh, trang phục. Một bộ phim "đáng đồng tiền bát gạo" như thế này xứng đáng được xem vào lúc bạn rảnh rỗi đấy!

Rachel Phạm (Tổng hợp)
Bạn có cảm nghĩ gì về "4 lý do phải xem Nhân Duyên Tiền Định: Dân Thái không ra đường vì quá ghiền phim" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin