4 cô gái suýt chết đuối khi tắm ở 'vịnh biển đẹp nhất thế giới'

(VTC News) - Một bệnh viện ở TP Đà Nẵng vừa cấp sống thành công 4 cô gái suýt bị chết đuối khi tắm tại vịnh biển Lăng Cô (huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế).

Ngày 14/5, đại diện Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng cho biết, vừa cứu sống 4 nạn nhân suýt chết đuối khi tắm ở vịnh biển Lăng Cô (huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế) - vịnh biển được mệnh danh là một trong những vịnh biển đẹp nhất thế giới.

Theo đó, lúc 17h ngày 13/5, Khoa Cấp cứu Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng tiếp nhận 4 du khách bị đuối nước, trong tình trạng kích thích, li bì, khó thở....

Trong số đó, một bệnh nhân tỉnh hơn, chỉ mệt và khó thở nhẹ, có thể nhận biết được; hai bệnh nhân bị nặng, thở nhanh, tím người; còn lại 1 bệnh nhân ở mức độ trung bình, khó thở kèm nôn ói.

Được biết, 4 bệnh nhân trong đoàn du khách từ Hà Nội đang thăm quan khu vực đèo Hải Vân. Dừng chân ngắm cảnh tại Lăng Cô, cả đoàn cùng xuống tắm biển thì không may 3 người gồm chị N.T.P.H, chị Đ.T.T và chị N.T.L.A bị rơi vào vùng nước sâu, cuốn chìm gây ngạt nước. Thấy bạn chới với trong dòng nước, chị N.P.N bơi đến cứu thì cũng bị cuốn theo.

4 co gai suyt chet duoi khi tam o 'vinh bien dep nhat the gioi' hinh anh 1

 Một trong số 4 nạn nhân đang nằm điều trị tại bệnh viện ở Đà Nẵng. (Ảnh: BVCC)

May mắn, cả 4 cô gái đã được các bạn nam trong đoàn kéo lên bờ kịp thời. Tuy nhiên các nạn nhân không được sơ cứu cũng như hô hấp nhân tạo mà gọi taxi đưa tới Bệnh Viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng cấp cứu trong tình trạng khó thở, tím tái.

Theo Bác sĩ Lâm Trọng Cơ – Trưởng khoa Cấp cứu Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng: “Bằng các biện pháp sơ cấp cứu ban đầu như thở oxy, bóp bóng, hút đàm giải và đặt các bệnh nhân nằm nghiêng đầu một bên để dịch tiết chảy ra ngoài khỏi gây hít sặc, hai bệnh nhân nặng được thở máy hỗ trợ hô hấp; các bệnh nhân sau đó đã có dấu hiệu tỉnh táo hơn.

Qua các kết quả cận lâm sàng, cả 4 bệnh nhân đều được chẩn đoán viêm phổi, phù phổi cấp do đuối nước”.

Được biết, hiện một bệnh nhân đã hồi phục và xuất viện trong hôm nay, ba bệnh nhân còn lại đang theo dõi thêm và dự kiến sẽ được xuất viện trong vài ngày tới.

Video: 4 người chết đuối thương tâm tại ao làng sâu 1,6 mét

>>> Đọc thêm: 2 học sinh tiểu học bị đuối nước chết thương tâm

NGUYỄN VƯƠNG
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU