• Zalo

39 thi thể trong container ở Anh: Nghi phạm thứ năm bị bắt

Thế giới Thứ Bảy, 26/10/2019 23:49:00 +07:00

Người đàn ông trong độ tuổi 20 bị bắt ở cảng Dublin để phục vụ điều tra, làm rõ quãng đường di chuyển của thùng container chứa 39 thi thể ở Anh.

Nghi phạm thứ năm, người bị cảnh sát hạt Essex truy tìm để phục vụ công tác điều tra về cái chết của 39 người được phát hiện trên xe container ở phía Đông London, bị bắt tại cảng Dublin.

Cảnh sát Cộng hòa Ireland cho biết: “Trong ngày hôm nay, ngày 26/10, chúng tôi bắt giữ một người đàn ông trong độ tuổi 20 khi tên này vừa tới Dublin từ Pháp theo lệnh của tòa án”.

Như vậy, tính đến thời điểm này 5 nghi phạm được cho là có liên quan tới vụ 39 thi thể được phát hiện trong container ở Anh bị bắt giữ.

11

Nghi phạm thứ năm trong vụ 39 thi thể trong container ở Anh bị bắt. (Ảnh: Guardian)

Nghi phạm thứ tư bị bắt giữ hôm 25/10 là một người đàn ông 48 tuổi đến từ Bắc Ireland. Người này bị bắt ở sân bay London Stansted vì bị tình nghi tham gia mạng lưới buôn người và ngộ sát.

Cảnh sát trước đó bắt giữ 2 nghi phạm khác, gồm 1 người đàn ông và 1 người phụ nữ, đều 38 tuổi và được cho là có quốc tịch Trung Quốc. Hai nghi phạm này bị bắt sau các cuộc đột kích của cảnh sát ở thị trấn Warrington, hạt Cheshire (cách Essex gần 350 km).

Nghi phạm đầu tiên bị bắt chính là tài xế Maurice Mo Robinson, 25 tuổi, người điều khiển chiếc xe container chở các thi thể được phát hiện hôm 23/10. Robinson hiện vẫn đang bị giam giữ để thẩm vấn.

Cơ quan điều tra đang cố gắng xâu chuỗi lại sự việc từ quá trình di chuyển của xe đầu kéo và thùng container. Theo Reuters, thùng container này di chuyển qua nhiều thành phố ở Bỉ và Pháp như Dunkirk, Bruges và Lille, trong đó, đáng chú ý, Dunkirk là địa bàn nổi tiếng của những đường dây tổ chức vượt biên trái phép vào Anh.

Người ta cũng đặt câu hỏi về công tác kiểm tra an ninh tại cảng Zeebrugge của Bỉ, nơi thùng container xuất phát. Phát biểu đêm 25/10, một sĩ quan Bỉ cho biết có khoảng 4.000 xe tải và container qua lại Zeebrugge mỗi ngày mà không bị camera ghi lại.

Theo một quan chức tại cảng Zeebrugge, chỉ 1 trong 100 container niêm phong kín tại cảng này được quét X-quang và không có bất cứ thùng hàng nào trong số đó được kiểm tra nhiệt.

Các thông tin này khiến các chính trị gia Bỉ lo ngại nước này đang tụt hậu về mặt công nghệ và vô tình tạo sơ hở để những tên buôn người lợi dụng.

Văn Đức
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin